Tuyên truyền, triển khai chữ ký số tại Sóc Trăng

Sáng ngày 28/9, Sóc Trăng, Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2023". Đến dự hội nghị có Giám đốc Trung tâm NEAC Tô Thị Thu Hương; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng Nguyễn Hữu Hạnh; Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Minh Hằng; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Mã độc đánh cắp thông tin hơn 3 triệu bệnh nhân ở Mỹ

 Mã độc ransomware của Hive đã đánh cắp thông tin của hơn 3 triệu bệnh nhân tại bang California - Mỹ nhằm tống tiền.

Lừa đảo chiếm đoạt tiền điện tử trên YouTube

  Kẻ xấu tạo ra hơn 3.900 video và phát tán 700 đường link trên YouTube nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền điện tử của người nhẹ dạ cả tin.

Tập đoàn viễn thông “khủng” Canada bị rao bán dữ liệu nhạy cảm

 Tin tặc đang rao bán hàng ngàn dữ liệu bao gồm địa chỉ email, bảng lương nhân viên và thậm chí cả mã nguồn… của Tập đoàn viễn thông khổng lồ Telus - Canada

Tiết lộ “động trời” về hàng triệu smartphone chứa mã độc

 Khoảng 9 triệu điện thoại thông minh (smartphone) đã bị cài sẵn mã độc trước khi tới tay người dùng tại nhiều nơi trên thế giới.

Tìm giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn diện

 Bảo vệ an toàn dữ liệu, an toàn thông tin cá nhân là bảo vệ tài nguyên quý giá của mỗi quốc gia, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân

Xóa ngay tiện ích mở rộng độc hại trên Chrome

 Khoảng 87 triệu người dùng khắp toàn cầu đã cài đặt 34 tiện ích mở rộng của trình duyệt Chrome có chứa mã độc nhằm đánh cắp thông tin cá nhân.

Lộ địa chỉ nhà riêng vì ứng dụng chạy bộ trên điện thoại thông minh?

 Hơn 100 triệu người trên thế giới có thể bị lộ địa chỉ nhà riêng sau khi tải ứng dụng chạy bộ Strava (Mỹ) về điện thoại thông minh.

Lừa đảo Facebook ‘nhấn chìm’ người dân Anh quốc

 Ước tính người dân Anh sẽ thiệt hại khoảng 250 triệu bảng trong năm 2023 nếu Meta không thể dẹp vấn nạn lừa đảo trên Facebook, Instagram và WhatsApp.

Hàng nghìn tài khoản ChatGPT tại Việt Nam bị hacker rao bán

 Các nhà nghiên cứu của hãng bảo mật Group-IB đã phát hiện hơn 100.000 tài khoản ChatGPT bị rao bán trên thị trường Dark Web, trong đó có hàng nghìn tài khoản tại Việt Nam.

Bảo vệ trẻ em tương tác trên môi trường mạng

Ngày nay, sự phát triển mạnh mẽ của internet và các thiết bị thông minh đã giúp con người, trong đó có trẻ em dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận nhiều thông tin.