Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ ba, ngày 19/01/2021

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Thuốc lá điện tử bị cấm bán cho học sinh trung học phổ thông ở Mỹ

(26/12/2016)

Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ (FDA) đã ban hành lệnh cấm bán các thiết bị này cho trẻ dưới 18 tuổi. Sở dĩ, cơ quan này ban hành lệnh cấm do thực trạng ngày càng có nhiều trẻ em ở lứa tuổi đến trường sử dụng thuốc lá điện tử, kéo theo những hệ lụy đối với sức khỏe của giới trẻ

Campuchia phát động chiến dịch không hút thuốc lá

(26/12/2016)

Vừa qua, Campuchia đã phát động một chiến dịch môi trường không khói thuốc lá ở thành phố Siem Reap, ở miền Tây Bắc nước này. Tham gia phát động có Bộ trưởng Y tế Mam Bunheng và Tỉnh trưởng Siem Reap - ông Khim Bunsong và khoảng 200 quan chức ngành du lịch, y tế và các đại diện của các tổ chức phi chính phủ, chủ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và siêu thị cũng như những người bán lẻ thuốc lá.

Mô hình trường học không khói thuốc tại huyện Sơn Dương – Tuyên Quang

(26/12/2016)

Tình trạng học sinh tiếp cận sớm với thuốc lá dẫn đến nghiện thuốc lá đang làm đau đầu giáo viên và các bậc phụ huynh. Trước thực trạng đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương đã triển khai nhiều biện pháp, tạo chuyển biến trong nhận thức, hành động của giáo viên, học sinh về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường.

40.000 người tử vong tại Việt Nam do các bệnh liên quan đến thuốc lá

(25/12/2016)

Theo GS-TS Ngô Quý Châu - Chủ tịch Hội Hô hấp Việt Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình Phòng chống tác hại thuốc lá Bệnh viện (BV) Bạch Mai, cho biết các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơn 40.000 người tử vong tại Việt Nam hằng năm, tương đương khoảng 100 người chết mỗi ngày.

Nỗ lực hối thúc Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 không khói thuốc

(25/12/2016)

Những nhà vận động chống hút thuốc tại Nhật Bản đã kêu gọi chính phủ biến các nhà hàng và quán bar thành không gian không khói thuốc trước khi Thế vận hội Tokyo 2020 diễn ra và chấm dứt việc quốc gia này được mệnh danh là thiên đường của người hút thuốc.

Nhiều nỗ lực phòng chống tác hại thuốc lá

(24/12/2016)

Trong thời gian qua, thực hiện Luật PCTH thuốc lá, Bộ Y tế, Quỹ PCTH của thuốc lá tích cực phối hợp với các bộ, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các tỉnh, thành phố triển khai nhiều hoạt động phòng, chống tác hại thuốc lá đồng bộ từ Trung ương đến địa phương.

Ý thức của người dân về tác hại của thuốc lá được nâng lên rõ rệt

(24/12/2016)

Để nâng cao nhận thức của mỗi người dân trong việc phòng, chống tác hại của thuốc lá, trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến về tác hại của thuốc lá đã được các cơ quan chức năng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ triển khai tích cực.

Quảng Ngãi: Hạn chế giới trẻ tiếp cận với thuốc lá

(23/12/2016)

Nhằm bảo vệ con người khỏi tác hại của thuốc lá và phơi nhiễm của khói thuốc, Việt Nam đã thực thi nhiều biện pháp như: cấm hút thuốc lá tại công sở và nơi công cộng; tăng thuế thuốc lá; cấm quảng cáo, khuyến mại thuốc lá dưới mọi hình thức; Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Tuy nhiên, cho đến nay thì cuộc chiến chống tác hại thuốc lá vẫn còn nhiều khó khăn.

Cả nước có 15,6 triệu người hút thuốc

(23/12/2016)

Đại học Y tế công cộng phối hợp với Hội Y tế công cộng Việt Nam điều tra về tình hình vi phạm quy định cấm quảng cáo và khuyến mại thuốc lá. Những người thực hiện điều tra đã khảo sát hơn 2.000 điểm bán lẻ thuốc lá ở 11 tỉnh/thành phố. Kết quả công bố hôm 7/12 tại Hà Nội.

Bắc Kạn: Đoàn viên, thanh niên giao lưu truyền thông luật phòng chống tác hại của thuốc lá

(23/12/2016)

Ngày 22/12/2016, Chi đoàn thanh niên Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Bắc Kạn đã tổ chức giao lưu truyền thông Luật phòng chống tác hại của thuốc lá cho đoàn viên thanh niên xã Cao Tân huyện Pác Nặm.