Khai mạc Triển lãm Quốc gia về CNTT&TT lần thứ 24 năm 2023 tại Bình Định

Chiều ngày 21.9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bình Định, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm Quốc gia về Công nghệ thông tin và Truyền thông nằm trong khuôn khổ của Hội thảo hợp tác phát triển Công nghệ thông tin - Truyền thông Việt Nam lần thức 24 năm 2023, triển lãm Hội thảo Hợp tác và phát triển CNTT – TT 2023 với chủ đề: “Dữ liệu số và các nền tảng hỗ trợ ra quyết định”.

Lai Châu thúc đẩy, hỗ trợ nông dân đưa nông sản lên sàn thương mại điện tử

Với đặc trưng là địa phương có nhiều loại nông sản thế mạnh, Lai Châu luôn chú trọng các giải pháp tìm đầu ra cho các sản phẩm này.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 37 (từ ngày 09 đến ngày 15/9/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 37 (từ ngày 09 đến ngày 15/9/2023).

 

Xây dựng 8 xã, phường điểm về chuyển đổi số: Đòi hỏi từ thực tiễn

Để việc “chuyển đổi số” tại 8 xã, phường điểm của tỉnh Bắc Kạn đi vào thực tiễn, cán bộ và Nhân dân có thể nhìn thấy, nắm bắt được và cảm nhận rõ lợi ích mang lại, đòi hỏi công tác rà soát thực trạng, triển khai kế hoạch phải bài bản và kỹ lưỡng.

Sóc Trăng: Sơ kết 6 tháng về chuyển đổi số và triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng

Chiều ngày 11/9/2023, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 06 tháng đầu năm 2023 về Chuyển đổi số và triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Chủ trì cuộc họp, Tổ trưởng Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh. Tham dự cuộc họp còn có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh, Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh; các đồng chí là Tổ giúp việc cho Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh và Tổ công tác triển khai Đề án 06 tỉnh. Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến đến 11 huyện, thị xã, thành phố và 109 xã, phường, thị trấn.

Đồng Nai hướng tới phổ cập AI trong toàn tỉnh

Ngày 04/4/2023, Ủy ban Quốc gia về Chuyển đổi số ban hành Quyết định số 17/QĐ-UBQGCĐS về kế hoạch hoạt hoạt động của Ủy Ban Quốc gia về chuyển đổi số năm 2023.

Hà Tĩnh tập trung chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030

Trên cơ sở quan điểm chuyển đổi số là chìa khóa để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt và toàn diện, mang tính đột phá và cần sự vào cuộc đồng bộ, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn dân; Nghị Quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tập trung lãnh đạo, chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030 đã đề ra 7 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, trong đó xác định rõ các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số bao gồm: Tài nguyên và Môi trường; Công nghiệp, năng lượng; Thương mại; Giao thông vận tải và logistics; Nông nghiệp; Y tế; Giáo dục; Văn hóa và Du lịch; đặc biệt là ưu tiên chuyển đổi số trong các hoạt động phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Thanh Hóa: Đi đầu trong chuyển đổi số

 Với tiềm lực mạnh về kinh tế cùng sự quyết liệt trong chỉ đạo, triển khai thực hiện, TP Thanh Hóa vươn lên đứng đầu 27 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh về xếp hạng mức độ chuyển đổi số (CĐS).

Quảng Nam tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính và chuyển đổi số trên sóng truyền hình

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam vừa phối hợp với Đài PT-TH tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi tìm hiểu cải cách hành chính (CCHC) và chuyển đổi số (CĐS) trên sóng truyền hình năm 2023. Quảng Nam là địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai cuộc thi này. Để rõ hơn mục đích, thông điệp của cuộc thi, phóng viên đã có cuộc trao đổi với bà Phạm Thị Ngọc Quyên – Phó Giám đốc Sở TT&TT Quảng Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức cuộc thi.


Quảng Ngãi: Hơn 7.000 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng được tập huấn về chuyển đổi số và kỹ năng số

Trong hai ngày 7 và 8/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi tổ chức chương trình tập huấn về chuyển đổi số và kỹ năng số cho hơn 7.000 thành viên tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.