Nâng cao nhận thức về công tác bảo vệ bí mật nhà nước và văn thư, lưu trữ trong bối cảnh mới

Trong 3 ngày từ 11-13/10/2023, tại Thành phố Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức triển khai Hội nghị tuyên truyền về công tác bảo vệ bí mật nhà nước, công tác văn thư, lưu trữ năm 2023.

Bộ TT&TT đề xuất nhiều quy định ngăn chặn lừa đảo trên internet

Để ngăn chặn hiệu quả những vụ lừa đảo trên không gian mạng, Bộ TT&TT đã đề xuất nhiều quy định nhằm loại bỏ tính ẩn danh trên mạng như yêu cầu xác thực số điện thoại đối với các tài khoản mạng xã hội kể cả mạng xã hội xuyên biên giới) để giúp cho người dân an tâm sử dụng.

Infographic: Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX

Tối ngày 12/10/2023, Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX đã diễn ra tại Hà Nội. Có 1.456 tác phẩm, sản phẩm dự thi Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX năm 2023, tăng 30% so với năm 2022. Hội đồng Giải thưởng chọn ra 110 tác phẩm/sản phẩm xuất sắc nhất để trao giải. Trong đó, có 8 giải Nhất, 22 giải Nhì, 30 giải Ba, 50 giải Khuyến khích.

110 tác phẩm được trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại năm 2023

Tối ngày 12/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại, Thông tấn xã Việt Nam và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức Lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ IX.

Chấn chỉnh nghiêm tình trạng “báo hóa” tạp chí

Thời gian qua, tình trạng “báo hóa” tạp chí, tạp chí hoạt động, thông tin có tính chất như báo có xu hướng gia tăng, ngày càng phức tạp, đồng thời, Bộ TT&TT cũng nhận được nhiều thông tin, phản ánh về việc có một số cơ quan báo chí, trong đó chủ yếu là tạp chí thuộc các tổ chức xã hội, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, lợi dụng danh nghĩa báo chí để hoạt động trái pháp luật, sách nhiễu cơ quan, doanh nghiệp, địa phương.

Quyết liệt ngăn chặn và xử lý hiệu quả thông tin xấu, độc hại trên internet

Thời gian qua, trên mạng Internet có rất nhiều thông tin xuyên tạc Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước và làm cho người dân hoang mang, bức xúc. Từ năm 2017 đến nay, Bộ TT&TT đã và đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn và xử lý hiệu quả tình trạng thông tin xấu, độc hại nhằm chống phá Đảng và Nhà nước ta trên các mạng xã hội ở nước ngoài cung cấp xuyên biên giới vào Việt Nam.

Inforgraphic: 3 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến nhất

Bộ Thông tin và Truyền thông cảnh báo các hình thức lừa đảo trực tuyến luôn thay đổi, đan xen mới và cũ, đồng thời luôn luôn có những hình thái mới, tinh vi hơn. Trong tháng 9 vừa qua, Bộ đã ghi nhận 3 hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến nhất.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin đối ngoại trong tình hình mới

Chiều ngày 11/10, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với các cơ quan, đơn vị Thường trực của Ban Chỉ đạo Công tác thông tin đối ngoại tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, triển khai Kết luận số 57-KL/TW ngày 15/6/2023 của Bộ Chính trị. Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tới 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và kết nối điểm cầu tới các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

 
 

Phát động chiến dịch Tin - Nâng cao văn hóa mạng tại Việt Nam

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), ngày 11/10, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử phối hợp cùng Báo VnExpress, Công ty Cổ phần dịch vụ trực tuyến FPT và TikTok Việt Nam tổ chức Chương trình phát động các hoạt động của chiến dịch truyền thông nâng cao ý thức người dùng Internet tại Việt Nam mang tên chiến dịch Tin.

VTC giới thiệu giải pháp truyền thông công cộng tại AMRI 16

Từ 18 - 23/9/2023, tại Đà Nẵng đã diễn ra Hội nghị Bộ trưởng phụ trách thông tin ASEAN lần thứ 16 (AMRI 16) do Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam chủ trì tổ chức. Tham dự Hội nghị có khoảng 150 đại biểu quốc tế và 300 đại biểu Việt Nam.