Thầy thuốc trẻ một lòng "bám dân, bám bản"

Ở địa bàn vùng sâu, vùng xa, điều tôi mong mỏi nhất là nhận được sự hỗ trợ chuyên môn thường xuyên ở tuyến trên để những cán bộ y tế tuyến cơ sở như chúng tôi tự tin "bám dân, bám bản".

Sáng chế hữu ích cho điện mặt trời

Năng lượng mặt trời đang phát triển bùng nổ ở Việt Nam, song nguồn năng lượng này chịu nhiều ảnh hưởng từ các yếu tố thời tiết. Để phần nào ổn định hệ thống điện cũng như giảm sự bất ổn của nguồn điện mặt trời, nhóm sinh viên của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã cho ra đời phần mềm dự báo công suất phát của các tấm pin, thông qua bức xạ mặt trời sử dụng trí tuệ nhân tạo. Sáng chế hữu ích này cho thấy khả năng sáng tạo của sinh viên Thủ đô trước những vấn đề thực tế của cuộc sống.

“Cha đẻ” của những bộ sách dạy chữ Khmer

Đến xã Thạnh Phú, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng hỏi thăm thầy giáo Lâm Es hầu như ai cũng biết rất rõ, bởi ông là một tấm gương sáng vượt khó học giỏi và là một cán bộ uy tín trong vùng đồng bào dân tộc Khmer.

Gặp gỡ nữ thủ khoa xuất sắc hiện thực hoá mơ ước của mình

Là một trong số 90 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2021, Trần Ngọc Thảo, sinh viên Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội đã ghi dấu ấn với mọi người không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn là sự năng nổ nhiệt tình trong hoạt động Đoàn và nghiên cứu khoa học.

Những Ngôi sao giải ngân tiền tỷ khi triển khai dịch vụ cho vay 5DE trên hệ thống Bưu điện

Triển khai thử nghiệm từ tháng 6/2021 trên 6 tỉnh và chính thức trên toàn mạng lưới từ tháng 10/2021; đến nay dịch vụ Thu thập hồ sơ tài chính tên thương mại Vay nhanh FIPO triển khai trên app 5DE - sự hợp tác chiến lược giữa Tổng công ty và công ty Bán lẻ Ba miền cùng Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực EVN Finance đã mang đến những trải nghiệm cho vay tiêu dùng tới khách hàng hoàn toàn mới với tiêu chí đơn giản, dễ dàng và nhanh chóng.

“Người kết nối”

Tham gia chống dịch tại TP.Hồ Chí Minh, với bác sĩ Hoàng Thị Phú Bằng, Phó trưởng phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 77 ngày tại tâm dịch là những ngày không thể nào quên trong cuộc đời làm nghề của chị.


Người thầy dạy sử và những cuốn sách kỷ lục Việt Nam

Giữa những ngày dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên phải hẹn đi hẹn lại chúng tôi mới có thể gặp thầy giáo Lê Văn Cường trong căn hộ tập thể ở phường Nguyễn Phúc, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái.

Người truyền cảm hứng cho học sinh

 Gần 20 năm gắn bó với nghề, cô giáo Bùi Thị Thanh Mai, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình) vẫn không ngừng trau dồi trình độ chuyên môn. Với những nỗ lực của mình, cô đã hai lần đoạt giải Nhất hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố và nhiều giải thưởng tại các hội thi thiết kế bài giảng điện tử cấp quận, thành phố… Đặc biệt, cô đã khắc phục được nhiều hạn chế của hình thức dạy học trực tuyến, truyền cảm hứng cho học sinh, giúp các em học tập hiệu quả...

Gương sáng trong phong trào giữ gìn an ninh trật tự vùng biên

Nữ đảng viên KSor H’Blâm, dân tộc JRai là nữ già làng đầu tiên ở tỉnh Gia Lai, một tấm gương sáng trong phong trào giữ gìn an ninh ở xã Ia Mơr, huyện Chư Prông thuộc vùng biên giới tỉnh Gia Lai giáp với Campuchia.

Người thủ lĩnh trọn nghĩa, vẹn tình

Đã lâu rồi, cái tên Nguyễn Hữu Thường - Đà Nẵng, đã trở nên thân quen, gần gũi với anh chị em trong ngành Bưu điện từ Nam ra Bắc. Anh chị em hay phải đi công tác hoặc có công việc qua miền Trung, cũng ráng chạy để về qua Đà Nẵng ăn vội với Anh bữa cơm, hàn huyên dăm ba câu chuyện nghề, chuyện đời, rồi lại rong ruổi lên đường. Lắng đọng điều còn mãi trong lòng của đồng chí, đồng nghiệp, chính là sự chân thành và nhiệt tình, cùng với sự sốc vác, tận tâm với công việc, để những vị trí công tác Anh đã từng trải qua, đều là những bài học cho thế hệ nối tiếp noi gương, học tập.

Nữ giảng viên trẻ có "gia sản" công bố quốc tế thuộc loại "khủng"

Nguyễn Thị Hằng Duy - nữ trợ giảng trẻ nhất của khoa Viễn thông - Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã có 12 bài báo khoa học và có tới 9 bài báo ISI hầu hết thuộc nhóm hàng đầu (ISI-Q1).