Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 22/04/2024

Thi đua - Khen thưởng

Giữ gìn nghề chạm bạc truyền thống của đồng bào Dao đỏ

Giữ gìn nghề chạm bạc truyền thống của đồng bào Dao đỏ

(08/04/2022)

Đồng bào dân tộc Dao đỏ ở Tây Bắc nói chung và ở Lào Cai nói riêng từ bao đời nay vẫn giữ gìn, bảo tồn nghề thủ công truyền thống mang đậm bản sắc, đó là nghề chạm khắc bạc. Các sản phẩm bằng bạc được chế tác tinh xảo, tỉ mẩn đã góp phần tạo nên nét văn hóa độc đáo của đồng bào Dao đỏ.

Vì

Vì "duyên trời định", người đàn ông giúp bỏ định kiến về hiến máu

(07/04/2022)

Ban đầu chỉ đi hiến máu cho vui, anh Hải (Hà Giang) "nghiện" hiến máu lúc nào không biết. Anh tự nhận mình với phong trào hiến máu như "duyên trời định".

Ngược dòng số phận trên đôi chân tật nguyền

Ngược dòng số phận trên đôi chân tật nguyền

(05/04/2022)
Cuộc sống luôn công bằng. Hay nói một cách dân dã khác là ông trời lấy đi của ai đó cái này sẽ bù lại cho họ cái khác. Trường hợp của Tiến sĩ Đỗ Tấn Khang, Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học phân tử, Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ sinh học, Trường Đại học Cần Thơ là một điển hình. 3 tuổi, cơn sốt quái ác đã cướp đi đôi chân vốn lành lặn của cậu bé Khang, nhưng bù lại, tạo hóa đã cho Khang một trí óc thông minh và cuộc sống cơ cực, tình thương yêu, đùm bọc của người thân, bạn bè cho Khang một ý chí, nghị lực phi thường để lội ngược dòng số phận trên chính đôi chân tật nguyền ấy.
Yêu quê hương qua những tiết học

Yêu quê hương qua những tiết học

(04/04/2022)
“Cứ nghe thấy nơi nào có tiếng cồng chiêng thì các chị rẽ vào nhé”, Nghệ nhân Kaly Tran chỉ đường tới Trường Phổ thông dân tộc bán trú (PTDTBT) cấp 1, 2 Măng Bút 1, khi chúng tôi vừa vượt hơn 50km đường rừng từ Măng Đen vào Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.