Bộ Thông tin và Truyền thông gặp mặt đầu Xuân Quý Mão 2023

Sáng 27/01/2023, trước khi bước vào ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quỹ Mão, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã chủ trì buổi gặp mặt đầu Xuân Quý Mão. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thứ trưởng cùng lãnh đạo chủ chốt các đơn vị chuyên môn và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trụ sở Bộ TT&TT. Buổi gặp mặt được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tại 8 điểm cầu.

Khối tuyên truyền của Bộ TT&TT phải đặt mục tiêu lớn cho năm 2023

Đó là phát biểu của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 Khối thông tin tuyên truyền của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra chiều ngày 8/12 tại Hà Nội.

Đại hội Đại biểu Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT khóa III nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều ngày 07/12/2022, tại Hà Nội, Hội Cựu chiến binh Bộ TT&TT đã tổ chức Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Tập huấn, tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ năm 2022

Ngày 7/12/2022, tại Thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, Bộ Thông tin và Truyền thông khai mạc Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và công tác văn thư, lưu trữ năm 2022. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm tham dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

Báo chí góp phần bảo vệ và hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng

Ngày 2/12, Cục Báo chí, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn “Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng” cho gần 100 phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương tại Đà Nẵng.

Bộ Thông tin và Truyền thông trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Cục Thông tin đối ngoại, Báo VietNamNet và Tạp chí Thông tin và Truyền thông

Ngày 01/12/2022, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ lãnh đạo đối với các đơn vị: Cục Thông tin đối ngoại, Báo điện tử VietNamNet, Tạp chí Thông tin và Truyền thông. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng chủ trì Hội nghị; dự hội nghị có các Thứ trưởng: Phan Tâm, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm cùng lãnh đạo chủ chốt của các đơn vị chuyên môn thuộc Bộ.

Bộ TT&TT hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025

Sáng ngày 01/12/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị hướng dẫn thực hiện các nội dung thành phần về thông tin và truyền thông trong các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025. Hội nghị được thực hiện theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. 

Tăng cường xử lý vi phạm về quảng cáo trên mạng

Nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về quảng cáo trên mạng internet, chiều ngày 30/11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị triển khai các giải pháp quản lý quảng cáo trên mạng nhằm đánh giá thực trạng hoạt động quảng cáo trên mạng của Việt Nam, các vi phạm còn tồn tại và giải pháp cần triển khai thời gian tới. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm chủ trì Hội nghị.

Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển Vùng đồng bằng sông Hồng

Sáng 29/11, tại trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì Hội nghị của Bộ Chính trị, Ban Bí thư quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 30-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Đồng bằng sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Báo chí phải trở thành tổ chức công nghệ

Cách đây hơn 20 năm, nhiều tổng biên tập vô cùng tự hào về việc máy in còn đang chạy, hàng chục đầu mối đã ngồi ăn bánh mì để đợi lấy báo đi rao bán.

Khi đó, lượng phát hành top đầu của một số tờ báo có khi lên đến 500- 700 ngàn bản. Quảng cáo có khi lên đến ngót 120 trang, gấp 6 lần số trang nội dung. Ngay cả những báo không lớn, ít nhất cũng có chục trang quảng cáo. 

Bế mạc giải bóng đá Vietnam Post mở rộng lần thứ VIII

Diễn ra từ ngày 15/10/2022 và kết thúc vào chiều ngày 26/11/2022, giải bóng đá Vietnam Post mở rộng lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp. Đây là giải đấu thường niên do Đoàn thanh niên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức.