Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội

Chiều ngày 19/7/2023, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Đoàn công tác của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Cùng dự buổi làm việc có các Thứ trưởng: Phan Tâm, Nguyễn Huy Dũng, Phạm Đức Long, Nguyễn Thanh Lâm; Ban Lãnh đạo Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội cùng các cán bộ, người lao động của Viettel tại các điểm cầu trực tuyến trong và ngoài nước.

Đến 30/8/2023 sẽ xử lý xong các thuê bao sở hữu trên 10 SIM

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ TT&TT và sự vào cuộc tích cực của các nhà mạng cùng sự ủng hộ, phối hợp của người dân, khách hàng,việc xử lý thuê bao đứng tên nhiều Sim (trên 10 SIM) không đúng quy định đã thu được những kết quả tích cực. Ngày 17/7/2023, Cổng thông tin điện tử của Bộ TT&TT đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông về kết quả xử lý tổ chức/cá nhân sử hữu trên 10 SIM.

 

Kết quả xử lý thuê bao sở hữu trên 10 SIM

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ TT&TT và sự vào cuộc tích cực của các nhà mạng cùng với sự ủng hộ, phối hợp của người dân, khách hàng. Tính đến ngày 17/7/2023, việc xử lý thuê bao đứng tên nhiều Sim (trên 10 SIM) không đúng quy định đã thu được những kết quả tích cực.

Công điện về việc ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 1 (Bão TALIM)

 Ngày 16/7/2023, Bộ TT&TT đã ban hành Công điện số 01/CĐ-BTTTT về việc ứng phó khẩn cấp với cơn bão số 1 (Bão TALIM).

Tino trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn

Ngày 7/7/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức Lễ trao Giấy chứng nhận Nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam cho Công ty cổ phần Tập đoàn TINO. TINO là thành viên thứ 15 trong hệ thống các Nhà đăng ký tên miền quốc gia “.vn”.

Trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho các đơn vị có thành tích xuất sắc Giai đoạn 1 Chương trình IPv6 For Gov

Trong khuôn khổ Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023 diễn ra vào ngày 30/6/2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) tổ chức lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho 15 đơn vị tiêu biểu có thành tích hoàn thành xuất sắc Giai đoạn 1 Chương trình IPv6 For Gov.

Những kết quả nổi bật của lĩnh vực viễn thông trong 6 tháng đầu năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm, lĩnh vực viễn thông có nhiều kết quả nổi bật, trong đó, Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an xử lý nhiều vụ việc sử dụng thiết bị giả mạo trạm gốc di động để gửi tin nhắn giả mạo ngân hàng, nhắn tin quảng cáo các nội dung “đen” tại một số tỉnh, thành phố, với mục đích lừa đảo chiếm tài khoản ngân hàng của người dân hoặc quảng cáo các nội dung “đen” như mại dâm, cờ bạc.v.v. Kết quả: Các lực lượng chức năng 8 đã phát hiện và xử lý 15 vụ sử dụng thiết bị giả mạo trạm gốc di động4 . Trong đó, Bộ TTTT phát hiện và phối hợp Bộ Công an bắt 11 vụ, Bộ Công an mở rộng điều tra bắt 04 vụ. 

Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia id.vn tại thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 30/6/2023, trong khuôn khổ Hội thảo VNNIC Internet Conference 2023 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) triển khai Chương trình “Khởi tạo định danh gương mặt số với tên miền quốc gia ID.VN” tới các bạn sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hướng tới phát triển và quản trị Internet Việt Nam hiện đại, thông minh, an toàn

Tiếp nối thành công VNNIC Internet Conference 2022, ngày 30/6/2023, tai thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện VNNIC Internet Conference 2023 với chủ đề “Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”. Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT, UBND thành phố Hồ Chí Minh Sở TT&TT thành phố Hồ Chí Minh, cùng với hơn 300 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ các cơ quan nhà nước, các chuyên gia tại các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Viễn thông, Internet, các giảng viên, sinh viên - thế hệ tương lai của Internet Việt Nam và quốc tế...

Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh

Ngày 28/6/2023, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Trung tâm thông tin mạng khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APNIC) tổ chức Workshop “Thanh niên và Quản trị Internet trong kỷ nguyên thông minh”. Workshop nằm trong chuỗi sự kiện của Hội nghị VNNIC Internet Conference 2023. Workshop đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham dự.