Vĩnh Long tập huấn thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn báo chí

Ngày 5/10, Ủy ban nhân tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn công tác thông tin đối ngoại và kỹ năng phát ngôn cung cấp thông tin cho báo chí năm 2023. Đến dự có hơn 200 người phát ngôn các cấp trên địa bàn tỉnh tham gia.

 

Nhiều hoạt động tại Ngày hội chuyển đổi số tại Thành phố Tam Kỳ năm 2023

Từ 6 - 7/10, UBND thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Tuần lễ Chuyển đổi số Quảng Ngãi 2023 - Mở ra cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số

Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi năm 2023 diễn ra từ ngày 28/9 đến 02/10 với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số” do UBND tỉnh chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) tổ chức với hơn 5 hội thảo chuyên đề, 2 hoạt động bên lề.

Long An phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Long An tiên phong chuyển đổi số”

Ngày 29/9/2023, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Truyền thanh huyện Cần Giuộc, Tỉnh Đoàn Long An tổ chức phát động cuộc thi trực tuyến “Tuổi trẻ Long An tiên phong chuyển đổi số” năm 2023.

Điểm tin ngành Thông tin và Truyền thông tuần 38 (từ ngày 16/9 đến ngày 22/9/2023)

Thông tin tổng hợp về hoạt động ngành Thông tin và Truyền thông các địa phương được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng tuần 38 (từ ngày 16/9 đến ngày 22/9/2023).

Lai Châu: Quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác truyền thông chính sách

Báo chí và các loại hình truyền thông khác là kênh thông tin, là phương thức cơ bản, quan trọng để thực hiện truyền thông chính sách. Thời gian qua, tỉnh Lai Châu đã từng bước thể hiện quyết tâm thực hiện hiệu quả công tác truyền thông chính sách, định hướng thông tin báo chí góp phần đưa sách đến người dân, xây dựng sự đồng thuận xã hội.

Khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh

Sáng ngày 19/9/2023, Sở TT&TT Quảng Trị đã tổ chức khai trương cà phê sách về Chủ tịch Fidel Castro và Mỹ la tinh tại Quán cà phê Phiêu, Công viên Fidel, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi khai trương có đồng chí Hoàng Đức Thắng, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Cuba tỉnh Quảng Trị; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh và thành phố Đông Hà và phóng viên các cơ quan báo chí địa phương và Trung ương.

Đồng Nai: Tổ chức tập huấn khai thác dữ liệu, ứng dụng AI cho hơn 1.600 công chức, viên chức

Đào tạo cán bộ công chức sử dụng AI là một nhiệm vụ quan trọng trong thời kỳ chuyển đổi số. Việc đào tạo này sẽ giúp cán bộ công chức có thể tận dụng tối đa lợi ích của AI trong công việc, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước.

Thúc đẩy phổ cập chữ ký số và ra mắt ứng dụng Công dân số tỉnh Hòa Bình

Ngày 19/9/2023, tại VNPT Hòa Bình, Sở Thông tin và Truyền thông Hoà Bình phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia và các doanh nghiệp nền tảng số tổ chức Hội nghị triển khai thúc đẩy phổ cập chữ ký số và ra mắt ứng dụng Công dân số tỉnh Hòa Bình. Dự hội nghị, có đồng chí Bùi Đức Nam, Giám đốc Sở TT&TT; lãnh đạo Trung tâm Chứng thực điện tử Quốc gia – Bộ TT&TT; đại diện các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố,…

 

Chuyển đổi số ở Lai Châu, cơ hội và thách thức

Tỉnh Lai Châu đang thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu sự phát triển hiện tại và trong tương lai. Ðể hiểu rõ hơn về cơ hội cũng như thách thức trong sự nghiệp Chuyển đổi số tỉnh Lai Châu, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, một trong những người đồng hành với sự nghiệp Chuyển đổi số của tỉnh Lai Châu trong suốt thời gian vừa qua.