FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Tìm ra bài toán đúng sẽ giải được nỗi đau của xã hội

Bài toán đúng, tường minh và đặc biệt là đủ lớn sẽ mang lại giá trị lớn. Đó là nhận định được Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đưa ra tại đêm trao giải cuộc thi Tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Viễn thông, ICT và công nghệ số đóng vai trò quan trọng thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia và quốc tế

Sau ba ngày (từ 20-22/10/2020) Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 trực tuyến do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc về công nghệ thông tin và truyền thông đồng tổ chức có sự tham gia của hơn 50 Bộ trưởng, thứ trưởng đã thành công tốt đẹp.

Hội nghị Bộ trưởng ITU: Hợp tác thực hiện sứ mệnh "cùng nhau xây dựng thế giới số”

Hội nghị Bộ trưởng các nước thành viên Liên minh Viễn thông quốc tế (ITU) khai mạc tối 20/10 theo giờ Việt Nam đã bàn thảo nhiều vấn đề trong đó nhấn mạnh sự hợp tác để chuyển đổi số và phát triển bền vững.

Việt Nam cam kết hợp tác với ITU để cùng nhau xây dựng thế giới số

Tối ngày 20/10/2020, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020, lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức trực tuyến, do Việt Nam tổ chức. Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 diễn ra trong 3 ngày từ 20-22/10/2020 do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), cơ quan chuyên trách của Liên hợp quốc về công nghệ thông tin và truyền thông đồng tổ chức.

Chuyển đổi các hoạt động quản lý trên môi trường số

Đây là nội dung trọng tâm tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới số trực tuyến (ITU Digital World 2020), sẽ được khai mạc vào ngày 20/10 tại Hà Nội với sự tham gia của các quốc gia trên thế giới.

Chuyển đổi số tạo bước ngoặt cho kinh tế Việt Nam

Ngày 12-10, tại TPHCM đã diễn ra hội thảo quốc gia “Kinh tế số - tác động, cơ hội và khả năng tận dụng của Việt Nam” do Đại học Quốc gia TPHCM phối hợp với Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ tổ chức. Hơn 100 nhà quản lý, chuyên gia kinh tế, lãnh đạo các địa phương và đại diện các doanh nghiệp (DN) đã tham gia hội thảo.

Hội thảo chuyên đề tại Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số 2020 (ITU DIGITAL WORLD 2020)

Hội nghị và Triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) – Sự kiện thường niên của Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU (International Telecommunication Union) sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20-22/10/2020, lần đầu tiên được thực hiện theo hình thức trực tuyến, do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Việt Nam kiên định thực hiện “mục tiêu kép” trên nguyên tắc ưu tiên sự an toàn

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: Dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới, tình hình dịch bệnh COVID-19 có thể kéo dài đến hết năm 2021 do chưa có vaccine điều trị. Trước diễn biến và tác động của dịch bệnh đến kinh tế-xã hội của tất cả các quốc gia trên thế giới, Việt Nam kiên định thực hiện “mục tiêu kép” trên nguyên tắc ưu tiên sự an toàn.

Hậu Giang công bố hệ thống thông tin, trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh

Hậu Giang lựa chọn chìa khóa cho sự phát triển là xây dựng thành công chính quyền điện tử, thực hiện chuyển đổi số, đây được xác định là một trong 3 nhiệm vụ đột phá của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025 tới đây.

Quảng Nam khai trương Trung tâm Điều hành thông minh

Sáng nay 1.10, UBND tỉnh tổ chức khai trương Trung tâm Điều hành thông minh Quảng Nam (IOC Quảng Nam). Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII (nhiệm kỳ 2020 - 2025).