Ra mắt cuốn sách "Định hình mạng 6G trong tương lai: Sự cần thiết, tác động và công nghệ"

Cuốn sách Định hình mạng 6G trong tương lai: Sự cần thiết, tác động và công nghệ sẽ giúp ích rất nhiều cho các nhà chuyên môn và nhà quản lý tập trung vào tương lai của mạng, cũng như các nhà nghiên cứu, nhà mạng tập trung vào thiết kế, triển khai và quản lý các ứng dụng, mạng di động. 

Giao lưu ra mắt cuốn sách “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu - Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế”

Sáng ngày 08/10/2023, tại Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình giao lưu ra mắt cuốn sách “Hướng dẫn của Determann về pháp luật bảo vệ dữ liệu - Hoạt động tuân thủ của doanh nghiệp trên phạm vi quốc tế” của tác giả Lothar Determann - giáo sư luật đã làm việc và giảng dạy hơn hai mươi năm trong lĩnh vực bảo mật dữ liệu quốc tế, luật thương mại và sở hữu trí tuệ, luật máy tính, luật Internet… ở Đức, Mỹ. Buổi giao lưu ra mắt sách nằm trong khuôn khổ tuần lễ Chuyển đổi số của TP.HCM với chủ đề “Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số” nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10/2023 và năm Dữ liệu số Quốc gia 2023.

Tới dự buổi giao lưu có đại diện Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo Sở Thông tin Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh đạo NXB Thông tin và Truyền thông  cùng đại diện một số cơ quan, tổ chức và đông đảo bạn đọc.

 

Khai mở tiềm năng dữ liệu số - Từ tầm nhìn đến thực thi

Sáng ngày 7/10/2023, tại Hà Nội đã diễn ra buổi tọa đàm “Khai mở tiềm năng dữ liệu số - Từ tầm nhìn đến thực thi”. Tới dự buổi toạ đàm có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông chào đón tân sinh viên 2023

Tối ngày 6/10, tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã diễn ra chương trình Đêm nhạc với chủ đề Break the shell – Chào sinh viên PTIT 2023 và thu hút hơn 3.000 sinh viên tham gia. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động Chào đón tân sinh viên khóa D23 do Đoàn thanh niên Học viện tổ chức, với những tiết mục văn nghệ đa sắc màu đến từ các Liên Chi đoàn và câu lạc bộ trực thuộc. 

Bộ Thông tin và Truyền thông họp báo thường kỳ

Ngày 05/10/2023, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT trong tháng 9/2023 và kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ trong thời gian tới; đồng thời, trao đổi với các cơ quan báo chí về những vấn đề liên quan đến hoạt động của Bộ, của ngành TT&TT đang được báo chí và dư luận quan tâm.

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, người phát ngôn Bộ TT&TT chủ trì họp báo.

Infographic: Báo cáo lĩnh vực Xuất bản, In và Phát hành tháng 9/2023

Do ảnh hưởng chung của sự sụt giảm của nền kinh tế, ngành xuất bản cũng không ngoại lệ, các nhà xuất bản phải cố gắng để bảo đảm hiệu quả của hoạt động sản xuất kinh doanh, giữ vững doanh thu, lợi nhuận cũng là thách thức lớn đối với các nhà xuất bản trong thời kỳ khó khăn hiện nay...

Bộ TT&TT giao ban quản lý nhà nước tháng 9/2023

Ngày 03/10, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức Hội nghị Giao ban quản lý nhà nước tháng 9/2023. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Đức Long chủ trì Hội nghị.

Infographic: Báo cáo lĩnh vực PTTH và TTĐT tháng 9/2023

Tính đến tháng 9/2023, thuê bao ước đạt 18.6 triệu thuê bao (tăng 12,2% so với cùng kỳ năm ngoái, số liệu thuê bao truyền hình trả tiền đạt 16,57 triệu thuê bao)...

Infographic: Báo cáo lĩnh vực Báo chí tháng 9/2023

Hiện nay cả nước có 807 cơ quan báo chí (138 báo; 669 tạp chí). Tổng nhân sự lĩnh vực báo chí: 42.400 người, trong đó báo in và điện tử 24.000 người.

Infographic: Lo ngại rủi ro về đạo đức của AI trong hoạt động báo chí

Kết quả một cuộc khảo sát tại hơn 100 tổ chức truyền thông thuộc 46 quốc gia cho thấy trí tuệ nhân tạo (AI) mang đến cả lợi ích và rủi ro trong hoạt động báo chí. Có rất nhiều ý kiến lo ngại tác động về mặt đạo đức khi sử dụng AI trong tác nghiệp báo chí.