Báo chí ASEAN hợp tác, chia sẻ giải pháp vững bước trong thời đại số

Sáng ngày 7/12, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội thảo báo chí quốc tế “Quản trị tòa soạn báo chí số: Lý luận, thực tiễn, kinh nghiệm ở khu vực ASEAN”. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm dự và phát biểu khai mạc hội thảo.

Bộ Thông tin và Truyền thông giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2023

Ngày 07/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 11/2023.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị.

Yêu cầu mới với công tác truyền thông, thông tin đối ngoại về quyền con người

Trong bối cảnh, vị thế của Việt Nam ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế, công tác truyền thông, thông tin đối ngoại cần phải có sự thay đổi nhằm khắc phục các tồn tại, hạn chế và đáp ứng tình hình mới.

Việt Nam – Trung Quốc tăng cường hợp tác chia sẻ kinh nghiệm quản lý, phát triển thông tin và truyền thông

Từ ngày 27/11 - 01/12/2023, Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông do Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng dẫn đầu đã làm việc với các Bộ, cơ quan, tổ chức và một số doanh nghiệp của Trung Quốc trong lĩnh vực thông tin và truyền thông.

Ngày 4/12/2023, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Đề nghị Bộ Tài chính xem xét 5 nhóm vấn đề tháo gỡ vướng mắc cho cơ quan báo chí

Bộ TT&TT vừa có công văn gửi Bộ Tài chính đề nghị điều chỉnh một số quy định về cơ chế tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập, cơ chế đặt hàng, định giá dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước để tháo gỡ khó khăn cho cơ quan báo chí.

Ứng phó với "tin giả" trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng

Trong khuôn khổ chiến dịch “TIN" diễn ra từ tháng 9 đến tháng 11/2023, nhằm nâng cao văn hóa mạng tại Việt Nam, hạn chế phát tán và lan truyền tin giả, tin sai sự thật trên Internet, ngày hội cũng là sự kiện trao giải thưởng cuộc thi AntiFakeNews với sự tham gia của hơn 500 bạn trẻ là sinh viên các trường Đại học và các nhà sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký thỏa thuận hợp tác với hãng ARM

Sáng ngày 23/11, tại trụ sở của hãng ARM tại Cambridge, Vương quốc Anh, đoàn công tác của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) do TS. Tân Hạnh - Phó Giám đốc Học viện làm trưởng đoàn đã tiến hành ký thỏa thuận hợp tác với hãng ARM (ARM LTD hay ARM).

Tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác truyền thông về Bộ, ngành TT&TT

Ngày 24/11/2023, tại tỉnh Quảng Ninh, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác thông tin, tuyên truyền năm 2023 cho đội ngũ cán bộ, chuyên viên làm công tác truyền thông chuyên trách của Bộ, của ngành và phóng viên chuyên trách của các cơ quan báo chí truyền thông về Bộ, về ngành TT&TT. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại tỉnh Quảng Ninh và kết nối trực tuyến đến các Sở TT&TT trên toàn quốc.

Giao ban sinh hoạt công tác pháp chế năm 2023

Chiều ngày 23/11/2023, tại Trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông (18 Nguyễn Du, Hà Nội), Bộ Tư pháp phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị sinh hoạt công tác pháp chế năm 2023.

Đồng chủ trì Hội nghị, về phía Bộ Thông tin và Truyền thông có Thứ trưởng Phan Tâm và Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương, về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Trần Tiến Dũng.