Fintech Việt được vinh danh trong Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ Đổi mới sáng tạo

Từ ngày 28/10 - 1/11/2023, Triển lãm Quốc tế về Đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2023 (VIIE 2023) diễn ra tại Trung tâm đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc. Triển lãm do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) - Khu Công nghệ cao Hòa Lạc phối hợp với các đối tác tổ chức. Tham gia Triển lãm, MoMo mang đến “Trạm tương tác đổi mới sáng với MoMo”, giới thiệu đến hàng ngàn khách tham quan góc nhìn thú vị về hệ sinh thái thông minh, đa dạng của mình thông qua những hoạt động tương tác thú vị. Cũng trong khuôn khổ chương trình, MoMo là Fintech duy nhất được vinh danh ở “Top 10 Thương hiệu bền vững nhờ đổi mới sáng tạo” tại Gala trao giải Better Choice Awards 2023.

 

Nhật ký điện tử - công cụ chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp

Ở nước ta, nông nghiệp là lĩnh vực kinh tế quan trọng và thu hút lượng lao động lớn nhưng lại có mức độ ứng dụng công nghệ thấp và tụt hậu so với thế giới. Do đó, chuyển đổi số (CĐS) để cải thiện hiệu quả, sức cạnh tranh trong lĩnh vực này là yêu cầu cấp thiết.

Thử nghiệm khung tiêu chí đánh giá ĐMST trong khu vực công

Bộ khung tiêu chí phiên bản thử nghiệm về đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong khu vực công đã chính thức được giới thiệu với 04 trụ cột chính, bao gồm các yếu tố đầu vào của ĐMST; năng lực ĐMST; quá trình ĐMST và đầu ra ĐMST.

Yên Hoà - điển hình tiêu biểu trong công tác chuyển đổi số

Xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình là 1 trong 12 xã được Bộ TT&TT lựa chọn thí điểm đột phá chuyển đổi số (CĐS) cấp xã trong chương trình “Xây dựng xã thông minh”. Năm 2022, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa đã được lựa chọn là 1 trong 7 tập thể điển hình tiêu biểu, được tôn vinh trong chương trình “Vinh quang Việt Nam” lần thứ 17 năm 2022, được tổ chức tại Hà Nội.

43% người dân trưởng thành tại Đà Nẵng đã dùng nền tảng Công dân số

Sử dụng nền tảng Công dân số - My Portal cho phép người dân không phải khai lại thông tin lưu trong kho dữ liệu. 4 tháng cuối năm 2022, tỷ lệ hồ sơ dịch vụ công trực tuyến của Đà Nẵng đã tăng từ 53% lên 71%.

Giải pháp số "Make in Viet Nam" phục vụ đại hội công đoàn các cấp

Năm 2022 và 2023, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam sẽ tổ chức đại hội các cấp. Nắm bắt được yêu cầu ứng dụng CNTT, chuyển đổi số  cho công tác tổ chức đại hội, VNPT TP. HCM đã phát triển giải pháp số phục vụ đại hội công đoàn các cấp.

VNPT được tổ chức quốc tế vinh danh là Doanh nghiệp Công nghệ xuất sắc năm 2022

Năm 2022, VNPTnhận tin vui khi được Tổ chức ASOCIO vinh danh Doanh nghiệp công nghệ xuất sắc năm 2022.

Nền tảng bản đồ số 4D Made in Vietnam

Nền tảng bản đồ số Map4D được Bộ Thông tin và Truyền thông giới thiệu và công bố bảo trợ truyền thông nhằm thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Đây bản đồ số 2D, 3D, 4D thuần Việt, đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam.

 

Chuyển đổi số - nền tảng phát triển bền vững

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của thời đại, đây không còn là việc nên làm mà trở thành việc bắt buộc phải làm để các doanh nghiệp thích ứng linh hoạt với môi trường kinh doanh hiện đại và giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong một thế giới đầy biến động như hiện nay. Đối với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), trong những năm gần đây, công tác số hóa và ứng dụng công nghệ số đã được nhiều đơn vị thành viên triển khai sâu rộng bằng việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), ứng dụng số hóa, hệ thống quản lý dữ liệu lớn (big data).

Chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia

Sáng 25-11, tại Hà Nội, Hội Điện lực Việt Nam (VEEA) phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khai mạc Hội nghị khoa học và công nghệ Điện lực toàn quốc năm 2022 với chủ đề: “Chuyển đổi số và nâng cao hiệu quả vận hành hệ thống điện quốc gia”.

Ninh Bình: Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính năm 2022

Năm 2022, tỉnh Ninh Bình đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó tập trung vào cải cách thủ tục hành chính; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nâng cao chất lượng dịch vụ công trực tuyến, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Qua đó, nhiều thủ tục hành chính đã được cắt giảm.