Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 17/01/2022

Tổng hợp hỏi đáp Gửi thông tin hỏi đáp

Độc giả: Nguyễn Phương Anh - nhà số 15,đường Nguyễn Đình Cổn, Thị Trấn Dùng, Thanh Chương, Nghệ An
phuonganh02bk34@gmail.com

 Cho cháu hỏi là dự kiến khi nào sẽ có kết quả thi UPU lần thứ 50 ạ?

- 8 tháng trước
Trả lời:

 Theo tiến độ kế hoạch tổ chức cuộc thi, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đã tiến hành cuộc họp để lựa chọn Bài Giải Nhất cuộc thi để tham dự quốc tế và thống nhất danh sách đoạt giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50. Dự kiến tuần đầu tháng 5/2021 quyết định công nhận kết quả cuộc thi sẽ được ban hành và Phương Anh có thể tìm thông tin trên website chính thức của Bộ TTTT và trên panpage cuộc thi nhé (Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU Việt Nam)

Độc giả: Nguyễn Quang Hà - phường Bàng La, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng
quangha4568@gmail.com

 Cho tôi hỏi việc viết thư UPU lần này có phải bắt buộc 100℅ học sinh phải viết thư không ạ?

- 10 tháng trước
Trả lời:

Không bắt buộc 100% học sinh phải tham gia cuộc thi. Bạn có thể tham khảo Thể lệ cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (2021) bằng cách bấm tại đây.

Độc giả: Đoàn Thị Thanh Chi - 152/22 Phan Thanh
thanhchidt1192006@gmail.com

 Cho con hỏi một học sinh có được dự thi hai bài được không ạ? Và nếu được thì gửi chung trong một lần hay tách riêng làm hai lá thư khác nhau ạ? 

- 10 tháng trước
Trả lời:

Mỗi học sinh chỉ được gửi một bài tham dự cuộc thi. Em nên lựa chọn bài hay nhất để tham dự.

Độc giả: Bùi Hoàng Trang - phường hà trung, thành phố hạ long, tỉnh quảng ninh
hoangthiphuong82hl@gmail.com

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 , nội dung viết thư thì chỉ được viết 1 mặt giấy thôi hay là nhiều tờ 1 mặt ạ ?

- 11 tháng trước
Trả lời:

Mỗi tờ bạn chỉ viết trên một mặt giấy, số lượng tờ thì không giới hạn, miễn sao bài dự thi đảm bảo đúng số từ theo quy định (khoảng 800 từ) là được.

Độc giả: Nguyễn Thị Hà Chi - 165 phạm ngũ lão , phường quang trung , thành phố hưng yên , tỉnh hưng yên
hachi29102008@gmail.com

Cho cháu hỏi là cuộc thi viết thư UPU lần thứ 50 ở bên góc trái của tờ giâu A4 cần ghi những gì ạ . Nếu có thể thì cho cháu xem mẫu được không ạ.

 

- 11 tháng trước
Trả lời:

Trước khi viết thư, ở phần đầu trang thứ nhất, em ghi rõ: Họ tên, trường lớp, ngày tháng năm sinh, huyện (quận), tỉnh (thành phố, giới tính, dân tộc. Có thể kèm thêm số điện thoại của bố mẹ để BTC liên hệ nếu bài thi đạt giải.

Độc giả: Trần lê uyển Nhi - 13/39c Chu Văn An, Pleiku, Gia Lai
linhnhigl@gmail.com

Cho hỏi, em được giải cây bút triển vọng thì nhận phần thưởng ở đâu và bao giờ được nhận. 

- 1 năm trước
Trả lời:

Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi quốc gia được tổ chức vào ngày 26/6/2020 tại Hà Nội. Chỉ các học sinh đạt giải chính thức, các học sinh của TP Hà Nội và các tỉnh lân cận Hà Nội như Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh… được mời về Hà Nội nhận giải.

Đối với học sinh đạt giải ở các tỉnh thành khác trên cả nước không về tham dự buổi lễ, Ban Tổ chức gửi Giấy chứng nhận và giải thưởng qua đường bưu điện đến các Bưu điện, tỉnh thành phố có học sinh đạt giải. Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Bưu điện các tỉnh và các nhà trường có học sinh đạt giải tổ chức trao giải tại địa phương.
 
Trường hợp của cháu, Giấy chứng nhận và giải thưởng đã được gửi tới Bưu điện tỉnh Gia Lai. Sở TTTT Gia Lai sẽ phối hợp với sở GDĐT, Bưu điện tỉnh và các nhà trường có học sinh đoạt giải tổ chức trao giải tại địa phương. Cháu có thể nhờ nhà trường hỏi thông tin thêm từ các cơ quan có liên quan như Sở TTTT và Bưu điện tỉnh Gia Lai