FPT có thêm trung tâm công nghệ toàn cầu mới tại khu vực châu Mỹ Latinh

FPT công bố thương vụ mua lại toàn bộ mảng Dịch vụ Công nghệ (IT Services)- một trong những mảng kinh doanh chiến lược của Intertec International - Mỹ (Intertec). Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT.

Tokyo được đánh giá là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất

 Trong số 200 thành phố toàn cầu được nghiên cứu, Tokyo (Nhật Bản) được đánh giá xếp hạng là thành phố “sẵn sàng cho tương lai” nhất, tiếp theo là Hàng Châu (Trung Quốc), Helsinki (Phần Lan), Tallinn (Estonia) và Đài Bắc (Đài Loan).

Ecoba hái trái ngọt nhờ đồng hành “lên mây” cùng FPT Smart Cloud

 Sau khi hợp tác với FPT Smart Cloud triển khai Microsoft 365, Ecoba đã thành công trong việc đồng bộ và ứng dụng công nghệ trong vận hành. Từ đó, mọi dữ liệu, quy trình báo cáo, phê duyệt đều được thực hiện trên nền tảng thống nhất, giúp tiết kiệm thời gian, tài nguyên, nâng cao năng suất...

Những nền tảng dữ liệu khách hàng hàng đầu

 Liên kết dữ liệu khách hàng (CDP) với nhau từ nhiều nguồn khác nhau, nền tảng CDP cung cấp hồ sơ chi tiết về khách hàng, phục vụ cho tiếp thị cá nhân hoá.

Ngành kinh tế xanh cạnh tranh bằng click

 Doanh nghiệp du lịch - “ngành kinh tế xanh” đang chạy đua công nghệ, chuyển đổi số để thích ứng với nhu cầu phát triển mới.

Cần chính sách dài hơi để phát triển kinh tế số

 Theo các chuyên gia, kinh tế số đang đóng vai trò ngày càng quan trọng hơn, do đó cần có những chính sách dài hơi, bài bản để phát triển.

Khoa học dữ liệu và cách chuyển đổi dữ liệu thành giá trị

 Khoa học dữ liệu (KHDL) là phương pháp để chuyển đổi dữ liệu thành tài sản giúp các tổ chức cải thiện doanh thu, giảm chi phí, nắm bắt cơ hội kinh doanh...

Kinh tế số: công nghệ số và hơn thế nữa

 Chính thực tiễn vận hành của kinh tế số cho thấy, khi được tích hợp, kinh tế số không chỉ phản ánh giá trị của công nghệ số mà còn có thể kích hoạt và sản sinh ra nhiều giá trị mới, vượt qua giới hạn ban đầu sẵn có của công nghệ.

Tương lai của công nghệ nông nghiệp Đông Nam Á trong kỷ nguyên số

 Agritech (công nghệ nông nghiệp) đang đạt được sức hút lớn ở khu vực Đông Nam Á, đặc biệt trong bối cảnh khu vực này bị tác động lớn bởi biến đổi khí hậu và đại dịch COVID-19.

Tạo ra sức bật cho TMĐT trong nền kinh tế số

 Theo Statista, thị trường thương mại điện tử (TMĐT) bán lẻ Việt Nam được dự báo tăng 300%, từ 13 tỷ USD năm 2021 lên 39 tỷ USD vào năm 2025.

Phía sau sự phát triển bùng nổ nội dung số ở Malaysia

 Khi nghĩ đến đất nước Malaysia, nhiều người nghĩ đây là quốc gia sản xuất chính về cao su và dầu cọ, một cường quốc công nghiệp và là một địa điểm du lịch nổi tiếng. Nhưng Malaysia cũng là đất nước đang bùng nổ về sáng tạo nội dung số.