Áp lực với những người làm an toàn thông tin mạng không ngừng gia tăng

Trong bối cảnh nhiều hoạt động đang chuyển dịch lên không gian mạng, áp lực công việc trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng không ngừng tăng. Điều này đòi hỏi nhân lực an toàn thông tin cần thiết học tập, nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Tìm kiếm các giải pháp tốt giúp bảo vệ trẻ em trên mạng

Từ nay đến ngày 10/6, Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia đánh giá sản phẩm, dịch vụ bảo vệ, hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh trên môi trường mạng.

Số vụ cài cắm mã độc nhằm vào doanh nghiệp Việt Nam giảm mạnh

Theo báo cáo từ công ty an ninh mạng Kaspersky, trong 2 năm qua, số vụ tấn công mã độc nhằm vào hệ thống của doanh nghiệp Việt Nam đã giảm đi trông thấy.

Nguy cơ lộ thông tin người dùng Việt do thiết bị định tuyến TP-Link bị tấn công

Thiết bị định tuyến (router) của TP-Link mới đây bị Mustang Panda tấn công. Đáng lo là mã độc do nhóm này thiết kế có thể tương thích với nhiều hãng sản xuất khác nhau, nghĩa là ngoài TP-Link thì router của hãng khác cũng có nguy cơ bị xâm nhập.

Bộ TT&TT hỗ trợ bộ, tỉnh đảm bảo an toàn để kết nối với dữ liệu dân cư

Bộ TT&TT đã và đang hỗ trợ nhiều bộ, ngành, địa phương trong việc đảm bảo an toàn thông tin để có thể kết nối hệ thống với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Phát hiện chiến dịch lừa đánh cắp mật khẩu Office 365 của người dùng Việt

Sáng ngày 5/5, hệ thống giám sát của NCS đã phát hiện một chiến dịch lừa đảo để đánh cắp mật khẩu tài khoản Office 365 của người dùng tại Việt Nam.

Ngăn chặn lừa đảo Deepfake phải xử lý tài khoản ngân hàng không chính chủ

Công nghệ Deepfake, sử dụng AI để tạo ra hình ảnh giả mạo, đang được những kẻ lừa đảo trực tuyến dùng vào mục đích lừa nạn nhân chuyển tiền.

4 lỗ hổng trong Windows có thể bị hacker khai thác tạo chuỗi tấn công

Theo chuyên gia Bkav, trong những điều kiện lý tưởng, hacker có thể kết hợp 4 lỗ hổng của hệ điều hành Windows gồm CVE-2023-29325, CVE-2023-29336, CVE-2023-24932 và CVE-2023-24941 để tạo thành một chuỗi tấn công.

Mạng xã hội đang trói buộc, thao túng chúng ta như thế nào?

Bài đăng, lượt thích, bình luận, thời gian tương tác… trên mạng xã hội đều được nền tảng thu thập như một loại dữ liệu nhằm phân tích, từ đó thao túng cảm xúc, hành vi người dùng.

Đi “chợ đen” mua tài khoản ngân hàng không chính chủ

Tài khoản ngân hàng không chính chủ của cá nhân, doanh nghiệp có thể được kẻ xấu dễ dàng mua bán với mức giá từ 500.000 đồng đến hàng chục triệu đồng.