Microsoft: Hacker lợi dụng Covid-19 tấn công mạng mọi quốc gia trên thế giới

 Theo nghiên cứu mới từ Microsoft, hacker đã triển khai các cuộc tấn công có chủ đề Covid-19 tại 241 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Cảnh báo người dân về email lừa đảo do Covid-19

 Ba quốc gia Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản vừa đưa ra các cảnh báo cho người dân về sự gia tăng thư điện tử lừa đảo trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Singapore phát triển trang trại nuôi cá nổi thông minh, an toàn

 Với mục tiêu từng bước đáp ứng nhu cầu về thuỷ sản trong nước, Singapore đã triển khai mô hình trang trại nuôi cá nổi thông minh đầu tiên tại quốc gia này với sự trợ giúp về chuyên môn từ Siemens và trợ giúp về bảo mật từ Kaspersky.

Giới chức bang New York điều tra vụ tin tặc tấn công mạng nội bộ

 Bang New York đang phối hợp với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) để xác định các tin tặc liên quan tới vụ tấn công mạng nội bộ máy tính và ăn cắp dữ liệu của chính quyền.

Các trang web của Sân bay quốc tế San Francisco bị tấn công

 Mới đây, hai trang web liên kết với Sân bay quốc tế San Francisco đã bị tin tặc tấn công nhằm đánh cắp thông tin đăng nhập thiết bị mà người dùng đã sử dụng để truy cập các trang web này.

Bộ TT&TT chỉ đạo các đơn vị trực thuộc lên phương án cho người lao động làm việc tại nhà

 Ngày 31/03/2020, ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ra Chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Bộ TT&TT đã ban hành Văn bản số 1112/BTTTT-VP chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện Chỉ thị này.

Phú Thọ khai trương Trung tâm điều hành thông tin, thúc đẩy chuyển đổi số

 Trung tâm điều hành thông tin tỉnh Phú Thọ (IOC) là hệ thống nền tảng cốt lõi trong lộ trình xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh (ĐTTM) của tỉnh Phú Thọ và được VNPT triển khai xây dựng từ ngày 20/2/2020.

Hiệu quả triển khai chuyển đổi số tại xã Yên Hoà, Ninh Bình

 Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Chuyển đổi số cho các xã là vĩ đại nhất trong công tác chuyển đổi số vì liên quan trực tiếp đến người dân. Càng những xã khó khăn, miền núi thì chuyển đổi số càng hiệu quả nhất.

Mạng xã hội Gapo đồng hành chống COVID-19

Ông Hà Trung Kiên, CEO Gapo cho biết, mạng xã hội Gapo sẽ đồng hành cùng dự án âm nhạc “Việt Nam Ơi! Đánh Bay COVID” với vai trò là đối tác cộng đồng. Dự án được bảo trợ chính thức bởi Bộ Y tế.

Mi2 chính thức phân phối sản phẩm của Quest/One Identity

Nối tiếp thành công trong việc đa dạng hóa, toàn diện hóa các sản phẩm giải pháp an toàn, an ninh thông tin do Công ty Cổ phần Tin học Mi Mi (Mi2 JSC) cung cấp, mới đây Mi2 JSC đã bắt tay với hãng công nghệ Quest/One Identity để trở thành nhà phân phối chính thức tại thị trường Việt Nam.