Tuyên truyền, triển khai chữ ký số tại Sóc Trăng

Sáng ngày 28/9, Sóc Trăng, Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị "Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2023". Đến dự hội nghị có Giám đốc Trung tâm NEAC Tô Thị Thu Hương; Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Sóc Trăng Nguyễn Hữu Hạnh; Phó Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Thông tin và Truyền thông) Nguyễn Minh Hằng; lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Thuật toán lượng tử chinh phục một dạng bài toán mới

 Các nhà khoa học máy tính đã tìm ra một kiểu bài toán mới mà máy tính lượng tử có thể giải nhanh hơn đáng kể so với các phiên bản máy tính cổ điển.

Đẩy mạnh cấp miễn phí chữ ký số cho người dân Thủ đô

 Sở TT&TT Thành phố Hà Nội vừa đề nghị các Sở, ngành trên địa bàn chỉ đạo bộ phận một cửa phối hợp với các doanh nghiệp để triển khai cấp chữ ký số miễn phí cho người dân Thủ đô.

AWS giới thiệu loạt giải pháp bảo mật đột phá mới

Mới đây, tại sự kiện AWS re:Inforce 2023, Amazon Web Services (AWS) đã công bố một loạt các đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực bảo mật bao gồm các công cụ quản lý, mã hóa, và nhiều lĩnh vực khác liên quan đến bảo mật đám mây.

Sắp diễn ra tọa đàm “Tăng cường nhận thức cho trẻ em trên môi trường số”

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc tìm hiểu, học tập của trẻ em trên không gian mạng ngày một thuận lợi hơn. Tuy nhiên, trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều từ những thông tin tiêu cực trên Internet. Vì vậy, việc bảo vệ trẻ em trên môi trường số là hết sức cần thiết. Toạ đàm “Tăng cường nhận thức cho trẻ em trên môi trường số” được tổ chức vào ngày 30/06 tới đây trên Tạp chí An toàn thông tin điện tử sẽ bàn luận rõ hơn về vấn đề này.

2 sản phẩm Microsoft luôn là mục tiêu hàng đầu của các nhóm tấn công APT

Nhận định Microsoft Exchange Server và Microsoft SharePoint Server luôn là mục tiêu hàng đầu được các nhóm tấn công có chủ đích – APT nhắm đến, Cục An toàn thông tin khuyến nghị các đơn vị cần đặc biệt lưu ý.

3 lỗ hổng zero-day được sử dụng để cung cấp phần mềm gián điệp

 Apple đã phát hành các bản vá cho ba lỗ hổng zero-day (CVE-2023-32434, CVE-2023-32435, CVE-2023-32439) bị khai thác.

VMware xác nhận những khai thác trực tiếp lỗ hổng bảo mật mới được vá

VMware đã xác nhận việc lỗ hổng CVE-2023-20887 đã bị khai thác ngoài môi trường.

Châu Á - Thái Bình Dương có mật độ thông tin xác thực ChatGPT được rao bán cao nhất

Việc truy cập trái phép vào các tài khoản ChatGPT có thể làm lộ thông tin nhạy cảm hoặc bí mật. Những thông tin này có thể bị lợi dụng cho các cuộc tấn công có chủ đích nhằm vào các công ty và nhân viên của họ.

Một số nguyên nhân gây ra sự cố mạng do nhân viên

 Nhiều doanh nghiệp (DN) nhỏ và vừa (SME) nghĩ rằng họ có thể hoạt động mà không cần giải pháp an ninh mạng với niềm tin rằng họ không thể trở thành con mồi của tội phạm mạng.

ASUS phát hành bản vá các lỗ hổng nghiêm trọng trong bộ định tuyến

 Vừa qua, ASUS đã phát hành bản vá để giải quyết 9 lỗ hổng mức cao và nghiêm trọng trong nhiều bộ định tuyến, đồng thời hãng cũng cảnh báo khách hàng nên cập nhật ngay hoặc hạn chế quyền truy cập mạng WAN cho đến khi các thiết bị được bảo mật an toàn.