Công đoàn TT&TT tiên phong ứng dụng AI để đáp ứng quyền lợi của người lao động

Trước những thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long, Chủ tịch Công đoàn TT&TT Việt Nam đề nghị các cấp công đoàn Ngành TT&TT khát vọng tiên phong để bảo đảm quyền lợi, nắm bắt nhu cầu của người lao động (NLĐ).

Ưu tiên giải quyết yêu cầu cung cấp thông tin của báo chí bằng văn bản điện tử qua Trục liên thông văn bản

Nhằm rút ngắn thời gian xử lý, công khai, minh bạch, tối ưu hóa các quy trình phối hợp, tương tác giữa cơ quan nhà nước với cơ quan báo chí, Bộ TT&TT đề nghị các Bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường tiếp nhận và ưu tiên giải quyết các yêu cầu cung cấp thông tin, đề nghị làm việc, phối hợp công tác của cơ quan báo chí bằng văn bản điện tử thông qua Trục liên thông văn bản quốc gia, kể từ ngày 01/3/2024.

Tư duy mới để phát triển lĩnh vực phát thanh, truyền hình, thông tin điện tử

“Quản lý và phát triển, phải đi đều 2 chân. Chúng ta nhiều khi thiên về quản lý mà ít chú trọng sự phát triển. Cần phải có tư duy mới, suy nghĩ rộng hơn để phát triển lĩnh vực, phát triển ngành”. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử chiều 15/01/2024.

Để chuyển đổi số báo chí thì quản lý nhà nước về báo chí phải chuyển đổi số trước

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết năm 2023 và triển khai kế hoạch năm 2024 của Cục Báo chí ngày 17/01/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Để chuyển đổi số báo chí thì quản lý nhà nước về báo chí phải chuyển đổi số trước”. Bộ trưởng cũng chỉ rõ, báo chí mà không thay đổi kịp thì sẽ ảnh hưởng đến chế độ, vì Đảng ta coi truyền thông là 1 trong 5 phương thức lãnh đạo, ngang hàng với công tác cán bộ.

Giao ban cơ quan chủ quản nhà xuất bản năm 2023

Sáng 18/01/2024, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban cơ quan chủ quản nhà xuất bản năm 2023.

Đào tạo không chỉ đơn thuần chỉ là cung cấp kiến thức

Tại buổi làm việc với Trường Đào tạo, Bồi dưỡng cán bộ quản lý TT&TT ngày 16/01/2024, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Thay đổi lớn của thời đại hiện nay đối với khái niệm “dạy học” chính là cung cấp tri thức một cách thú vị, thực chất thay vì chỉ cung cấp thông tin như giai đoạn trước; đi học không còn chỉ theo chương trình, khóa học mà học tập là suốt đời”.

Sơ kết thực hiện nội dung TT&TT trong các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025

Sáng ngày 18/01/2024, tại Ninh Bình, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị sơ kết và hướng dẫn triển khai thực hiện nội dung về TT&TT trong các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025. 

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương đã dự và phát biểu tại hội nghị.

Quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 36/QĐ-TTg quy hoạch hạ tầng thông tin và truyền thông thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

 

Chuyển đổi số hãy bắt đầu từ những việc nhỏ

“Biên tập sách phải đọc rất nhiều, là một việc rất vất vả, công nghệ số sẽ giải quyết tốt những bài toán ấy”. Đó là chia sẻ của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng với cán bộ, biên tập viên NXB Chính trị quốc gia Sự thật tại Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giữa NXB Chính trị quốc gia Sự thật với Bộ TT&TT.

Báo VietNamNet đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Phát biểu tại Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và Kỷ niệm 25 năm thành lập báo VietNamNet, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã khẳng định: Kế thừa quá khứ, mở ra tương lai của thế hệ mình, kể được câu chuyện của thế hệ mình, viết nên trang sử của thế hệ mình và làm cho VietNamNet là một dòng chảy liên tục mà mỗi thế hệ, mỗi cá nhân phải có đóng góp của mình chính là thành công của VietNamNet trong 25 năm qua.