Nhân viên Bưu điện Việt Nam trả lại gần 75 triệu đồng cho khách hàng

Sáng ngày 9/7, sau khi giao hàng cho chị Nguyễn Hà tại Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, tài khoản của anh Nguyễn Ngọc Khoa, bưu tá thuộc Bưu cục phát Bình Thạnh C, Trung tâm Phát 2 (Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh) nhận được số tiền lên tới 75 triệu đồng. Bất ngờ với số tiền quá lớn, anh Khoa liền kiểm tra lại và được biết số tiền này là của nữ khách hàng vừa nhận hàng xong với phí chuyển phát là 75.000 đồng.

Thanh niên Quân đội giành giải nhì Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Chiều 19-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Vòng chung kết toàn quốc Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.


Phát triển văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi ở kỷ nguyên số: Biến thách thức thành cơ hội

Kỷ nguyên số không chỉ tạo ra những thách thức, mà còn đem đến nhiều cơ hội phát triển văn hóa đọc, đặc biệt trong thanh thiếu nhi - những công dân sinh ra và lớn lên trong thời đại mới. Những người làm ở lĩnh vực văn hóa, giáo dục, xuất bản cần bắt kịp xu hướng tiếp cận tri thức của người trẻ, từ đó tạo đột phá trong việc xây dựng thói quen đọc, biến thách thức thành cơ hội phát triển văn hóa đọc ở thanh thiếu nhi.

Hà Nội đặt mục tiêu 100% quận, huyện, thị xã có thư viện tư nhân, tủ sách gia đình

Phát triển các mô hình đọc sách trên cơ sở khai thác có hiệu quả, không ngừng phát triển nguồn vốn tri thức, văn hóa của con người, của dân tộc Việt Nam nói chung và Thủ đô Hà Nội nói riêng, đồng thời tiếp thu có chọn lọc tinh hoa tri thức của nhân loại...

Hà Nội phấn đấu đến năm 2030 đạt danh hiệu ''Thành phố học tập''

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức cho người dân và toàn xã hội về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập trong điều kiện phát triển nền kinh tế số, xã hội số để toàn thể người dân nhận thức rõ về vị trí, vai trò, lợi ích của việc xây dựng xã hội học tập…

Tuyên dương học sinh giỏi Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021

Ngày 18-12, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt, tuyên dương học sinh đoạt giải Olympic và khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021.

Chủ tịch nước trao Huân chương Lao động tặng học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế

Chiều 18-12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt tuyên dương và tặng Huân chương Lao động cho các học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế. Cùng dự có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; 31 học sinh đoạt giải Olympic và Khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2021 cùng các thầy, cô giáo.

CEO 9x Việt lọt top 10 người ảnh hưởng nhất thế giới về tiền điện tử

CEO 9x Nguyễn Thành Trung vừa chính thức được vinh danh trong Top 10 người có ảnh hưởng nhất trong lĩnh vực tiền điện tử năm 2021. Mới đây, Coindesk - trang tin tức chuyên về tiền điện tử, đã công bố danh sách những người có tầm ảnh hưởng nhiều nhất đến lĩnh vực tiền điện tử trong năm 2021.


Cử nhân khuyết tật và khát vọng giúp người cùng cảnh ngộ

Nằm liệt giường 9 năm, trải qua nhiều ca phẫu thuật tại Viện Bỏng quốc gia, vượt lên nghịch cảnh với biết bao gian khó và đau đớn khi quyết tâm theo đuổi sự nghiệp học hành, chàng trai Lê Viết Thuận (sinh năm 1991, xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) đã thi đỗ vào hai trường đại học.

“Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021”: Lan tỏa những tấm gương học và làm theo Bác

Mỗi tập thể, mỗi cá nhân trong chương trình “Hồ Chí Minh - Hành trình khát vọng 2021” đã đem đến một câu chuyện tiêu biểu về nỗ lực vượt khó, tinh thần cống hiến, tạo sức lan tỏa, góp phần cho chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong việc học và làm theo Bác.

Sĩ quan trẻ - chuyên gia “săn giải thưởng”

Năng động, sáng tạo, hiệu quả và luôn cháy hết mình trong công việc… đó là những gì đồng đội nhận xét về Trung úy Lê Hảo, Chính trị viên Đại đội 7, Tiểu đoàn 2, Trung đoàn Gia Định (Bộ tư lệnh TP Hồ Chí Minh).