Quảng Nam: Bưu chính công ích đồng hành giải quyết thủ tục hành chính

Triển khai Quyết định 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã rất quyết tâm và nỗ lực trong công tác triển khai sử dụng dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ vậy nên đã góp phần đem lại sự hài lòng cho công dân, doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính.

Chuyển đổi số tại các xã miền núi Thanh Hóa - thách thức và cơ hội

Chuyển đổi số đang diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi, trên tất cả các lĩnh vực của đời sống. Ở khu vực miền núi của tỉnh với những đặc thù riêng, việc thực hiện mục tiêu chuyển đổi số đang đặt ra nhiều thách thức, nhưng đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội để làm thay đổi đời sống của người dân và tạo động thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa ở địa phương.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 20 (từ 13/5/2023 - 19/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 20 (từ ngày 13/5 đến ngày 19/5/2023).

Bảo Lộc phát động Phong trào thi đua chuyển đổi số giai đoạn 2023 – 2025

 Ngày 19/5, Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Bảo Lộc tổ chức lễ phát động Phong trào thi đua chuyển đổi số trên địa bàn giai đoạn 2023 – 2025.

TPHCM tập trung chuyển đổi số đồng bộ trên toàn hệ thống chính trị

 Sáng 14-5, HĐND TPHCM phối hợp với Đài Truyền hình TPHCM, Sở TT-TT TPHCM tổ chức chương trình Dân hỏi - Chính quyền trả lời với chủ đề "Đầu tư chuyển đổi số trong quản lý nhà nước phục vụ người dân và doanh nghiệp”.

Ngày hội Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Tuy Hòa sẽ diễn ra từ ngày 26 - 28/5/2023

 UBND thành phố Tuy Hòa sẽ triển khai tổ chức Ngày hội Chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Tuy Hòa năm 2023, dự kiến từ ngày 26 - 28/5/2023 với Chủ đề: “Mỗi người dân là một công dân số”.

TPHCM triển khai 20 mô hình điểm phục vụ chuyển đổi số

 UBND TPHCM vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các mô hình điểm tại Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030” phục vụ chuyển đổi số tại TPHCM.

Tăng cường cán bộ hỗ trợ chuyển đổi số tại tỉnh Lào Cai

Ngày 19/5, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã tiếp nhận 2 cán bộ của Bộ Thông tin và Truyền thông được tăng cường về công tác tại Sở kể từ ngày 19/5/2023. Đây là nội dung nằm trong trong kế hoạch phối hợp chuyển đổi số giữa Bộ Thông tin và Truyền thông với tỉnh Lào Cai.

Thanh Hóa: Xây dựng thôn thông minh trên nền tảng số

Nhằm đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới (XDNTM) theo hướng đi vào chiều sâu, thực chất, từng bước hình thành NTM thông minh, góp phần chuyển đổi số (CĐS) nông nghiệp, nông thôn, tỉnh Thanh Hóa đang đẩy mạnh xây dựng thôn thông minh trên nền tảng số góp phần thực hiện hiệu quả chương trình CĐS giai đoạn 2021-2025.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông, tuần 19 (từ 06/5/2023 - 12/5/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 19 (từ ngày 06/5 đến ngày 12/5/2023).

Chuyển đổi số ở Yên Bái nhìn từ cách làm của Đồng Tâm

 Là một tỉnh miền núi, nhiều thành phần dân tộc, cơ sở hạ tầng thấp kém, trình độ dân trí không đồng đều, Yên Bái có được kết quả trong công tác chuyển đổi số (CĐS) hiện nay là sự nỗ lực rất lớn của các cấp, ngành, địa phương, trong đó phải kể đến vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chính quyền xã, phường - cấp cơ sở có liên quan trực tiếp với đảng viên và nhân dân. Một trong những địa phương có sự nỗ lực cao, cách làm sáng tạo, kết quả tốt là phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái.