Bộ TT&TT đẩy mạnh chuyển đổi số vùng nông thôn, miền núi

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới, đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số về vùng nông thôn, miền núi để từng bước hình thành nông thôn mới thông minh, nâng cao hiệu quả hoạt động của cộng đồng, góp phần xây dựng nông thôn mới đi vào chiều sâu, hiệu quả và bền vững, Bộ TT&TT xác định một trong các nhiệm vụ trọng tâm là đưa người dân ở vùng nông thôn và miền núi lên môi trường số hay hỗ trợ phát triển các nền tảng số cho người dân sử dụng.

Bộ Thông tin và Truyền thông tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2023

Sáng ngày 29/8/2023, tại Ba Vì, Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Bùi Hoàng Phương, Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ; giảng viên ông Đỗ Quý Tiến, Phó Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ; đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT...

Áp dụng hợp đồng điện tử theo những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023

Những điểm mới của Luật Giao dịch điện tử 2023 đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai hợp đồng điện tử tại Việt Nam, giúp các doanh nghiệp giao kết trên môi trường số đảm bảo pháp lý.

Khai mở tiềm năng hợp tác số giữa Việt Nam và New Zealand

Từ ngày 8 - 10/8/2023, trong chương trình công tác tại New Zealand, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với các Bộ, cơ quan, tổ chức và các doanh nghiệp số hàng đầu của New Zealand nhằm mở rộng và khai thác các tiềm năng, cơ hội hợp tác giữa hai nước.

VDCA Conference 2023: Khai thác tiềm năng kỷ nguyên số trong thời kỳ chuyển đổi số

Ngày 11/8, tại thành phố Hồ Chí Minh, Chi hội truyền thông số phía Nam đã tổ chức Hội thảo VDCA Conference 2023.

 

Việt Nam và Australia tăng cường hợp tác về chuyển đổi số và kinh tế số

Từ ngày 02 - 04/8/2023, trong chương trình công tác tại Australia, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã làm việc với các Bộ, cơ quan quản lý và doanh nghiệp ICT hàng đầu của Australia nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước về chuyển đổi số và kinh tế số.

 

Diễn đàn Số Việt Nam - Australia 2023: Cơ hội cho doanh nghiệp công nghệ Việt Nam

Diễn đàn Số Việt Nam - Australia 2023 nhằm thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cũng như lĩnh vực số giữa doanh nghiệp hai nước.

Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước đối mặt nhiều thách thức

Ngày 26/7/2023, hội thảo “Chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhà nước: Cơ hội và thách thức” do Báo Điện tử VOV - Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội. Hội thảo có sự đồng hành của Tổng Công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo); Tổng Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí (PVTRANS); Tổng Công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội (HABECO).

Trường ĐH Bách khoa TP HCM thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học chính quy năm 2023

Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TP HCM vừa ra thông báo ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Đại học chính quy năm 2023 theo “Phương thức 5: Xét tuyển kết hợp nhiều tiêu chí”. Thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức này cần đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT và bổ sung thông tin trên trang mybk.hcmut.edu.vn của trường đến 17h ngày 30/7/2023.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng hiến kế phát triển vùng Đông Nam Bộ

Tại Hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đông Nam Bộ, ngày 18/7, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã đưa ra nhiều ý kiến hiến kế để phát triển vùng Đông Nam Bộ trong thời gian tới.