Việt Nam nằm trong nhóm các thị trường bán lẻ TMĐT phát triển nhanh nhất

Đảng và Nhà nước ta đã có các chính sách lâu dài và nhất quán nhằm phát triển thương mại điện tử. Hành lang pháp lý cho giao dịch thương mại điện tử đã được ban hành khá sớm và liên tục được Chính phủ cập nhật, hoàn thiện. Các kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử cho từng giai đoạn 5 năm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ban hành, gần đây nhất là Quyết định số 645/QĐ-TTg ngày 15/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch tổng thể phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2021-2025. Đây là chính sách quan trọng, là cơ sở phát triển thị trường thương mại điện tử Việt Nam.

Muôn vẻ đẹp tem bưu chính chào năm Nhâm Dần trên khắp thế giới

Chào đón năm Nhâm Dần, bưu chính các nước trên thế giới đã phát hành bộ tem về con hổ, biểu tượng cho năm âm lịch 2022 với những ấn tượng riêng.

IPC công bố ấn phẩm khảo sát về thương mại điện tử xuyên biên giới năm 2021

Ấn phẩm khảo sát người mua sắm thương mại điện tử xuyên biên giới của IPC (Hiệp hội Bưu chính Quốc tế) năm 2021 vừa được công bố đã cung cấp một góc nhìn tổng quan về kỳ vọng và thói quen mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng xuyên biên giới.

 

Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định về công tác cán bộ

Chiều ngày 26/01, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ. Tới dự và chủ trì Hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn; cùng dự có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ TT&TT.

Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) chuyển giao lãnh đạo

Tổng giám đốc mới của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU), ông Masahiko Metoki và Phó Tổng giám đốc UPU mới, ông Marjan Osvald, đã được chào đón và bàn giao nhiệm vụ chính thức tại trụ sở của UPU ở Berne, Thụy Sĩ vào ngày 5/1/2022. 

Phát hành tem bưu chính về sự kiện 50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022)

Ngày 17/12/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành Quyết định số 2001/QĐ-BTTTT điều chỉnh, bổ sung Quyết định số 06/QĐ-BTTTT ngày 07/01/2021 của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Chương trình phát hành tem bưu chính năm 2022, trong đó có tem bưu chính về sự kiện 50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022)

Vietnam Post với kì vọng doanh thu tỷ USD trong lĩnh vực logistics

Với định hướng trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics chất lượng cao số 1 quốc gia, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) mới đây đã công bố thành lập Công ty Vietnam Post Logitsics, khẳng định tham vọng phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp bưu chính trong lĩnh vực này.

Vietnam Post chính thức “nhập cuộc” thị trường Fintech

Công ty Dịch vụ số Bưu điện – Vietnam Post Digital thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)vừa chính thực được thành lập. Công ty Dịch vụ số Bưu điện sẽ tập trung phát triển các dịch vụ trong lĩnh vực công nghệ số, tài chính số. Đây là một trong những bước đi lớn của Vietnam Post trong việc triển khai các ứng dụng fintech, tiến tới thực hiện thành công chiến lược chuyển đổi số của Bưu điện Việt Nam.

Honda bàn giao 70 xe máy điện Benly e cho Bưu điện Việt Nam

Ngày 29/12/2021, tại Hà Nội,  Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) cùng Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức lễ ký kết công bố triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện. Tham dự có đại diện Lãnh đạo một số đơn vị chức năng thuộc Bộ TT&TT 

Bưu điện Việt Nam trao tặng 10.000 máy tính cho học sinh Kiên Giang

Chiều 27/12/2021, tại Kiên Giang, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang tổ chức trao tặng 10.000 máy tính thuộc chương trình ‘Sóng và máy tính cho em” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Năm 2021 Bưu điện Việt Nam đạt doanh thu hơn 26.600 tỷ đồng

Ngày 24/12/2021, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2022. Vượt qua rất nhiều khó khăn do những tác động của đại dịch Covid-19, Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã thực hiện tốt mục tiêu kép: phòng chống dịch an toàn; quản lý, vận hành hiệu quả mạng lưới bưu chính công ích; phát triển sản xuất kinh doanh; đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, đồng thời thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội. Tới dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn; đại diện Lãnh đạo các đơn vị chức năng một số Bộ, Ban, ngành trung ương...