Tiếp tục xuất hiện lừa đảo brandname Vpbank tại Thành phố Hồ Chí Minh

Trong quá trình theo dõi, tiếp nhận phản ánh tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (Trung tâm VNCERT/CC) - Cục An toàn thông tin tiếp tục ghi nhận nhiều phản ánh lừa đảo sử dụng tên định danh của Ngân hàng Thương mại cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) gửi tới người dùng thông qua tin nhắn. Đáng chú ý, các tin nhắn này xuất hiện chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Hai lỗ hổng trong phần mềm nguồn mở Zimbra Collaboration đang bị tin tặc tấn công

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (Bộ TT&TT) vừa đưa ra cảnh báo về 2 lỗ hổng định danh CVE-2022-37042 và CVE-2022-27925 tồn tại trong phần mềm nguồn mở Zimbra Collaboration đang bị tin tặc khai thác tấn công có chủ đích.

53 bộ, tỉnh có kế hoạch diễn tập thực chiến ATTT trong năm nay

Theo Cục An toàn thông tin, tính đến nay đã có 16 bộ, ngành và 37 tỉnh, thành phố có kế hoạch tổ chức diễn tập thực chiến trong năm 2022.

Tạo thuận lợi cho các bộ, tỉnh trong bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ

Việc ban hành Thông tư mới quy định chi tiết và hướng dẫn một số điều của Nghị định 85 năm 2016 sẽ góp phần tạo thuận lợi cho các bộ, ngành, địa phương trong triển khai bảo đảm an toàn hệ thống thông tin theo cấp độ.

SCB cảnh báo lừa đảo qua tin nhắn giả mạo

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) khuyến cáo khách hàng không truy cập vào đường link trong tin nhắn giả mạo Ngân hàng cũng như không cung cấp các thông tin đăng nhập…

An ninh thông minh: Hướng đi đúng của hiện tại và tương lai

Nhiều thiết bị, giải pháp công nghệ mới, hiện đại đã được giới thiệu tại triển lãm quốc tế về kỹ thuật, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) - thiết bị an toàn, bảo vệ, tòa nhà thông minh năm 2022 (Fire Safety & Rescue Vietnam - Secutech Vietnam - SMAbuilding 2022).

Cách Google chặn cuộc tấn công DDoS lớn nhất trong lịch sử

Google Cloud đã tiết lộ rằng đơn vị này đã chặn cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) phân tán lớn nhất trong lịch sử, với đỉnh điểm là 46 triệu yêu cầu mỗi giây (rps).

Luna và Black Basta: Mã độc tống tiền mới trên các hệ thống Windows, Linux và ESXi

Hiện nay, các chiến dịch tấn công sử dụng mã độc tống tiền không chỉ nhắm mục tiêu vào hệ điều hành Windows, mà còn cả trên Linux và hệ thống ảo hóa ESXi. Các nhà nghiên cứu bảo mật của Kaspersky cho biết về sự xuất hiện gần đây của hai dòng mã độc tống tiền có khả năng mã hóa các hệ thống trên là Luna và Black Basta.

Số vụ hack máy tính để đào tiền số tăng mạnh

Các công ty tài chính trở thành miếng mồi ngon của các hacker, khi số vụ tấn công vào hệ thống máy tính lĩnh vực này tăng 3 lần trong nửa đầu năm nay, so với cả năm 2021.

Nạn nhân của lỗ hổng cũ trên Microsoft Office tăng 696%

Theo báo cáo bảo mật mới nhất, các lỗ hổng cũ trên Microsoft Office vẫn khiến người dùng lao đao.

Trình duyệt trong TikTok có thể theo dõi nhất cử nhất động của người dùng?

Theo một chuyên gia bảo mật, trình duyệt trong ứng dụng TikTok trên iPhone chèn mã JavaScript vào website ngoài, cho phép TikTok theo dõi mọi thứ người dùng nhập trên bàn phím