Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ hai, ngày 22/04/2024

Thi đua - Khen thưởng

Bóng hồng quân hàm xanh trên biên cương Quảng Trị

Bóng hồng quân hàm xanh trên biên cương Quảng Trị

(18/04/2022)

Trung tá QNCN Lê Thị Vân (nhân viên kiểm thể, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế La Lay, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) đã có hơn 4 năm gắn bó với dải đất biên giới A Ngo, A Bung (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị). Phụ nữ sống và làm việc trên biên giới thật vất vả nhưng đó cũng là quãng thời gian để lại cho chị nhiều kỷ niệm về tình đồng đội, tình quân dân nơi biên cương Tổ quốc.

Tuổi già vui cùng trang sách

Tuổi già vui cùng trang sách

(14/04/2022)
Ở tuổi bát tuần, ông Dương Văn Phi ở thôn Bình Vọng, xã Văn Bình, huyện Thường Tín (Hà Nội) vẫn đam mê sưu tầm và đọc sách. Gia tài của ông là những kệ sách cao quá đầu người. Sách cũ, mới đủ loại. Có những cuốn được lưu trữ cách đây hơn 50 năm, màu đã ngả nhưng vẫn đọc được tốt. Đó là những cuốn sách theo ông từ vùng cao Hà Giang về với miền xuôi, trở thành tài liệu học tập, tham khảo.
Những “Đảng viên quân hàm xanh” trong lòng nhân dân biên giới

Những “Đảng viên quân hàm xanh” trong lòng nhân dân biên giới

(12/04/2022)

Những năm qua, các đơn vị Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang đã thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 681-CT/ĐU của Đảng ủy BĐBP về việc phân công đảng viên đồn biên phòng phụ trách các hộ gia đình ở khu vực biên giới. Qua đó đã góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác vận động quần chúng, xây dựng địa bàn biên phòng vững mạnh, góp phần khắc sâu, tô đậm hình ảnh những “Đảng viên quân hàm xanh” trong lòng nhân dân biên giới.

Yêu thương là hành động

Yêu thương là hành động

(12/04/2022)
Suốt 13 năm qua, những thành viên của Câu lạc bộ (CLB) sinh viên tình nguyện Bước Xanh, thuộc Khoa Viết văn, Báo chí (Trường Đại học Văn hóa Hà Nội) đã có mặt tại nhiều sự kiện thiện nguyện, một số vùng đất khó khăn để giúp đỡ, gắn kết mọi người và lan tỏa yêu thương.