Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

 Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tập trung các nguồn lực để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.

Mai Châu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh

 Để người dân hiểu rõ tầm quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), UBND huyện Mai Châu, tỉnh Hoà Bình luôn xác định XDNTM chỉ có điểm xuất phát, không có điểm dừng. Vì vậy nhiều năm qua, huyện Mai Châu đã tập trung nhiều nguồn lực, phát huy sức mạnh nội lực trong nhân dân XDNTM ngày càng khởi sắc.

Người dân Tô Múa có của ăn của để từ chăn nuôi đại gia súc

 Những năm gần đây nhu cầu của thị trường ngày càng tăng, là điều kiện thuận lợi để đồng bào vùng cao xã Tô Múa (huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La) phát triển chăn nuôi đại gia súc. Thực tế, trên địa bàn xã xuất hiện ngày càng nhiều mô hình chăn nuôi hiệu quả, mang lại thu nhập cao cho người nông dân nơi đây.

Bắc Ninh: Đề xuất "treo thưởng" 1 tỷ đồng cho xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu

 Ngày 23/2, Sở NNPTNT Bắc Ninh báo cáo UBND tỉnh về kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021-2025, trong đó đề xuất mức thưởng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu là 1 tỷ đồng để mua trang thiết bị thể dục thể thao, băng cờ, khẩu hiệu, đèn trang trí của xã, thô

Nông thôn mới “thay áo mới” cho những vùng quê

 Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), từng buôn làng ở Đăk Lăk đã có sự chuyển biến rõ rệt. Đặc biệt là hạ tầng khang trang, sản xuất phát triển, thu nhập của người dân ngày càng tăng...

Quỳnh Nhai nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững

 Để tăng sản lượng nuôi cá lồng ở vùng lòng hồ sông Đà, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã tập trung mở rộng quy mô nuôi cá lồng theo chuỗi giá trị bền vững. Qua đó, tạo điều kiện cho bà con nhân dân có nguồn thu nhập ổn định và gắn bó với nghề nuôi cá ở vùng sông nước.

Dân đồng thuận, Ninh Phước đổi thay

 Sau gần 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (NTM), xã Ninh Phước (huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam), đã có nhiều khởi sắc. Cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng, thu nhập người dân ngày một nâng cao.

Mai Châu: Phấn đấu nâng cao thu nhập cho người dân để xóa nghèo

 Những năm qua huyện Mai Châu (Hoà Bình) đã lồng ghép các chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) gắn với phát triển kinh tế, giúp người dân thoát nghèo. Nhờ vậy mà mà cuộc sống của bà con nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao rõ rệt.

Thái Bình: Hội nông dân phát huy vai trò cầu nối, giúp nông dân làm giàu

 Hội ND xã Vũ Lăng (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) đã phối hợp mở 7 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 100 lượt hội viên; thành lập 1 tổ HTX với 21 hộ tham gia; 1 tổ chăn nuôi lợn nái bảo vệ môi trường với 15 gia đình.

Văn phòng Điều phối NTM Trung ương khảo sát mô hình “Xã thông minh” tại TT- Huế

 Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương khảo sát việc triển khai mô hình “Xã thông minh” và khảo sát cơ sở sản xuất OCOP tại Thừa Thiên Huế.

Đòn bẩy xây dựng nông thôn mới ở Tam Đường

 Hơn 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện Tam Đường (Lai Châu) tăng gấp 3 lần so với với năm 2010. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân trong huyện ngày càng được nâng cao.