Cảnh báo 6 lỗ hổng nghiêm trọng trong sản phẩm Microsoft

Cục An toàn thông tin vừa cảnh báo 6 lỗ hổng an toàn thông tin ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 3/2024, có thể bị hacker tấn công thực thi mã từ xa.

An toàn an ninh mạng được ví như phanh xe để chuyển đổi số nhanh hơn, an toàn hơn

Ngày 26/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt và đối thoại với thanh niên nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Về phía Bộ TT&TT, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tham dự và trả lời đối thoại.

Cảnh báo 7 hình thức lừa đảo trực tuyến mới

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) lưu ý người dùng Việt về chiến dịch lừa đảo trực tuyến qua email mới, có quy mô quốc tế. Đồng thời, Cục An toàn thông tin cũng chỉ ra 6 hình thức lừa đảo phổ biến trên không gian mạng Việt Nam tuần qua.

Cảnh báo lừa đảo "thu thuế hộ" trong tháng cao điểm quyết toán thuế

Tổng cục Thuế Bộ vừa đưa ra cảnh báo về tình trạng giả danh cán bộ thuế, cơ quan thuế để thực hiện hành vi lừa đảo người nộp thuế, nhất là trong tháng cao điểm quyết toán thuế.

 

Mất tiền tỷ với thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính trên mạng

Trong nội dung ‘Điểm tin tuần’ từ ngày 4/3 đến 11/3, Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng cảnh giác trước 5 hình thức lừa đảo trực tuyến.

Giả danh Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông để lừa đảo

 Ngày 5/3, Sở TT&TT thành phố Cần Thơ phát đi thông báo “cảnh giác với hành vi giả danh Giám đốc Sở TT&TT thành phố để gọi điện lừa đảo”.

Nâng cao năng lực ứng cứu sự cố an toàn thông tin

Ngày 4/3, tại Hà Nội, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt nam - VNCERT/CC thuộc Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) phối hợp với CyberCX khai giảng khóa huấn luyện ‘Kỹ năng ứng cứu sự cố ban đầu’.

Nhiều người dân "sập bẫy" các chiêu thức lừa đảo trực tuyến cũ

Trong tuần từ ngày 26/2 đến 3/3, cả 5 hình thức lừa đảo trực tuyến nổi bật được Cục An toàn thông tin ghi nhận đều là những chiêu thức được các nhóm lừa đảo sử dụng nhiều, cơ quan chức năng cũng liên tục cảnh báo:

Bộ TT&TT lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy.

Ngày 1/3, tại Hà Nội, Bộ TT&TT tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp cho các nội dung trong dự thảo Nghị định quy định về chữ ký điện tử và dịch vụ tin cậy.

Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim hot "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm trên mạng xã hội

Trong series 'Điểm tin tuần' mới nhất ( từ ngày 19/2 đến ngày 25/2) , Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã thông tin về 5 thủ đoạn lừa đảo trực tuyến tuần vừa qua và khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng.