Năm 2024: Phát triển Internet băng rộng cố định đến các thôn bản của Cao Bằng và Bắc Kạn

Nhằm tháo gỡ khó khăn cho địa phương trong việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, trong thời gian từ ngày 04-06/3/2024, Đoàn công tác liên ngành của Bộ TT&TT do Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương làm trưởng đoàn đã kiểm tra giám sát, đánh giá kết quả triển khai tại hai tỉnh Cao Bằng và Bắc Kạn.

Thư Chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

“Phụ nữ ngành Thông tin và Truyền thông có sự kết hợp giữa bản tính mềm mại, yêu thương của Phụ nữ Việt Nam và những phẩm chất truyền thống của Ngành: “Trung thành, Dũng cảm, Tận tụy, Sáng tạo và Nghĩa tình”.

Sự kết hợp này giúp những người Phụ nữ của ngành Thông tin và Truyền thông vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mà vẫn giữ lửa cho mái ấm nhỏ của mình, giáo dục tinh thần sáng tạo, phát huy truyền thống cho thế hệ tương lai”.

Giải pháp căn cơ giải quyết các cá nhân, nghệ sĩ, KOLs phát ngôn lệch chuẩn trên mạng xã hội

Tăng mức phạt tiền và hình phạt bổ sung; hạn chế hình ảnh trên sóng, trên mạng, trên các sân khấu biểu diễn; xác thực người dùng mạng xã hội bằng số điện thoại di động. Đó là 03 giải pháp căn cơ để giải quyết những cá nhân, nghệ sĩ, KOLs phát ngôn lệch chuẩn trên mạng xã hội.

Đó là chia sẻ của ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử tại buổi họp báo thường kỳ tháng 3/2024 của Bộ TT&TT, ngày 06/3/2024, tại Hà Nội.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thực hiện chính sách học bổng đặc biệt lên đến 500 triệu đồng/suất

Ngày 06/03/2024, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Học viện) đã công bố phương thức tuyển sinh năm 2024. Theo đó, cùng với những thông tin về chỉ tiêu, ngành, chương trình đào tạo, phương thức tuyển sinh, Học viện cũng công bố chính sách học bổng đặc biệt dành cho các thí sinh trúng tuyển trong kỳ tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024. Học viện sẽ cấp tối đa 30 suất học bổng đặc biệt, giá trị mỗi suất tới 500 triệu đồng cho mỗi thí sinh xuất sắc trúng tuyển và nhập học vào Học viện.

Khát vọng lớn sẽ dung nạp được người tài

Đó chính là một trong những định hướng của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng với toàn thể cán bộ, viên chức, biên tập viên, người lao động của Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông (NXB TT&TT) trong buổi Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn 2024 chiều ngày 05/3/2024, tại Hà Nội.

Cùng dự buổi gặp mặt có Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm và đại diện lãnh đạo một số đơn vị liên quan thuộc Bộ.

Khởi động tháng Thanh niên 2024

Sáng 5/3, tại Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn TNCS HCM Đoàn Thanh niên Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các Bộ: Khoa học và Công nghệ, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương, Văn hoá, thể thao và du lịch viếng Lăng Bác, tổ chức lễ ra quân Tết trồng cây 2024 hưởng ứng Tháng Thanh niên (26/3/1931 – 26/3/2024) và kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2024).

Cao Bằng cần đẩy mạnh chuyển đổi số, chính quyền số, kinh tế số và xã hội số

Nhằm tháo gỡ khó khăn cũng như giám sát, đánh giá việc triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, ngày 4/3/2024, Đoàn công tác liên ngành của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) do Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Sở TT&TT và một số xã đặc biệt khó khăn thuộc huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

Năng lực đầu tiên của cán bộ là làm thể chế, am hiểu thực tế

"Năng lực đầu tiên của cán bộ là làm thể chế, am hiểu thực tế. Làm thể chế là cao hơn một mức so với thực thi. Làm thể chế phải đọc rất nhiều kinh nghiệm quốc tế, nhất là các vấn đề mới, thể chế số".

Đó là định hướng của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng về công tác cán bộ tại Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2024 của Bộ TT&TT ngày 04/3/2024.

Bộ TT&TT đồng hành với tỉnh Quảng Trị tháo gỡ khó khăn để phát triển KT-XH

Sáng ngày 27/2/2024, tại Hà Nội, Thứ trưởng Phạm Đức Long đã chủ trì buổi làm việc giữa Bộ TT&TT và các Bộ, ngành với UBND tỉnh Quảng Trị về giải quyết khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đầu tư công, xây dựng hạ tầng và xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

 

Bộ TT&TT ban hành chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024

Ngày 30/1/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã ban hành Quyết định số 100/QĐ-BTTTT về chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2024 của Bộ.