Quảng Nam: Bưu chính công ích đồng hành giải quyết thủ tục hành chính

Triển khai Quyết định 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã rất quyết tâm và nỗ lực trong công tác triển khai sử dụng dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ vậy nên đã góp phần đem lại sự hài lòng cho công dân, doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính.

Tỉnh Yên Bái khai mạc hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2, năm 2023

Sáng 25/4, tại Bảo tàng tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Thư viện tỉnh và một số đơn vị liên quan tổ chức khai mạc hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023; chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975- 30/4/2023).

Xử phạt Tạp chí Một thế giới đăng thông tin không đúng tôn chỉ, mục đích

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Tạp chí điện tử Một thế giới vì đăng tải bài viết có nội dung không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động.

Bắc Ninh: Vẫn còn địa phương, đơn vị chưa thực hiện nghiêm việc xử lý phản ánh kiến nghị của người dân

Hệ thống Phản ánh kiến nghị tỉnh Bắc Ninh đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt, tăng cường tương tác giữa chính quyền với người dân trên thiết bị di động, góp phần tích cực trong công tác cải cách hành chính, nâng cao các chỉ số năng lực điều hành cấp tỉnh. Tuy nhiên, vẫn còn một số địa phương, đơn vị chưa thực hiện nghiêm việc xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, tổ chức.

Hà Nội: Rộn ràng các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ 2 (21/4)

Theo Ban Quản lý Phố Sách Hà Nội, từ đầu tháng 4 đến nay, đơn vị đã chủ trì, phối hợp với các nhà sách tổ chức nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam (21/4) lần thứ 2 năm 2023; mừng 06 năm Ngày thành lập Phố Sách Hà Nội (01/5/2017-01/5/2023).  

Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Sáng 21/3, tại Trung tâm Hành chính tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở TT&TT tổ chức hội nghị bàn giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023. Dự hội nghị có ông Đặng Minh Thông, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các bộ, ngành cùng gần 300 DN tham dự trực tiếp và hơn 700 điểm cầu kết nối trực tuyến qua nền tảng số.

Yên Bái: Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp xây dựng hạ tầng viễn thông thụ động

Chiều 19/4, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị trực tuyến giao ban doanh nghiệp Viễn thông Quý I/2023. Đồng chí Hoàng Minh Tiến – Giám đốc Sở TT& TT chủ trì Hội nghị.

Ninh Bình: Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 2

Ngày 20/4, Sở Thông tin và Truyền thông Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao; Sở Giáo dục và Đào tạo và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức Khai mạc Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Ninh Bình lần thứ 2 tại Trường THPT Kim Sơn A.

Bến Tre: Hình thành hệ sinh thái nông nghiệp số

Chuyển đổi số (CĐS) trong nông nghiệp (NN) là việc ứng dụng công nghệ số (CNS) một cách đồng bộ vào tất cả các khâu từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến, bảo quản và tiêu thụ sản phẩm NN. Việc hình thành một hệ sinh thái NN số là yếu tố quan trọng cần được triển khai đồng bộ.

 

Phát động thi đua chuyển đối số - Năm dữ liệu số tỉnh Tuyên Quang năm 2023

 Ngày 18-4, UBND tỉnh tổ chức Lễ phát động thi đua chuyển đổi số - Năm dữ liệu số Tuyên Quang năm 2023.

Đổi thay bất ngờ nhờ số hoá

Theo công bố kết quả chỉ số Chuyển đổi số (DTI) năm 2022 của UBND tỉnh  Bà Rịa - Vũng Tàu, xã Tóc Tiên (TX. Phú Mỹ) gây ấn tượng khi dẫn đầu về chỉ số này trên tổng số 82 UBND các xã, phường, thị trấn. Trong đó, xã Tóc Tiên đã đạt tỷ lệ 82% thực hiện dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), vượt chỉ tiêu 32% so với chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2022.