FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số và chuyển đổi xanh là 2 chuyển đổi quan trọng nhất của thế kỷ này. Lĩnh vực tiêu tốn nhiều năng lượng nhất, chắc ít ai nghĩ đến chính là ngành công nghệ số, là các Data center. Nếu không dùng công nghệ xanh sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng, tài nguyên và hủy hoại trái đất. FPT phải là công ty quan trọng nhất, đi đầu hai chuyển đổi này ở không chỉ ở trong nước, mà còn quốc tế. FPT cần đặc biệt lưu ý các công nghệ phục vụ chuyển đổi số và chuyển đổi xanh.

Bắc Giang: Hướng tới hình thành “công dân số”

Trong hơn hai tháng đầu năm 2022, số phí, lệ phí thanh toán trực tuyến tại Bắc Giang đạt gần 11 tỷ đồng, cao gấp nhiều lần so với cả  năm 2021. Có được kết quả này, các sở, ngành, UBND cấp huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, giúp người dân hình thành thói quen sử dụng dịch vụ công trực tuyến khi có nhu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính.

Tiền đề cho kinh tế số, xã hội số

Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra nhiệm vụ phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số, trong đó kinh tế số sẽ chiếm khoảng 20% GDP vào năm 2025. Đây là mục tiêu đầy thách thức nhằm hiện thực hóa khát vọng đưa Việt Nam thành quốc gia phát triển vào năm 2045. Theo các chuyên gia, muốn phát triển kinh tế số, xã hội số thì hạ tầng số phải đi trước một bước.
 

Chuyển đổi số trong nông nghiệp: Những kỳ vọng khả quan

Trong đại dịch COVID-19, với nhiều nỗ lực, ngành nông nghiệp đã thể hiện rõ vai trò bệ đỡ kinh tế và đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Trong đó, chuyển đổi số được đánh giá là “chìa khoá” để ngành tận dụng được những cơ hội mới sau đại dịch.

 

Chuyển đổi số ngành y tế: Xu hướng công nghệ

COVID-19 được nhận định là chất xúc tác thúc đẩy lĩnh vực y tế phát triển, ứng dụng CNTT và chuyển đổi số (CĐS). Cùng với công nghệ giáo dục (Edtech), truyền thông trực tuyến (Online media), công nghệ y tế (Medtech) dự kiến sẽ tạo nên sự bứt phá thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Phú Yên hỗ trợ doanh nghiệp triển khai chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025

Các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ được hỗ trợ thực hiện chuyển đổi số đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và quản trị thông qua việc sử  dụng các nền tảng số Make in Vietnam, giúp các doanh nghiệp tối ưu hoá hoạt động, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao năng  lực và lợi thế cạnh tranh.

Quảng Ninh thực hiện chuyển đổi số toàn diện ngay trong năm 2022

Theo kế hoạch thực hiện chuyển đổi số toàn diện của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, 100% người dân có định danh điện tử, kinh tế số chiếm ít nhất 20% tổng sản phẩm trên địa bàn.

TP.Hồ Chí Minh: Thành lập Tổ công tác thực hiện chuyển đổi số

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi vừa có quyết định về việc thành lập Tổ công tác thực hiện chuyển đổi số trong công tác quản lý, điều hành của UBND TPHCM (gọi tắt là tổ công tác).
 

Doanh nghiệp nắm bắt cơ hội chuyển đổi số

Đại dịch Covid-19 gây ra những khó khăn, thách thức chưa từng có, buộc các doanh nghiệp và người dân phải thay đổi và thích ứng. Trong bối cảnh đó, những doanh nghiệp sớm triển khai chuyển đổi số sẽ có sức chống chịu tốt hơn, sẵn sàng “sống chung với dịch”; từ đó tận dụng những cơ hội mà nền kinh tế số mang lại để nâng cao năng lực, lợi thế cạnh tranh, tăng tốc và phát triển.

Chuyển đổi số: Biến nguy thành cơ

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động ở hầu hết lĩnh vực gián đoạn, thậm chí đứt gẫy, song hoạt động ngân hàng vẫn đảm bảo thông suốt. Điều này có được là nhờ những thay đổi mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây của cả hệ thống, từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) với việc tham mưu, ban hành cơ chế, chính sách, nỗ lực có một hạ tầng kết nối với tất cả các ngân hàng, đến việc triển khai mạnh mẽ Mobile Banking của các Ngân hàng thương mại (NHTM) giúp khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

Chuyển đổi số hướng tới khát vọng hùng cường

Đại dịch COVID-19 dù tác động tiêu cực tới kinh tế - xã hội nhưng đã tạo ra một cú hích quan trọng đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đột phá chiến lược về chuyển đổi số.