Quỳnh Nhai tập trung nguồn lực xây dựng đường giao thông nông thôn

 Với phương châm “nhà nước và nhân dân cùng làm”, thời gian qua huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) đã tập trung các nguồn lực để xây dựng hệ thống đường giao thông nông thôn nhằm thực hiện có hiệu quả Đề án phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn huyện giai đoạn 2010 - 2020.

Quảng Trị: Ông Chủ tịch Hội Nông dân xã sát sao đời sống hội viên, được bà con tin yêu

 Về xã Đakrông, huyện Đakrông (Quảng Trị) không ai là không biết đến anh Hồ Văn Tân - một cán bộ Hội Nông dân gương mẫu, tận tụy với công việc.

Mường Sại chú trọng phát triển chăn nuôi

 Nhờ biết tận dụng tiềm năng, thế mạnh, những năm gần đây, xã Mường Sại, huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La đã xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi cho thu nhập cao, đời sống vật chất - tinh thần của người dân từng bước được nâng lên.

Hoà Bình: Sản xuất hàng hoá là đòn bẩy nông nghiệp

 Những năm gần đây, ngành nông nghiệp tỉnh Hoà Bình đang phát triển mạnh mẽ, đạt được kết quả toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Từ 1 nền sản xuất nông nghiệp manh mún, đến nay nông nghiệp tỉnh đã và đang chuyển sang quy mô lớn theo hướng sản xuất hàng hoá.

Ủy viên Bộ Chính trị Phạm Minh Chính: Sơn La biết biến khó thành dễ và không thể thành có thể...

 Tại buổi làm biệc với tỉnh Sơn La, đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cho rằng tỉnh Sơn La có những cái rất khó khăn. Tuy nhiên, Sơn La đã biết biến không thành có, biến khó thành dễ để phát triển…

Đưa cá ra sông Đà nuôi trong lồng, ngư dân đút túi hàng trăm triệu đồng

 Những năm qua, nghề nuôi cá lồng trên lòng hồ thuỷ điện tỉnh Hoà Bình đã mang lại nguồn thu nhập cao cho các ngư dân. Nhiều hộ gia đình sinh sống ở vùng sông Đà đã đút túi hàng trăm triệu đồng từ mô hình nuôi cá lồng.

Thơm ngon miến dong Nhân Đức

 Với ưu điểm 100% nguyên liệu từ bột củ dong riềng nên sản phẩm miến dong của cơ sở sản xuất miến dong Nhân Đức không có bất kỳ chất phụ gia hay chất tạo màu. Đây là nét riêng biệt của miến dong Nhân Đức, sợi miến dai giòn khi nấu, không bị nát, được khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

Nơi đây nông dân thu nhập cao nhờ trồng rau màu

 Những năm qua, xã Mường Bon (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã tuyên truyền người dân mở rộng diện tích trồng rau màu theo hướng sản xuất hàng hoá. Đồng thời nhân rộng mô hình trồng rau theo tiêu chuẩn vietGAP, nhằm mang lại nguồn thu nhập cao cho người nông dân.

Tươi sáng bức tranh nông thôn mới ở Mường La

 Với sự vào cuộc quyết liệt của các cấp uỷ Đảng, chính quyền cùng sự chung lòng, chung sức của nhân dân huyện Mường La (Sơn La) trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã góp phần tạo nên một bức tranh tươi sáng cho diện mạo vùng nông thôn nơi đây.

Một ông nông dân tỉnh Tiền Giang bỏ ra 30 năm trồng hàng rào nông thôn mới đẹp mê li, ai cũng phục lăn

 Xuất phát từ niềm đam mê cây kiểng thiên nhiên mà chú Lê Văn Ba, ngụ tại ấp Bình Trinh, xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) đã trồng toàn bộ hàng rào nông thôn mới bằng các loại cây kiểng trước nhà tạo hình hoa văn sáng tạo. Việc làm của chú góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.

Đời sống người dân đổi thay từ chương trình nông thôn mới

 Sau những năm tháng nỗ lực, phấn đấu không mệt mỏi của các cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, đến nay xã Chiềng Ban (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) đã về đích nông thôn mới nâng cao. Diện mạo nông thôn mới nơi đây ngày càng thay da đổi thịt, cuộc sống và thu nhập của bà con được nâng cao rõ rệt.