FPT có thêm trung tâm công nghệ toàn cầu mới tại khu vực châu Mỹ Latinh

FPT công bố thương vụ mua lại toàn bộ mảng Dịch vụ Công nghệ (IT Services)- một trong những mảng kinh doanh chiến lược của Intertec International - Mỹ (Intertec). Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT.

Sôi động thị trường mua ngay, trả sau tại châu Á - Thái Bình Dương

Theo báo cáo của FIS, trên toàn cầu, đặc biệt là ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC), thẻ tín dụng, chuyển khoản ngân hàng, giao dịch tiền mặt và thẻ trả trước sẽ mất dần thị phần, thay vào đó ví điện tử và mua ngay, trả sau (BNPL - buy now, pay later) sẽ trở thành phương thức thanh toán trực tuyến phát triển nhanh nhất.

Thanh toán điện tử Ấn Độ dự kiến đạt 10 nghìn tỷ USD vào năm 2026

 Thị trường thanh toán điện tử của Ấn Độ dự kiến sẽ tăng hơn gấp 3 lần lên 10 nghìn tỷ USD vào năm 2026 từ mức 3 nghìn tỷ USD hiện tại.

Thanh toán điện tử Ấn Độ dự kiến đạt 10 nghìn tỷ USD vào năm 2026

Thanh toán điện tử (TTĐT) trong thực hiện các chương trình an sinh xã hội là xu thế mà nhiều quốc gia hiện nay đang áp dụng nhằm tiết kiệm chi phí, giảm thời gian đi lại cho người thụ hưởng, hỗ trợ đúng đối tượng, kịp thời, tiện lợi.

Nhân lực công nghệ cao: Chìa khoá mở cánh cửa tương lai cho nông nghiệp

 Với tốc độ phát triển như vũ bão của nhịp sống đô thị hoá, thu nhập của các công dân thời đại 4.0 cũng tăng lên, yêu cầu tiêu chuẩn sống ngày một cao. Sản xuất nông nghiệp cũng đứng trước những thách thức lớn.

Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt bằng loạt chương trình hỗ trợ SME

 Trong tháng 6/2022, MoMo đã và sẽ phối hợp tổ chức hàng loạt chương trình ưu đãi cho người dùng và hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) tại TP HCM, TP Đà Nẵng, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kinh tế số Singapore: Khung hành động và dịch vụ 4.0

 Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) và Nhóm G20 xác định nền kinh tế số như một loạt các hoạt động kinh tế bao gồm tất cả các công việc trong lĩnh vực số, cũng như các ngành nghề số trong các ngành phi kỹ thuật số.

Công nghệ, dữ liệu là chìa khóa để DN châu Á phát triển bền vững

Mục tiêu kép - vừa phát triển bền vững, vừa có lợi nhuận - đang là thách thức với các doanh nghiệp (DN) châu Á. Cần những giải pháp thực tế và hiệu quả hơn nữa để thúc đẩy quá trình này.

Các nền tảng số metaverse "hứa hẹn" thúc đẩy nền kinh tế số Châu Á

 Theo báo cáo mới đưa ra từ Deloitte, các nền tảng số metaverse đang được lựa chọn, sử dụng và có thể tác động tới GDP của các nền kinh tế tại châu Á lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Seoul dành giải thưởng TPTM của năm 2022 nhờ chính sách số bao trùm

 Tại Hội nghị Triển lãm thành phố thông minh (TPTM) thế giới (Smart City Expo World Congress (SCEWC) 2022, thủ đô Kyiv của Ukraine đã nhận được Giải thưởng Thành phố đặc biệt, Seoul của Hàn Quốc đã được vinh danh là TPTM của năm 2022.

Xu hướng công nghệ trong xây dựng đô thị thông minh

 Ngày nay, để xây dựng đô thị thông minh (ĐTTM) cần có những giải pháp cho phù hợp với từng khu vực, vùng miền làm sao giữ lại được hệ sinh thái môi trường tự nhiên, bảo vệ môi trường xanh, chống biến đổi khí hậu, tạo ra những giá trị mới cho các doanh nghiệp (DN) cũng như môi trường thuận lợi cho kinh doanh phát triển.