Nhân viên Bưu điện Việt Nam trả lại gần 75 triệu đồng cho khách hàng

Sáng ngày 9/7, sau khi giao hàng cho chị Nguyễn Hà tại Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh, tài khoản của anh Nguyễn Ngọc Khoa, bưu tá thuộc Bưu cục phát Bình Thạnh C, Trung tâm Phát 2 (Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh) nhận được số tiền lên tới 75 triệu đồng. Bất ngờ với số tiền quá lớn, anh Khoa liền kiểm tra lại và được biết số tiền này là của nữ khách hàng vừa nhận hàng xong với phí chuyển phát là 75.000 đồng.

Vượt lên số phận, giúp người khó khăn

Anh Đặng Đình Mạnh (42 tuổi) ở tổ 3 Khu đô thị Mễ Trì Hạ (phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) được nhiều người biết đến nhờ nỗ lực vượt lên số phận để thành công trong phát triển kinh tế và tích cực tham gia công tác xã hội. Với tấm lòng nhân ái, anh Mạnh còn tích cực sẻ chia, giúp đỡ nhân viên trong công ty mà anh quản lý, cũng như hỗ trợ nhiều mảnh đời khó khăn, mong muốn họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Tuổi trẻ Thủ đô triển khai 16 nghìn ý tưởng, sáng kiến

Tại Ngày hội Đổi mới sáng tạo Thủ đô lần thứ II, Đoàn Thanh niên thành phố triển khai đóng góp 16 nghìn ý tưởng, sáng kiến, sáng tạo chào mừng Đại hội Đoàn Thành phố lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, thiết thực thực hiện chương trình số 07 của Thành uỷ.

Nữ sinh 22 tuổi chủ nhiệm đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc cấp trường

Đào Hoàng Mai học ngành Công nghệ thông tin tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn Thông. Cô sở hữu bảng thành tích dài dằng dặc từ học tập, các cuộc thi lập trình, cho đến hoạt động ngoại khóa.

Người "kéo" ngư dân ra Hoàng Sa

Anh Phan Văn Hải được nhiều người biết đến không chỉ với tư cách là Bí thư Chi bộ kiêm Chủ tịch Hội Nghề cá xã Quỳnh Lập (thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An) mà còn là người đầu tiên có công “kéo” ngư dân tỉnh Nghệ An vươn tới ngư trường Hoàng Sa. Hơn 20 năm theo nghiệp ông cha, anh là cứu tinh của nhiều người đi biển gặp nạn ngoài trùng khơi, cũng là người nêu cao tinh thần trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Bát cháo và tấm lòng chị Việt

Thương học sinh nghèo vùng dân tộc thiểu số, hơn một năm qua, chị Hà Thị Thanh Việt, nhân viên thư viện Trường Tiểu học Hra số 1 (xã Hra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) nấu cháo mang đến cho các em. Những bát cháo nhiều dinh dưỡng không chỉ giúp các em có sức khỏe đến trường mà còn lan tỏa lối sống nhân văn, việc tử tế trong cộng đồng.


Tiến sĩ Việt thắng giải quốc tế về công nghệ in 3D

Công nghệ chế tạo robot mềm bằng in 3D của TS Trương Văn Tiến và đồng nghiệp tại Trung tâm thiết kế quốc tế SUTD-MIT (Singapore) thắng giải sáng tạo của Purmundus.

Cô giáo miệt mài xây điểm trường vùng cao

Chưa một lần dạy ở vùng cao, nhưng cô giáo Đinh Thị Minh Huệ, Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ba Đình luôn có một tình yêu đặc biệt với học sinh ở huyện miền núi Mai Sơn, tỉnh Sơn La.

Cánh én ở “Tiệm giặt là của người Điếc”

Là người khiếm thính, chị Lương Thị Kiều Thúy, sinh năm 1991, hiện đang sống tại phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa, TP Hà Nội) hiểu được những khó khăn của những người đồng cảnh ngộ trong việc mưu sinh.

Lập thư viện vì biết ơn sách

“Em uống trà hay cà phê?”, đó là câu hỏi đầu tiên của chị Nguyễn Thị Giang, thủ thư Thư viện cộng đồng VSE, mỗi khi có bạn đọc đến mượn sách. Thư viện được đặt ngay tại trung tâm thành phố (số 6 Phan Kế Bính, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) và đang là điểm đến của nhiều bạn trẻ.

Nữ tiến sĩ 9x lãnh đạo dự án khởi nghiệp trị giá "triệu đô"

Dự án thuốc trừ sâu sinh học Nanoneem do Tiến sĩ 9x Dương Nguyễn Hồng Nhung chủ nhiệm vừa giành giải nhất cuộc thi đổi mới sáng tạo Hack4Growth. Dự án đã ký hợp đồng trị giá hơn 3 triệu USD.