Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương

Chiều 14/11/2023, tại Bộ TT&TT, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị về “Tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới”.

 

Hội nghị trao đổi nghiệp vụ thanh tra trong lĩnh vực bưu chính

Sáng ngày 14/11, tại Bộ TT&TT, Thanh tra Bộ phối hợp với Vụ Bưu chính tổ chức Hội nghị trao đổi nghiệp vụ thanh tra trong lĩnh vực bưu chính. Tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Bộ, các Sở TT&TT, thanh tra viên, chuyên viên làm công tác thanh tra và các doanh nghiệp.

NXB TT&TT ra mắt 02 cuốn sách về tín ngưỡng, tôn giáo

Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông phối hợp với các chuyên gia, tác giả xuất bản 02 cuốn sách: "Phát huy giá trị nhân văn của các tín ngưỡng dân tộc" và "Mối quan hệ về tôn giáo - Cơ sở để phát triển tình hữu nghị giữa Việt Nam và hai nước láng giềng Lào, Campuchia”.

Infographic: Các thể loại báo chí số

Theo đánh gia hiện nay có 5 loại báo chí số cơ bản

Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương khai trương Sổ tay đảng viên điện tử

Sáng ngày 9/11, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Khai trương Sổ tay đảng viên điện tử. Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chủ trì buổi lễ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông dự và bấm nút khai trương.

Infographic - Những điểm mới của giải Diên Hồng lần thứ 2 - năm 2024

Thông báo của BTC Giải Diên Hồng bổ sung nội dung các tác phẩm tham dự giải gồm phản ánh ý nghĩa, kết quả các kỳ họp của Quốc hội, tập trung vào Kỳ họp thứ 5 và Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV. Bổ sung đối tượng người có quốc tịch nước ngoài có tác phẩm báo chí phù hợp với tiêu chí của Giải, được quyền gửi tác phẩm tham dự. Bổ sung các tác phẩm đăng tải trên tạp chí (in và điện tử) được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép hoạt động báo chí được tham dự Giải...

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội

Chiều ngày 07/11 và sáng ngày 08/11, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì và điều hành của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV tiếp tục Phiên chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng đã đăng đàn, trả lời nhiều vấn đề được đại biểu Quốc hội quan tâm, chất vấn tại hội trường.

“Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023” kỷ niệm 61 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam - Lào

Thiết thực Kỷ niệm 61 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào (1962 - 2023), 46 năm ngày hai nước ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác (1977 - 2023), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023” với chủ đề “Thông tin và truyền thông, điểm sáng trong quan hệ hợp tác Việt Nam - Lào”.

Bộ Thông tin và Truyền thông họp báo thường kỳ tháng 11/2023

Ngày 06/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT trong tháng 10/2023 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới. Đồng thời, trao đổi với các cơ quan báo chí về những vấn đề liên quan đến hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT đang được báo chí và dư luận quan tâm.

Dự và chủ trì buổi họp báo có: Ông Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ TT&TT; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình “Ngày hội thắm tình hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào năm 2023”; ông Olam Chanthavilay, Bí thư thứ hai phụ trách thông tin báo chí, Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

Nhà xuất bản TT&TT ra mắt 03 cuốn sách giúp người dân giảm nghèo thông tin

Năm 1948, trong Lời kêu gọi thi đua ái quốc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ, mục đích của thi đua là diệt giặc đói, diệt giặc dốt và diệt giặc ngoại xâm. Ngày nay, khi giặc ngoại xâm đã được đánh đuổi thì giặc đói và giặc dốt là hai mục tiêu chính, xuyên suốt trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam. Diệt giặc đói chính là xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất của người dân; diệt giặc dốt là giảm nghèo thông tin, góp phần nâng cao đời sống tinh thần.