Phát động ra quân cao điểm cài đặt Ứng dụng Điện Biên Smart và sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Sáng ngày 28/02/2024, tại sân Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức “Lễ phát động ra quân cao điểm cài đặt Ứng dụng Điện Biên Smartvà sử dụng dịch vụ công trực tuyến tỉnh Điện Biên năm 2024” đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh để thể hiện quyết tâm mạnh mẽ của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân trong tỉnh trong thực hiện chiến lược chuyển đổi số theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Nghị quyết của tỉnh đã đề ra.

INFOGRAPHICS: Cà Mau sẽ vận hành 101 trang thông tin điện tử xã, phường, thị trấn

Từ ngày 17/11/2023, Cà Mau chính thức vận hành Trang Thông tin điện tử tất cả các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. UBND các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm thường xuyên cập nhật tin, bài, hình ảnh, video, văn bản chỉ đạo điều hành, thông tin xây dựng nông thôn mới… lên trang thông tin điện tử của đơn vị mình.

Khẩn trương đưa Trung tâm Dữ liệu tỉnh Hải Dương vào sử dụng

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Trần Đức Thắng yêu cầu muộn nhất đầu tháng 1/2024 đưa Trung tâm Dữ liệu tỉnh Hải Dương vào sử dụng.

INFOGRAPHICS: Quảng Ninh - bước tiến mới trong xây dựng chính quyền số

Trong tiến trình chuyển đổi số toàn diện, Quảng Ninh xác định trục Chính quyền số sẽ là nền tảng chủ chốt, tạo cơ sở vững chắc trong việc chuyển đổi căn bản lề lối, phương thức làm việc, nhất là trong hoạt động lãnh đạo của các cấp ủy và tổ chức đảng; quản lý, điều hành của chính quyền; hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và phương thức sống, làm việc của người dân.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 45 (từ ngày 04/11 đến ngày 10/11/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 45 (từ ngày 04/11 đến ngày 10/11/2023).

INFOGRAPHICS: Chuyển đổi số trong nông nghiệp tỉnh Long An

Xác định chuyển đổi số là một trong những giải pháp quan trọng thúc đẩy phát triển, thay đổi phương thức quản lý của hệ thống chính trị, mô hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống của người dân, thời gian qua, tỉnh Long An tập trung chỉ đạo, ban hành các chương trình, kế hoạch bám theo định hướng của Trung ương, triển khai, thực hiện công tác chuyển đổi số đạt nhiều kết quả tích cực.

INFOGRAPHICS: Chuyển đổi số Đắk Nông - bước tiến mạnh mẽ

Đến nay, Đắk Nông có 71 xã, phường, thị trấn được kết nối cáp quang đến trung tâm; tỷ lệ dân số được phủ sóng di động theo công nghệ 4G đạt 99%. Tỉnh Đắk Nông cũng triển khai thử nghiệm mạng di động 5G (của Viettel) trên địa bàn thành phố Gia Nghĩa. Tổng số thôn buôn, tổ dân phố được kết nối băng rộng cố định (cáp quang FTTH) đạt 585/624 (tỷ lệ 93,8%).

INFOGRAPHICS: Đắk Nông đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh

Đắk Nông đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh, với tỷ lệ hộ sản xuất kinh doanh được đào tạo về kỹ năng số đạt 80,2%, tỷ lệ áp dụng hóa đơn điện tử đạt 100%, tỷ lệ người nộp thuế đăng ký nộp thuế điện tử đạt 99,29%, tỷ lệ số tiền nộp thuế điện tử đạt 92,05%, tỷ trọng kinh tế số trong GRDP đạt 8,27%.

INFOGRAPHICS: Cao Bằng nỗ lực tạo đột phá trong chuyển đổi số

Xác định chuyển đổi số là xu thế, thời cơ, cũng như động lực tạo đột phá trong phát triển, tỉnh Cao Bằng đã nỗ lực thúc đẩy chuyển đổi số trên nhiều lĩnh vực.

INFOGRAPHICS: Chuyển đổi số trong nông nghiệp Cần Thơ: Nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, thời gian qua Sở đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ nhằm giúp nông dân và các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tận dụng tối đa các cơ hội mang lại từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 44 (từ ngày 28/10 đến ngày 03/11/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 44 (từ ngày 28/10 đến ngày 03/11/2023).