Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ

Ngày 27/12, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai các quyết định về công tác cán bộ đối với các đơn vị trong khối tham mưu của Bộ TT&TT gồm Vụ Tổ chức Cán bộ và Vụ Kế hoạch - Tài chính.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương tham dự và chủ trì Hội nghị.

Giải thưởng Sáng tạo nội dung số lan tỏa giá trị tích cực tới cộng đồng

Chiều 22/12, Ban tổ chức Giải thưởng Sáng tạo Nội dung số Việt Nam năm 2023 đã trao tặng 15 giải thưởng ở 7 hạng mục sáng tạo nội dung cho những cá nhân, đơn vị xuất sắc, có đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Ngăn chặn thuốc lá điện tử “tấn công” giới trẻ

Hiện nay, xuất hiện nhiều mặt hàng thuốc lá điện tử ngụy trang dưới dạng đồ chơi trẻ em tiềm ẩn những nguy hiểm đối với giới trẻ.

Mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí: Gần 4% đạt xuất sắc

Cục Báo chí (Bộ TT&TT) lần đầu tiên công bố kết quả khảo sát, đánh giá mức độ trưởng thành chuyển đổi số báo chí toàn quốc năm 2023. Theo đó, có 3,66% đơn vị đạt mức xuất sắc và 63% đạt mức yếu.

Sức sáng tạo lớn nhất là sức sáng tạo của Nhân dân

“Happy Vietnam không chỉ là một cuộc thi, không chỉ là một chương trình mà còn là một ngày hội của những người Việt Nam cùng cất tiếng nói về cuộc sống hạnh phúc.” Đó là phát biểu của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng tại Lễ Khai mạc Triển lãm và Công bố giải thưởng Cuộc thi Ảnh và Video “Việt Nam hạnh phúc - Happy Viet Nam” lần thứ nhất, năm 2023 diễn ra tối ngày 19/12.

PTIT đặt mục tiêu đột phá về chất lượng và lấy chất lượng làm cái gốc, cái nền để phát triển trong năm 2024

Ngày 14/12, tại Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024, với sự tham dự của gần 800 cán bộ, giảng viên tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM.

Xuất bản, In và Phát hành năm 2023: Tích cực chuyển đổi số

Chiều ngày 14/12/2023, Cục Xuất bản, In và Phát hành (XBIPH) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ, nhà xuất bản, đơn vị in,…

Tập trung tuyên truyền công tác công đoàn trên môi trường internet

Ngày 14/12/2023, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tổ chức Tọa đàm khoa học “Đẩy mạnh công tác truyền thông Công đoàn Việt Nam giai đoạn 2023 - 2028” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố và các Công đoàn ngành và Công đoàn Tổng Công ty.

Chủ trì Tọa đàm có các đồng chí: Huỳnh Thanh Xuân - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Phạm Đức Long - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông. Dự Tọa đàm có các chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ công đoàn trên toàn quốc.

 

Tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông

Trong 2 ngày 7 – 8/12/2023, tại Thái Bình, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành Thông tin và Truyền thông năm 2023.


Bộ TT&TT tổ chức họp báo thường kỳ tháng 12/2023

Ngày 07/12/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT trong tháng 11/2023 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới; đồng thời, trao đổi với các cơ quan báo chí về những vấn đề liên quan đến hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT đang được báo chí và dư luận quan tâm.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, người phát ngôn của Bộ TT&TT, chủ trì Họp báo.