Thứ sáu, ngày 07/08/2020

Phòng chống tác hại của thuốc lá

Người hút thuốc lá thường mắc phải những bệnh nguy hiểm do tác nhân gây ra, đặc biệt là bệnh ung thư

(09/12/2019)

Có rất nhiều loại bệnh liên quan đến thuốc lá. Bởi, khi khói thuốc đi vào qua miệng, người hút thuốc bỏ qua cơ chế bảo vệ thứ nhất là quá trình lọc ở mũi. Người hút thuốc thường bài tiết nhiều đờm hơn người không hút và khả năng đưa đờm ra khỏi đường hô hấp kém hơn do hệ thống lông chuyển ở người hút thuốc bị liệt, thậm chí bị phá huỷ.

Hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.

(09/12/2019)

Theo nhóm nghiên cứu, hút thuốc lá khiến huyết áp tăng cao, đồng thời làm biến đổi cơ quan huyết quản và gây xuất huyết não.

Nguy cơ xuất hiện đau đầu tăng gấp đôi ở những người hút thuốc trực tiếp

(09/12/2019)

Khi mà các yếu tố gây xuất hiện cơn đau đầu như: thời tiết thay đổi, nồng độ hormon, căng thẳng…là những nguyên nhân khó có thể kiểm soát, thì bên cạnh đó vẫn có những yếu tố có thể kiểm soát trong lòng bàn tay để hạn chế sự tấn công của cơn đau đầu đầy khó chịu như: thực phẩm, dinh dưỡng, giấc ngủ và đặc biệt là khói thuốc lá.

Hạn chế hút thuốc lá giảm được nguy cơ mắc bệnh gút

(09/12/2019)

Mặc dù thuốc lá không trực tiếp gây ra bệnh gút nhưng nó có thể gián tiếp tạo điều kiện để hình thành bệnh cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, hạn chế hút thuốc lá là một việc làm rất cần thiết để vừa bảo vệ sức khỏe vừa giảm được nguy cơ mắc bệnh gút và các bệnh liên quan.

Hút thuốc sẽ đối mặt  các bệnh về tim mạch lớn hơn nhiều so với những người không hút thuốc.

Hút thuốc sẽ đối mặt các bệnh về tim mạch lớn hơn nhiều so với những người không hút thuốc.

(09/12/2019)

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ, hút thuốc lá có thể làm hỏng mạch máu, làm cho chúng hẹp hơn, từ đó khiến huyết áp tăng, gây ra các bệnh tim mạch, tăng nguy cơ đột quỵ.

Giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường không khói thuốc.

(09/12/2019)

Hút thuốc lá là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe con người. Thuốc lá không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến người hút mà khói thuốc còn gây ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh, gây tổn thất về kinh tế đối với gia đình, xã hội. Ðể nâng cao nhận thức cho mọi người dân; đồng thời thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá (PCTHCTL) tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động, giải pháp hướng tới mục tiêu xây dựng môi trường không khói thuốc.

Nguy cơ bị ung thư phổi liên quan đến số lượng thuốc hút và thời gian hút thuốc.

(09/12/2019)
Ngoài nicotin, trong thuốc lá còn chứa 7.000 hóa chất khác mà trong đó có những chất rất độc đối với cơ thể.
Ung thư: Một trong những tác hại nguy hiểm nhất của thuốc lá là tăng nguy cơ bị ung thư phổi

(08/12/2019)

Theo TS.BS Vũ Văn Giáp – Trung tâm Hô hấp, Bệnh viện Bạch Mai: Khi hút thuốc lá, hoặc sống chung với người hút thuốc, khói thuốc hít qua phổi ngấm vào máu, tích luỹ lâu ngày trở thành điều kiện và nguyên nhân gây nên nhiều bệnh khác nhau.

TĂNG NGUY CƠ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG VÀ BIẾN CHỨNG DO HÚT THUỐC LÁ

(08/12/2019)

Nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc tại ĐH Khoa học và Công nghệ Hoa Trung củng cố thêm bằng chứng về mối liên quan giữa hút thuốc lá với nguy cơ đái tháo đường type 2 tăng cao, cũng như cho thấy việc từ bỏ thói quen này có thể kéo giảm nguy cơ đái tháo đường về lâu dài.

Nhiều người đang đánh giá quá thấp những rủi ro sức khỏe gây ra bởi thuốc lá.

(08/12/2019)

Đối với những người trẻ tuổi hút thuốc, nguy cơ họ phải đối mặt với một cơn đau tim trong tương lai sẽ cao gấp 8 lần người bình thường. Bác sĩ Ever Grech, đến từ Trung tâm Tim và lồng ngực, Bệnh viện Northern General, Anh cho biết: Nhiều người đang đánh giá quá thấp những rủi ro sức khỏe gây ra bởi thuốc lá.