FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Ngành bán lẻ và tiêu dùng hưởng lợi nhờ chuyển đổi số

Theo đại diện Unilever và FPT Retail, đại dịch COVID-19 đã khiến 2 đơn vị này gặp rất nhiều khó khăn để vận hành theo cách truyền thống. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, Unilever và FPT Retail đã "hái quả ngọt" khi tăng chất lượng phục vụ, giảm chi phí và làm hài lòng khách hàng hơn.

3 yếu tố sống còn giúp doanh nghiệp tồn tại trong bối cảnh mới

Thích ứng, sáng tạo, linh hoạt, cộng với ứng dụng công nghệ mới sẽ giúp doanh nghiệp phát triển bền vững trong tương lai.

“Kỳ lân” Hàn bỏ tiền tỷ dạy AI nói tiếng Việt

 Startup AI Hàn Quốc đang kỳ vọng tuyển dụng nhân lực Việt và cho ra đời nhiều dịch vụ AI mới tại Việt Nam, trong đó có cả việc tái tạo giọng nói của người đã khuất.

Gần 37.000 hộ gia đình sẽ đánh giá sự hài lòng với cơ quan hành chính Vân Anh Nhà báo

 Ngày 13/12, Bộ Nội vụ và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) tổ chức tập huấn trực tuyến cho đội ngũ tham gia khảo sát sự hài lòng của người dân với thái độ phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước năm 2022.

Thúc đẩy hiện đại hoá ứng dụng với đám mây AWS

 AWS cung cấp giải pháp end-to-end giúp các tổ chức phát triển nhanh hơn với bộ công cụ DevOps, hỗ trợ doanh nghiệp từ giai đoạn viết source, xây dựng và đánh giá ứng dụng cho đến giai đoạn triển khai, quản lý vận hành.

Quy mô kinh tế số Việt Nam còn quá nhỏ so với tiềm năng

Tiềm năng kinh tế số Việt đang ở mức 40 tỷ USD, tuy nhiên chúng ta mới khai thác được một phần rất nhỏ.

Phát triển cổng thông tin dự báo nông sản thời gian thực

Cổng thông tin dự báo nông sản thời gian thực là một phần trong quá trình số hóa nông nghiệp, giúp nông dân dễ dàng truy cập thông tin cần thiết.

4 địa điểm nổi tiếng đầu tiên của Thanh Hóa được giới thiệu trên MobiFone Smart Travel

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa chính thức ra mắt sản phẩm du lịch thông minh MobiFone Smart Travel.

Sẽ có game Make in Vietnam về bảo vệ trẻ em

Ngày 10/12, Cục Trẻ em, Bộ LĐTB&XH phối hợp với Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cùng sự đồng hành của ChildFund Việt Nam và Công ty cổ phần GOSU tổ chức vòng chung kết - lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo ý tưởng trò chơi về bảo vệ trẻ em.

PTIT đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu để tiến tới mô hình đại học số

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) định hướng trở thành Đại học số có uy tín và thương hiệu hàng đầu trong nước và khu vực. Theo Thứ trưởng Phan Tâm, muốn vậy trường phải đặt mục tiêu chất lượng xuất sắc lên hàng đầu.