Intel phổ cập tin học cho vùng nông thôn

Intel và các đối tác, tình nguyện viên sẽ đến hàng trăm thị trấn, thị xã vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số trên toàn quốc để tổ chức những lớp phổ cập tin học cho người dân.

Bến Tre: Triển khai chương trình phổ cập Internet cho nông dân

Chương trình đào tạo phổ cập Internet cho nông dân do Chi nhánh Viettel Bến Tre thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội được tổ chức nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản về máy tính, đưa các ứng dụng trên Internet vào cuộc sống của người nông dân, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội cho tỉnh nhà. Đây là một chương trình mang tính xã hội, nhằm nâng cao nhận thức của người nông dân về lĩnh vực Internet, Internet không chỉ là hoạt động giải trí, mà còn phục vụ nhu cầu thông tin về chính trị, kinh tế, văn hoá- xã hội…

Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam góp phần phục vụ phát triển thông tin và truyền thông nông thôn

Ngày 29/7/2011, tại Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), Lãnh đạo Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam cùng các đơn vị chức năng trực thuộc Bộ TT&TT đã báo cáo Thứ trưởng Nguyễn Thành Hưng và Thứ trưởng Trần Đức Lai tình hình triển khai Đề án “Phát triển thông tin và truyền thông nông thôn giai đoạn 2011-2020”.

Triển khai thí điểm “Phổ biến kiến thức sử dụng máy tính và sử dụng dịch vụ Internet cho người dân vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa của Việt Nam”

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Quỹ Dịch vụ Viễn thông công ích Việt Nam và Văn phòng đại diện Intel Việt Nam về chương trình hợp tác “Sáng kiến kết nối cộng đồng” với mục tiêu xây dựng chương trình máy tính giá rẻ cung cấp cho người dân và hợp tác xúc tiến việc phổ cập dịch vụ Internet cho người dân. Theo đó, hai bên dự kiến triển khai thí điểm đào tạo kiến thức phổ cập dịch vụ và tuyên truyền chủ trương chính sách cho người dân tại một số điểm truy nhập viễn thông công cộng, trong đó dự kiến triển khai thí điểm tại 5 điểm thuộc 02 tỉnh Nam Định và Thanh Hoá.

Bộ TT&TT rà soát lại đề án phát triển thông tin truyền thông nông thôn giai đoạn 2011-2020

Chiều ngày 21/03/2012, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về tình hình thực hiện Đề án phát triển thông tin truyền thông nông thôn giai đoạn 2011-2020.

Tình hình triển khai Dự án "Phát triển Internet cho cộng đồng nông thôn”

Chiều ngày 21/02/2012, tại trụ sở Bộ TT&TT, 18 Nguyễn Du – Hà Nội, đại diện Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã báo cáo với Thứ trưởng Trần Đức Lai về tình hình triển khai hợp phần hạ tầng truyền dẫn băng rộng trong Dự án Phát triển Internet cho cộng đồng nông thôn (gọi tắt là Dự án IFC) tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ.

Sơ kết 2 năm thực hiện Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020”

Sáng ngày 03/1/2012, tại Hà Nội, Tổ thông tin Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020” đã họp chuẩn bị nội dung sơ kết 2 năm thực hiện Đề án và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Hội thảo kết nối nông thôn vì giáo dục và phát triển của ASEAN

Sáng ngày 21/9/2011, tại Hà Nội, Ban Thư ký ASEAN, Bộ Ngoại giao Mỹ, Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ và Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã phối hợp tổ chức Hội thảo kết nối nông thôn vì giáo dục và phát triển của ASEAN. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng đã đến dự và phát biểu chào mừng.

Triển khai chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo

Ngày 22/04/2011, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia đưa thông tin về cơ sở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Hội Nông dân Việt Nam phát triển ứng dụng CNTT trong hệ thống Hội

Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phê duyệt Kế hoạch ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước của Hội Nông dân Việt Nam giai đoạn 2011-2015 với mục tiêu tạo nền tảng phát triển Hội Nông dân điện tử, ứng dụng rộng rãi CNTT trong các cấp hội Hội Nông dân Việt Nam.