Thứ tư, ngày 28/10/2020

Tăng cường ý thức tuân thủ pháp luật

Hướng xử lý thuốc lá ngoại nhập lậu

(23/11/2017)

Tình hình buôn lậu thuốc lá luôn ở mức báo động. Theo số liệu thống kê, lượng sản phẩm thuốc lá nhập lậu vào Việt Nam trong ba năm 2012, 2013 và 2014 lần lượt là 20,1 tỉ điếu, 21,3 tỉ điếu và 19,8 tỉ điếu (tương đương với khoảng 1.055 triệu bao, 1.065 triệu bao và 990 triệu bao), chiếm tỉ lệ xấp xỉ 20% tổng lượng tiêu thụ sản phẩm thuốc lá tại Việt Nam.

Bảo vệ trẻ em khỏi khói thuốc lá

(22/11/2017)

Trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của vấn đề hút thuốc lá thụ động. Nhằm bảo vệ trẻ em tránh khỏi tác hại của khói thuốc lá, Hội thảo khu vực lần thứ 5 các Thành phố không khói thuốc ở Penang, Malaysia tháng 7/2017 đã đưa ra Cam kết hỗ trợ Cấm hút thuốc lá gần trẻ em.

Thuốc lá đe dọa sự phát triển bền vững của Việt Nam

(21/11/2017)

Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Theo thống kê tại Bệnh viện K, tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi có hút thuốc là 96,8%. Một nghiên cứu của Viện Chiến lược và Chính sách y tế năm 2011 cũng cho thấy bệnh tật và tử vong sớm do sử dụng thuốc lá chiếm 12% tổng gánh nặng bệnh tật tại Việt Nam.

Xây dựng chính sách thuế thuốc lá: kinh nghiệm từ một số nước

(17/11/2017)

Sử dụng thuốc lá làm gia tăng bệnh tật và đói nghèo. Một trong những tác động tức thời của việc tăng thuế là sẽ khiến một bộ phận những người hút thuốc bỏ thuốc, ngăn cản những người bắt đầu hút thuốc đặc biệt là thanh thiếu niên và người nghèo.

Trung tâm Y tế huyện Bình Giang xây dựng thành công môi trường làm việc không khói thuốc

(17/11/2017)

Trung tâm Y tế huyện Bình Giang là một trong các đơn vị trực thuộc Sở Y tế tỉnh Hải Dương xây dựng môi trường không khói thuốc thành công nhờ tác động mạnh mẽ của công tác tuyên truyền.

Các quốc gia với chiến dịch chống hút thuốc lá

(15/11/2017)

Có thể thấy, hậu quả và những tác hại khôn lường do thuốc lá gây ra cho sức khỏe, kinh tế, xã hội và sự phát triển của mỗi quốc gia là rất nghiêm trọng. Nhận thức được điều này, chính phủ nhiều nước đã và đang đề ra nhiều biện pháp nhằm làm giảm số người hút thuốc lá, góp phần đảm bảo cho một tương lai lành mạnh và bền vững hơn.

Phát động cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017

(15/11/2017)

Sáng ngày 15/11, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Lễ phát động Cuộc thi phóng sự truyền hình về chủ đề phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2017. Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo, Thành viên Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống tác hại của thuốc lá, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi tham dự và phát biểu tại buổi lễ. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá, Bộ Y tế; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ TT&TT;...

Thuốc lá – mối đe dọa sự phát triển bền vững

(13/11/2017)

Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, hút thuốc lá là nguyên nhân gây nên cái chết của khoảng 6 triệu người mỗi năm và đến năm 2030 con số này sẽ tăng lên thành 8 triệu người/ năm, nếu các biện pháp phòng, chống tác hại của thuốc lá không được thực hiện.