Khai mạc triển lãm ảnh tuyên truyền chủ quyền biển đảo tại Thanh Hóa

(Mic.gov.vn) - 

 Trong khuôn khổ Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam khu vực Đồng bằng Sông Hồng và các tỉnh lân cận, chiều nay, tại TP Thanh Hóa diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm ảnh.


2020-2.jpg

Các lãnh đạo cắt băng khai mạc

Theo đó, mỗi tỉnh, thành phố chuẩn bị 20 đến 30 ảnh in decal cán trên fomex đóng khung hoặc các hình thức phù hợp khác. Các ảnh được trưng bày trong gian tiêu chuẩn mở do Ban Tổ chức quy định.

Nội dung ảnh tham dự thể hiện công cuộc xây dựng, phát triển và tham gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo Việt Nam của mỗi tỉnh, thành phố.
 
Phát biểu tại buổi Khai mạc triển lãm ảnh, Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (Bộ TT&TT) Nguyễn Văn Tạo cho biết, triển khai Đề án tuyên truyền bảo vệ chủ quyền và phát triển biền vững biển, đảo Việt Nam giai đoạn 2018 -2020, Bộ TT&TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức triển lãm ảnh tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam của các tỉnh.
 
2020-4.jpg
 
2020-3.jpg
 
2020-1.jpg
 
Các đại biểu tham quan Triển lãm
 
Triển lãm ảnh là một trong những điểm nhấn của Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam nhằm quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa đặc sắc các vùng biển, đảo của Tổ quốc. Giới thiệu tiềm năng du lịch biển, đảo góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
 
Thông qua triển lãm, mỗi tác phẩm dự thi là một mảnh ghép động làm nên bức tranh phản ánh các hoạt động khai thác, bảo vệ môi trường biển; Phản ánh cuộc sống, học tập, huấn luyện sẵn sàng chiến đấu bảo vệ chủ quyền biển đảo của quân và dân các vùng biển, đảo của Tổ quốc.
 
Quảng bá về vai trò và tiềm năng, vẻ đẹp của biển, đảo của Việt Nam, qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong sự nghiệp phát triển bảo vệ chủ quyền Tổ quốc.

Lê Dương

Lượt truy cập: 59

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)