Bến Tre nối mạng Internet, phục vụ nông dân

Hội Nông dân tỉnh Bến Tre đang nhân rộng chương trình trang bị máy tính nối mạng, phục vụ thông tin cho nông dân trồng lúa.

Thiết bị thông tin liên lạc: Giúp ngư dân yên tâm bám biển

Những năm trở lại đây, cùng với việc mạnh dạn đầu tư đóng mới, cải hoán tàu thuyền có công suất lớn, trang bị đầy đủ ngư lưới cụ, ngư dân Quảng Ngãi cũng đặc biệt quan tâm đến việc lắp đặt thiết bị thông tin liên lạc trên tàu. Việc sử dụng các thiết bị này trong hoạt động đánh bắt, giúp hành trình vươn khơi, bám biển của bà con ngư dân trở nên thuận lợi hơn.

Vươn khơi với công nghệ thông tin

Từ ngày 24 - 26.8.2016, tại huyện đảo Lý Sơn, Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - truyền thông (CNTT - TT) Việt Nam lần thứ XX do Bộ TT&TT, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức, với chủ đề “Công nghệ thông tin và truyền thông với Biển - Đảo Việt Nam”.

Ngành Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới là một chương trình trọng tâm của Nghị quyết số 26-NQ/TW, Nghị quyết toàn diện nhất về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn từ trước tới nay. Sau 05 năm thực hiện, diện mạo nhiều vùng nông thôn được đổi thay, hạ tầng kinh tế - xã hội thiết yếu được nâng cấp, đời sống đa số nông dân được cải thiện, hộ nghèo giảm, nhiều nét đẹp văn hóa được phát huy, tình làng nghĩa xóm được vun đắp, đội ngũ cán bộ trưởng thành một bước.

Các đại gia, chuyên gia “kể chuyện” làm nông nghiệp công nghệ cao

Bà Hương cho rằng, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch là hướng đi bền vững và cũng là hướng đầu tư rất tốt cho phát triển kinh tế. Theo ông Nguyễn Thế Trung nói đến nông nghiệp thay vì phụ thuộc vào thời tiết thì chúng ta có khả năng kiểm soát.

Lai Châu: Đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng khoa học công nghệ

Xác định phát triển và ứng dụng khoa học và công nghệ (KH&CN) là một trong những động lực quan trọng nhất để phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, ngay từ khi chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu đã quan tâm triển khai hiệu quả Chỉ thị số 63-CT/TW, ngày 28/2/2001 của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn.

Hội nghị Chuyển giao, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong khai thác thủy sản

Ngày 22/7/2016, tại Bình Định, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị chuyển giao, ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến trong khai thác thủy sản. Tham dự hội nghị có đông đảo đại biểu đến từ các cơ quan quản lý thủy sản các tỉnh ven biển từ Thừa Thiên Huế đến Bà Rịa – Vũng Tàu, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các thiết bị công nghệ phục vụ khai thác thủy sản, các nhà khoa học, các chuyên gia nước ngoài, đại diện các hội, hiệp hội, bà con ngư dân tham gia khai thác thủy sản và các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin hội nghị, ông Vũ Văn Tám - thứ trưởng Bộ NN&PTNT, ông Trần Châu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đồng chủ trì Hội nghị.

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao: Bắt đầu từ tư duy của người dân

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào sản xuất nông nghiệp góp phần làm tăng năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi… Tuy nhiên, để ứng dụng CNTT vào sản xuất nông nghiệp và đưa việc áp dụng CNTT trở thành hướng đi bền vững cho sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thì còn cần nhiều giải pháp đồng bộ từ các cấp, các ngành cũng như việc mạnh dạn thay đổi tư duy sản xuất của người dân…

Đột phá năng suất chất lượng nông nghiệp bằng ứng dụng Smart Agri

Việc ứng dụng hệ thống Smart Agri vào trong nông nghiệp đã góp phần làm tăng năng suất chất lượng của cây trồng và tiết giảm chi phí đầu tư.

Kiến nghị ra gói cước di động, Internet rẻ cho nông dân

Tại Hội nghị “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ thông tin- CNTT thương hiệu Việt thúc đẩy phát triển nông nghiệp nông thôn” do Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức ở Bắc Giang ngày 29/7, đại diện Trung ương Hội Nông dân đã kiến nghị doanh nghiệp CNTT, viễn thông nghiên cứu xây dựng gói cước di động, Internet dành riêng cho nông dân bằng 50% giá bình quân của thị trường.