Deepfake - Hình thức lừa đảo nguy hiểm sẽ phổ biến hơn trong tương lai?

Deepfake - công nghệ trí tuệ nhân tạo giả mạo hình ảnh, giọng nói nhằm mục đích xấu, chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn tinh vi này đang là mối lo ngại với rất nhiều người dùng Internet trong thời gian vừa qua.

Ra mắt Trục Bản quyền số quốc gia

Ngày 24/4, tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn quốc gia "Sáng tạo Nội dung số, Bảo vệ bản quyền số và Quảng cáo số" do Trung tâm Nội dung số VTC Now và Liên minh Sáng tạo Nội dung số (DCCA) tổ chức dưới sự chủ trì của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC và Hội Truyền thông số Việt Nam.

Thực hư tin đồn nhận cuộc gọi rác, mất tiền tài khoản ngân hàng

Dư luận đang hoang mang khi xuất hiện thông tin, chỉ cần bấm nhận một cuộc gọi rác, cuộc gọi AI, người dùng di động sẽ ngay lập tức mất tiền trong tài khoản.

Nhóm tấn công APT RTM Locker sử dụng ransomware nhằm mục tiêu vào các doanh nghiệp

Gần đây, các nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện nhóm tấn công APT Read The Manual (RTM) đã sử dụng ransomware để cho phép đối tượng tấn công cài cắm RaaS (ransomware as a service) nhằm thực hiện các cuộc tấn công thu lợi nhuận bất hợp pháp.

Cảnh báo: Tiếp tục xuất hiện Fanpage giả mạo BHXH Việt Nam để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Mới đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH) tiếp tục nhận được phản ánh của Nhân dân về việc bị một số Fanpage Facebook giả mạo cơ quan BHXH để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của người dân.

Các lỗ hổng trong Cacti, Realtek và IBM Aspera Faspex đang bị khai thác tích cực

 Các lỗ hổng bảo mật nguy cấp trong Cacti, Realtek và IBM Aspera Faspex đang bị nhiều tác nhân đe dọa khai thác trên các hệ thống chưa được vá.

Zimbra phát hành bản vá cho lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

 Zimbra vừa phát hành bản vá bảo mật cho một lỗ hổng đang bị khai thác tích cực trong bộ cộng tác (collaboration suite) doanh nghiệp của hãng. Lỗ hổng này có thể bị tin tặc lợi dụng để tải các tệp tùy ý trên thiết bị.

Tính năng kiểm tra chính tả trong Google Chrome và Microsoft Edge làm rò rỉ mật khẩu người dùng

Các tính năng kiểm tra lỗi chính tả có trong hai trình duyệt Google Chrome và Microsoft Edge đang làm rò rỉ thông tin nhạy cảm của người dùng, khi người dùng thực hiện điền vào biểu mẫu trên các trang web phổ biến và ứng dụng doanh nghiệp dựa trên đám mây.Lỗ hổng bảo mật được các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật Otto JavaScript Security (có trụ sở tại Hoa Kỳ) gọi là "lỗi chính tả", có thể làm lộ thông tin nhận dạng cá nhân từ một số trang web của các doanh nghiệp được sử dụng rộng rãi như: Alibaba, Amazon Web Services, Google Cloud, LastPass, Office 365,...

 

Advantech R-SeeNet và Hitachi Energy APM Edge bị ảnh hưởng bởi các lỗ hổng nghiêm trọng

 Cơ quan An ninh mạng và Cơ sở hạ tầng Hoa Kỳ (CISA) đưa ra khuyến cáo về 29 lỗ hổng nghiêm trọng trong các thiết bị Advantech R-SeeNet và Hitachi Energy APM Edge.

 

Lỗ hổng nghiêm trọng trong bộ điều khiển logic lập trình Siemens PLC cho phép tin tặc đánh cắp khóa mật mã

 Một lỗ hổng nghiêm trọng định danh CVE-2022-38465, có điểm CVSS 9,3 được phát hiện trong bộ điều khiển logic lập trình Siemens Simatic (PLC) có thể bị khai thác để lấy cắp các khóa mật mã được mã hóa cứng. Từ đó, tin tặc có thể chiếm quyền kiểm soát các thiết bị.