Thứ tư, ngày 28/10/2020

Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về CNTT&TT

PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu: Một bác sĩ đang có hai tay, sẽ có thêm cánh tay thứ ba là Telehealth

(21/04/2020)

Bác sĩ Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, nền tảng hỗ trợ tư vấn, khám chữa bệnh từ xa (Telehealth) sẽ xóa nhòa ranh giới trình độ của các đơn vị còn chưa được nâng cao về chuyên môn, tuyến huyện, xã sẽ được nâng lên tương đương với tuyến tỉnh, tuyến trung ương.

Nhà máy thông minh: Tâm điểm của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0

(16/04/2020)

Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2011, khởi nguồn từ một dự án trong chiến lược công nghệ cao của chính phủ Đức thúc đẩy việc điện toán hóa sản xuất; nhưng chỉ những năm gần đây, đặc biệt với “cú hích” của đại dịch Covid-19, sự cần thiết của việc chuyển đổi số, tiến lên Nhà máy thông mình của các nhà máy sản xuất mới thực sự được quan tâm và nghiên cứu mạnh mẽ trên toàn cầu.

Chùm giải pháp họp trực tuyến

Chùm giải pháp họp trực tuyến "Made in Vietnam" trên nền tảng nguồn mở Jitsi

(16/04/2020)

Liên minh CoMeet gồm 5 thành viên cho biết sẽ ra mắt chùm giải pháp tư vấn, thiết kế, triển khai, tích hợp, hỗ trợ và bảo trì hệ thống video conference (họp trực tuyến) trên nền tảng phần mềm nguồn mở Jitsi trong tháng 4 này.

Sớm hoàn chỉnh và ban hành quy định mới về thu phí điện tử không dừng

(16/04/2020)

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng giao Bộ GTVT phối hợp với các cơ quan liên quan hoàn chỉnh để ban hành Quyết định về thu phí sử dụng đường bộ theo hình thức tự động không dừng.