Khai mạc FPT Techday 2023: AI trở thành tâm điểm

(Mic.gov.vn) - 

Với chủ đề “35 năm Kiến tạo Hạnh phúc” (từ ngày 24 - 25/10), FPT Techday 2023 của Tập đoàn FPT đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.


20231025-ta3.jpg

Sự kiện thu hút sự tham dự của hơn 10.000 lượt khách trực tiếp, trong đó có hơn 2.500 các chuyên gia công nghệ, chuyên gia chuyển đổi số và chủ doanh nghiệp đến từ hàng chục quốc gia trên thế giới. 

FPT Techday 2023 là sự kiện giao hòa công nghệ - trải nghiệm thị giác. Khu vực triển lãm thể hiện sự hình thành và phát triển của FPT với 33 gian hàng, trong đó giới thiệu 22 dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái Made by FPT để đáp ứng các nhu cầu của con người, giúp con người trở nên hạnh phúc.

Không chỉ đánh dấu hành trình phát triển 35 năm đầy tự hào, với FPT Techday 2023, Tập đoàn FPT đã góp phần khẳng định vị thế, uy tín quốc gia trên bản đồ số thế giới, khi đưa giới công nghệ toàn cầu hội tụ trong một sự kiện. Đồng thời giới thiệu đến cộng đồng quốc tế những sáng kiến, giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo - công nghệ đã, đang và sẽ định hình tương lai.

Đến nay, FPT đã trở thành doanh nghiệp toàn cầu, không chỉ thể hiện qua số lượng 30  quốc gia và vùng lãnh thổ hay 290 văn phòng Tập đoàn đang hiện diện, mà còn đến từ sự công nhận và hợp tác của giới doanh nghiệp và công nghệ quốc tế.

20231025-ta4.jpeg

Hợp tác chiến lược FPT và Landing AI

Với số lượng khách mời toàn cầu “khủng”, tại FPT Techday, 11 đối tác quốc tế của FPT gồm Schaeffler, Konica, AFLAC, SC Ventures, Olympus, Landing AI… trình diễn những nền tảng, sản phẩm công nghệ từ sự hợp tác, nghiên cứu phát triển của FPT và đối tác.

Nổi bật nhất trong số những hợp tác này, FPT bắt tay Landing AI - công ty phần mềm thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo (AI) hàng đầu của Mỹ thành lập bởi Andrew Ng, người tiên phong trong lĩnh vực AI và đồng sáng lập Coursera, cựu nhà khoa học trưởng của Baidu và lãnh đạo sáng lập Google Brain. Hợp tác giữa FPT và Landing AI kỳ vọng sẽ mở ra một chương mới, góp phần thúc đẩy sự phát triển của AI tại Việt Nam, Mỹ và trên thế giới để phát triển chương trình giảng dạy AI toàn diện cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 12.

20231025-ta5.jpg

Sự kiện cũng chứng kiến ký kết biên bản ghi nhớ Tập đoàn Toppan và Tập đoàn FPT về việc cấp phép/bán chéo công nghệ liên quan đến Metaverse, thúc đẩy bán hàng chung nhắm tới khách hàng doanh nghiệp Nhật Bản, nghiên cứu khả năng hợp tác về game và giải trí tại châu Á. FPT Information System - công ty thành viên thuộc Tập đoàn FPT đồng thời hợp tác chiến lược cùng TradeWaltz - nền tảng thương mại hàng đầu Nhật Bản nhằm thúc đẩy và nâng tầm thương mại quốc tế giữa hai quốc gia.

Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khẳng định, sẽ có cuộc bùng nổ tiếp theo. Năm 2020, công ty từng có cơ hội hợp tác với vị giáo sư phát triển học sâu, người đưa ra ý tưởng đầu tiên về mô hình ngôn ngữ lớn. Khi đó, FPT đã đặt cược lần một và thành công. "Giờ đây FPT tiếp tục đặt cược lần 2 về Computer Vision, hy vọng có thể phục vụ thế giới tương lai tốt hơn. Cuộc cách mạng công nghệ lần thứ 4 là trí tuệ nhân tạo. Sự khác biệt cơ bản ngày hôm nay, ngày mai và quá khứ là trí tuệ nhân tạo" - Chủ tịch FPT chia sẻ.

Bên cạnh các hoạt động hợp tác, ký kết và mở ra bức tranh tương lai, FPT Techday 2023 còn là sự kiện của sự giao hòa công nghệ - trải nghiệm thị giác. Không gian khu vực triển lãm thể hiện sự hình thành và phát triển của FPT. Bên trong không gian sẽ được chia thành nhiều khu vực với 33 gian hàng, trong đó giới thiệu 22 dịch vụ, sản phẩm, giải pháp sáng tạo trong hệ sinh thái Made by FPT để đáp ứng các nhu cầu của con người, giúp con người trở nên hạnh phúc. Đây là những sản phẩm mà các kỹ sư của FPT đã tham gia xây dựng hệ thống lõi, giúp hàng trăm triệu khách hàng toàn cầu trong các lĩnh vực công nghệ mới, tài chính - ngân hàng, sức khỏe. Tại mỗi gian, khách tham dự sẽ được FPT "chăm sóc" cả về mặt thể chất và tinh thần và hòa mình vào một xã hội số, một tương lai số tiện ích.

Đơn cử, tại khu triển lãm “Sự nghiệp hạnh phúc", với bài toán về dữ liệu, FPT Information  System mang đến các giải pháp theo mô hình “Data station" giúp tổ chức - doanh nghiệp khai phá sức mạnh dữ liệu, định hình tăng trưởng trong giai đoạn mới. Thông qua hệ sinh thái Made by FPT: Giải pháp FPT IS cho Đề án 06, FPT.IDCheck, TradeFlat, Giải pháp ERP, Bộ giải pháp Paperless… dữ liệu được khai thác - liên thông - kế thừa theo tiêu chí đúng - đủ - sạch - sống. 

FPT Smart Cloud mang đến các giải pháp đột phá, được phát triển và tối ưu dựa trên 03 trụ cột công nghệ của chuyển đổi số: AI, Cloud & Data. Sức mạnh từ bộ ba nền tảng chiến lược FPT.AI, FPT Cloud, FPT Data Fusion được ví như “kiềng ba chân” mọi doanh nghiệp cần sở hữu, để xây dựng hạ tầng trên nền tảng Cloud mạnh mẽ, vận hành tối ưu dựa trên Dữ liệu và bùng nổ tăng trưởng với AI thông minh.

Tại khu triển lãm “Công nghệ hạnh phúc" là hàng loạt các giải pháp công nghệ hướng tới tương lai như akaBot, akaVerse, akaMES, FPT Semiconductor… Là một trong những giải pháp mũi nhọn trong hệ sinh thái “Công nghệ kiến tạo tương lai hạnh phúc”, akaBot đem tới FPT Techday 2023 một không gian triển lãm với khả năng biến hóa trải nghiệm có 1-0-2. Người tham dự sẽ có cơ hội làm việc trong văn phòng tự động hóa hạnh phúc, nơi liên minh người và robot ảo cùng song hành để kiến tạo hiệu quả cho doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người tham dự có thể trở thành cổ đông quyền lực của doanh nghiệp khi trải nghiệm tự động hóa biểu quyết và bầu cử điện tử./.

PV

Từ khóa: Khai mạc, FPT Techday 2023, chuyển đổi số, AI

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)