FPT có thêm trung tâm công nghệ toàn cầu mới tại khu vực châu Mỹ Latinh

FPT công bố thương vụ mua lại toàn bộ mảng Dịch vụ Công nghệ (IT Services)- một trong những mảng kinh doanh chiến lược của Intertec International - Mỹ (Intertec). Thương vụ này là một phần trong chiến lược mở rộng các trung tâm dịch vụ công nghệ toàn cầu của FPT.

Thúc đẩy trải nghiệm khách hàng tốt hơn với công nghệ đám mây

 Việc áp dụng công nghệ mới trên nền tảng đám mây đang hỗ trợ ngân hàng và các tổ chức tài chính tạo ra các sản phẩm mang tính cá nhân hoá, từ đó nâng cao trải nghiệm khách hàng một cách toàn diện và tăng trưởng mảng kinh doanh số.

Los Angeles triển khai dịch vụ robotaxi chạy hoàn toàn bằng điện

 Một dịch vụ taxi đã chính thức ra mắt như một phương tiện công cộng ở Los Angeles, Mỹ. Dịch vụ đang được điều hành bởi ứng dụng đặt xe Lyft và công ty sản xuất xe tự hành Motional.ch vụ robot

 

Câu chuyện SME ứng dụng công cụ số tiếp cận khách hàng, mở rộng thị trường

 Chuyển hoạt động kinh doanh lên các nền tảng số sẽ giúp doanh nghiệp (DN) tìm kiếm thêm thị trường, cắt giảm chi phí, khắc phục đứt gãy chuỗi cung ứng, nâng cao khả năng cạnh tranh và thích ứng với bối cảnh mới.

Tạo cơ chế cho hoạt động của Cổng thông tin điện tử cấp tỉnh

 Nhiều ý kiến đề nghị các bộ, ngành liên quan tham mưu Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo thống nhất công tác quản lý, vận hành hệ thống Cổng thông tin điện tử (TTĐT) các tỉnh, thành phố…

Việt Nam lọt top đầu thế giới thanh toán qua POS di động

Báo cáo “Digital Payment Users in Vietnam 2017 - 2025”, cập nhật năm 2022 của Statista cho thấy, Việt Nam khoảng có 51,8 triệu người dùng thương mại kỹ thuật số tại Việt Nam tính đến hết năm 2021.

Việt Nam là 1 trong 3 thị trường thanh toán điện tử lớn nhất Đông Nam Á

Báo cáo thường niên của Google dự báo thị trường thanh toán online tại Việt Nam có thể xếp 3 khu vực Đông Nam Á vào năm 2025 về giá trị giao dịch.

Thanh toán không tiền mặt giúp giảm tải cho ngành Y tế

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là yêu cầu cấp thiết và đang được Bộ Y tế tập trung triển khai trên cả nước.

Trung tâm dữ liệu sẽ thúc đẩy nền kinh tế số nghìn tỷ USD của Ấn Độ

 Một nghiên cứu cho biết, ngành công nghiệp trung tâm dữ liệu (TTDL) của Ấn Độ sẽ giúp nền kinh tế số Ấn Độ tăng trưởng hàng nghìn tỷ USD vào năm 2025. Mumbai và Chennai sẽ là những động lực chính mang lại sự tăng trưởng này.

"Ba đòn bẩy" định hình tương lai nền kinh tế số

 Kinh tế số toàn cầu đang phát triển thần tốc và dự kiến, hơn 50% GDP toàn cầu sẽ được số hóa trong năm nay. Nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hàn Quốc,… đều đã công bố kế hoạch đầu tư mạnh tay vào nền kinh tế số.

Chìa khoá cho phục hồi kinh tế Đông Nam Á sau đại dịch

 Theo Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), trong năm 2021, nền kinh tế Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng trầm trọng bởi đại dịch COVID-19. Để sẵn sàng cho hồi phục kinh tế trong năm 2022 và sau đó, chính phủ các nước cần triển khai những biện pháp mạnh mẽ hơn.