FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ: “Vũ khí” để đổi mới và phục hồi sau đại dịch

Trong kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số (CĐS) vẫn luôn là một từ khóa làm nóng các diễn đàn kinh tế - xã hội. Đặc biệt, trong bối cảnh các doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ (SME) phải đối mặt với những thách thức lớn từ tác động tiêu cực của COVID-19, CĐS là một trong những chiến lược then chốt mà các DN đã và đang đẩy mạnh thực hiện nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong tình hình mới, cũng như phục hồi sau đại dịch.

Ngân hàng thúc đẩy chuyển đổi số

Thúc đẩy chuyển đổi số trong bối cảnh dịch Covid-19 không ngừng diễn biến phức tạp tiếp tục được coi là mục tiêu quan trọng đối với các ngân hàng. Chỉ với chiếc điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet, mọi giao dịch ngân hàng đều có thể thực hiện được, mang đến sự tiện lợi, hiệu quả cho cả khách hàng lẫn ngân hàng.

 

 

 

 

Lợi thế và thách thức để doanh nghiệp Việt Nam tiến hành CĐS

Theo các chuyên gia, Việt Nam đang có rất nhiều lợi thế khi tiến hành chuyển đổi số (CĐS) nhưng lại đang gặp nhiều rào cản liên quan đến yếu tố con người như năng lực quản trị, năng lực lãnh đạo, kỹ năng số… Do đó, cần thay đổi cách suy nghĩ, tư duy trong quá trình CĐS thông qua các buổi đào tạo để hiểu được những việc cần phải làm, cũng như đang ở đâu, đóng vai trò gì trong hành trình đó.

Quản lý vòng đời thông tin trong chuyển đổi số: Bài toán khó cho doanh nghiệp

Hiện nay tại Việt Nam, hơn 70% các thông tin dữ liệu vẫn được lưu trữ trên giấy và hơn 90% doanh nghiệp (DN) đang khai thác tài sản này theo cách truyền thống.

Chuyển đổi hạ tầng số vì nhu cầu phát triển

Hạ tầng viễn thông vốn được coi là hạ tầng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Và để phù hợp với quá trình chuyển đổi số, hạ tầng viễn thông cần chuyển đổi thành hạ tầng số đáp ứng nhu cầu phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số hiện nay.

Dữ liệu lớn giúp ngành Du lịch phục hồi và phát triển bền vững hậu COVID-19

COVID-19 đã thúc đẩy quá trình số hóa và sử dụng dữ liệu lớn khi các quốc gia muốn tìm hiểu rõ hơn về những tác động của đại dịch đối với sự di chuyển và thói quen của khách du lịch, đồng thời hỗ trợ phục hồi an toàn và bền vững bằng cách giúp các doanh nghiệp (DN) phát triển các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn và thông minh hơn.

Năng lực lãnh đạo số quyết định thành bại chuyển đổi số

Theo thống kê của Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, đến thời điểm này có đến 90% doanh nghiệp chuyển đổi số không thành công. Do vậy, bài toán đặt ra hiện nay là làm thế nào để doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, đâu là vấn đề cốt lõi của chuyển đổi số trong doanh nghiệp?

Tây Ninh Smart: “Hệ thống chính trị của tỉnh - người dân - doanh nghiệp” trên cùng một nền tảng

Hướng đến mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử (CQĐT), qua đó phục vụ nhân dân tốt hơn cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) hoạt động hiệu quả hơn, tỉnh Tây Ninh đã xây dựng và triển khai ứng dụng Tây Ninh Smart.

MobiFone Smart Travel - nền tảng du lịch thông minh hỗ trợ chuyển đổi số ngành Du lịch

Nhằm thích ứng với tình hình dịch COVID-19 trong giai đoạn mới, ngành Du lịch đang nỗ lực để có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Ứng dụng công nghệ số được coi là một trong những động lực quan trọng giúp du lịch Việt Nam phục hồi.

Ứng dụng công nghệ số tại các cửa khẩu

Thời gian qua, các cửa khẩu tại một số tỉnh biên giới nước ta đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, giám sát, thông quan hàng hóa xuất, nhập khẩu bằng việc ứng dụng các nền tảng dựa trên các công nghệ số hiện đại. Ứng dụng công nghệ số trong lĩnh vực này giúp quy trình giải quyết các thủ tục nhanh hơn, công khai, minh bạch hơn, giảm thời gian đi lại, chi phí của người dân, doanh nghiệp, cũng như hạn chế phát sinh tiêu cực trong quá trình giải quyết dịch vụ công. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, điều này còn hạn chế việc tiếp xúc đông người, giảm nguy cơ lây nhiễm dịch trong cộng đồng.