Vietnam Security Summit 2023: An toàn dữ liệu - Bảo vệ tài nguyên số quốc gia

Ngày 2/6, hội thảo và triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng năm 2023 (Vietnam Security Summit 2023) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP.HCM, Cục An toàn thông tin, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM và Tập đoàn IEC tổ chức với chủ đề “An toàn dữ liệu: Bảo vệ tài nguyên số quốc gia”.

7.458 thanh thiếu niên DTTS được tập huấn kiến thức Internet và an toàn mạng

Nền tảng Em Vui là một không gian mở thu hút sự tham gia và kết nối các cá nhân, cơ quan, tổ chức hữu quan cùng chung tay truyền bá kiến thức, các dịch vụ hỗ trợ, kỹ năng an toàn trên không gian mạng cho thanh thiếu niên dân tộc thiểu số (DTTS).

Thời gian trẻ em lên mạng tăng, Google hỗ trợ tiếp cận Internet an toàn

Thông qua sân chơi “Vui hè trực tuyến an toàn” năm 2023, Google và YouTube cam kết tiếp tục giúp nhiều trẻ em tiếp cận nhiều lợi ích tuyệt vời của internet trong không gian an toàn hơn.

Xóa ngay ứng dụng này nếu không muốn bị nghe lén

Một ứng dụng quay màn hình phổ biến trên Android bị phát hiện theo dõi người dùng, bao gồm ghi âm trộm và đánh cắp tài liệu khác từ điện thoại

Nhà phát triển .NET bị tấn công bởi các gói NuGet độc hại

 Một nhóm những kẻ tấn công đã nhằm mục tiêu vào các nhà phát triển .NET bằng cách sử dụng các công cụ đánh cắp tiền điện tử được phân phối thông qua kho lưu trữ NuGet và mạo danh nhiều gói hợp lệ thông qua kỹ thuật typosquatting.

Vietnam Security Summit 2023 dự kiến thu hút hơn 800 đại biểu cấp cao về công nghệ thông tin

Vietnam Security Summit là một trong những sự kiện thường niên lớn nhất về an toàn thông tin tại Việt Nam. Năm này, Vietnam Security Summit 2023 sẽ tiếp tục được tổ chức lần thứ 5 vào ngày mai 2/6 tại Tp. Hồ Chí Minh dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn IEC là đơn vị phối hợp tổ chức sự kiện dự kiến sẽ khai mạc vào ngày 2/6.

Nhân sự là nền móng để phát huy giá trị di sản số

Từ những phần mềm chống mã độc đầu tiên ở thời điểm ra mắt, đến nay CMC Cyber Security đã có dải sản phẩm đủ rộng để cung cấp cho khách hàng dịch vụ an ninh bảo mật tiêu chuẩn quốc tế.

Dự đoán về xu hướng tấn công có chủ đích trong năm 2023

Bất ổn chính trị trong năm 2022 dẫn đến những ảnh hưởng và tác động đến tình hình an ninh mạng trên thế giới, trong đó các cuộc tấn công mạng vẫn là mối đe dọa thường trực với các phương thức, kỹ thuật tấn công và quy mô ngày càng lớn hơn. Do vậy, các tổ chức, doanh nghiệp hay cá nhân người dùng nên phải lường trước các mối nguy cơ, cũng như chuẩn bị các phương án sẵn sàng để chủ động đối phó trước các sự cố an ninh mạng. Một việc làm hữu ích về vấn đề này là cố gắng dự đoán các xu hướng và các sự kiện quan trọng có thể xảy ra trong tương lai gần. Bài báo sẽ gửi đến độc giả những dự báo về các hình thức tấn công có chủ đích (APT) có thể xảy ra trong năm 2023 dựa trên những đánh giá và phân tích của Kaspersky.

Mikrotik muộn màng vá lỗ hổng RouterOS bị khai thác

MikroTik, công ty công nghệ chuyên về bộ định tuyến và hệ thống ISP không dây, đã vá một lỗ hổng bảo mật lớn trong sản phẩm RouterOS của mình sau 5 tháng kể từ khi lỗ hổng này bị khai thác tại sự kiện Pwn2Own Toronto.

Lỗ hổng trên smartphone Samsung bị khai thác

Người dùng điện thoại thông minh (smartphone) của Samsung đã được cảnh báo về lỗ hổng có số hiệu CVE-2023-21492, một lỗ hổng bỏ qua ASLR, đã bị một nhà cung cấp phần mềm gián điệp khai thác.