Bổ nhiệm Cục trưởng Cục Tin học hóa

Chiều ngày 6/8/2021, Bộ TT&TT đã tổ chức Trao quyết định bổ nhiệm cán bộ cho ông Đỗ Công Anh giữ chức Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông. Lễ trao quyết định được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng thay mặt Bộ trưởng Bộ TT&TT trao quyết định cho ông Đỗ Công Anh tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh.

FPT Telecom ra mắt giải pháp họp trực tuyến OnMeeting được tối ưu cho thị trường Việt Nam

Ngày 6/8/2021, Công ty Cổ phần Viễn Thông FPT (FPT Telecom) đã chính thức công bố giải pháp OnMeeting - tích hợp giữa thiết bị phần cứng hiện đại OnMeeting OMT-10 và Ứng dụng họp trực tuyến thông minh trên đa nền tảng.

Gần 3.5 triệu người Việt Nam có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử

 Tính đến 5/8, gần 3.5 triệu người Việt Nam đã có chứng nhận tiêm chủng Covid-19 điện tử. Hiện nay, nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 quốc gia đã sẵn sàng đáp ứng 5 triệu mũi/ngày phục vụ yêu cầu tiêm chủng tăng cường, mở rộng của Bộ Y tế. Viettel đã chuẩn bị các phương án về công nghệ và hạ tầng để đảm bảo nền tảng vận hành tốt ngay cả khi nhu cầu tăng vượt dự kiến.

Đà Nẵng triển khai ứng dụng công nghệ quản lý F1 tại nhà

Đà Nẵng đang triển khai thí điểm vòng đeo tay thông minh và phần mềm quản lý cách ly để hỗ trợ kiểm soát, quản lý chặt chẽ F1 tại nhà, đồng thời yêu cầu tất cả các chợ quét thẻ, mã QR Code đi chợ để quản lý thông tin người ra/vào chợ.

Bắc Giang: Mỗi nhà xưởng, tiệm tạp hoá, xe buýt… là một điểm khai báo y tế

Để khoanh vùng dập dịch, Bắc Giang tận dụng mọi địa điểm có thể, để yêu cầu người dân khai báo y tế, nhằm nắm được thông tin dịch tễ càng nhiều càng tốt.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng: "Có thể nhân rộng mô hình tổng đài dã chiến cấp cứu 115"

Mô hình tổng đài dã chiến cấp cứu 115 giúp nâng cao khả năng tiếp nhận cuộc gọi nguy cấp trong giai đoạn bùng phát Covid-19 tại TP.HCM và có thể nhân rộng sang các địa phương khác.

Áp dụng thống nhất toàn quốc các nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung là cần thiết

Ông Nguyễn Trường Nam, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế nhấn mạnh, cần triển khai thống nhất các nền tảng công nghệ bắt buộc dùng chung trong phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc để tăng tính hiệu quả trong công tác này.

Bộ TT&TT bảo trợ dự án “Giúp tôi!” để giúp đỡ người dân chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngày 31/7/2021, Bộ TT&TT đã có văn bản đồng ý bảo trợ cho dự án Giúp tôi!, một dự án kết nối và giúp đỡ miễn phí người dân chịu ảnh hưởng bởi Covid-19, đồng thời giao Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia tiếp nhận dự án là một thành viên mới của Trung tâm.  

Chăm sóc sức khoẻ từ xa hỗ trợ chống dịch bệnh tại TP.HCM

Trong đại dịch, khi số lượng người cần hỗ trợ y tế tăng cao, mạng lưới bác sĩ tư vấn sức khoẻ online tại TP.HCM đã hình thành và phát huy được hiệu quả.

Nhiều giải pháp công nghệ mới của VNPT đoạt giải tại IT World Awards

Tiếp tục khẳng định năng lực tại đấu trường quốc tế, Tập đoàn VNPT đã nhận về nhiều giải thưởng lớn dành cho các sản phẩm dịch vụ công nghệ thông tin tại IT World Awards 2021.