Quảng Nam: Bưu chính công ích đồng hành giải quyết thủ tục hành chính

Triển khai Quyết định 468/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Quảng Nam đã rất quyết tâm và nỗ lực trong công tác triển khai sử dụng dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) trong tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC). Nhờ vậy nên đã góp phần đem lại sự hài lòng cho công dân, doanh nghiệp trong công tác cải cách hành chính.

Quảng Ninh: Chuyển đổi số thúc đẩy cải cách hành chính

 Quảng Ninh là một trong những địa phương đi đầu chuyển đổi số trong giải quyết thủ tục hành chính, xây dựng chính quyền điện tử hướng tới xây dựng chính quyền số và cơ quan nhà nước “không giấy tờ”. Đến nay, tỉnh đã tạo lập được hạ tầng kỹ thuật công nghệ thông tin vững chắc, huy động được sự vào cuộc tích cực, hiệu quả của các sở, ngành, địa phương cũng như người dân trên toàn tỉnh. Đây chính là nền tảng quan trọng đưa Quảng Ninh sớm trở thành tỉnh điển hình, đi đầu trong chuyển đổi số toàn diện, hướng đến trở thành mô hình mẫu chuyển đổi số của cả nước.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hội nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023

 Sáng 21/3, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023 với gần 300 đại biểu tham dự trực tiếp tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và hơn 600 đại biểu tham dự trực tuyến qua nền tảng số.

Bắc Giang: Nhiều thành tựu quan trọng từ công tác chuyển đổi số

 Những năm qua, với sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cùng sự vào cuộc quyết liệt của các Sở, ngành, địa phương, công tác chuyển đổi số (CĐS) trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Thúc đẩy phát triển kinh tế số, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh

Tỉnh Tiền Giang hiện đang tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh phát triển kinh tế số và xã hội số giai đoạn 2022 - 2025 trên cơ sở chiến lược quốc gia về chuyển đổi số. Qua đó, nâng cao hiệu quả sản xuất - kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh; tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội địa phương mạnh mẽ và bền vững trong giai đoạn mới.

Phú Thọ: Chuyển biến tích cực trong thực hiện Chuyển đổi số ở các cơ quan nhà nước

 Thời gian qua, hoạt động chuyển đổi số tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực với nhiều giải pháp quyết liệt nhằm từng bước thay đổi thói quen, cách làm trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành cũng như thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bằng chính công nghệ số và nền tảng, dữ liệu số.

Vĩnh Phúc: Các địa phương linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện chuyển đổi số

 Nhờ bắt nhịp xu hướng chuyển đổi số, người dân trong tỉnh đang dần trở thành nhân tố tích cực tham gia vào hoạt động chuyển đổi số với nhiều hoạt động thiết thực như: Sử dụng các dịch vụ công trực tuyến, thanh toán dịch vụ không dùng tiền mặt; giao dịch điện tử trong thanh toán học phí, lệ phí; sử dụng thẻ bảo hiểm y tế số VssID, dụng dịch vụ đăng ký khám, chữa bệnh từ xa… Hòa mình vào “cuộc sống số”, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã linh hoạt, sáng tạo trong thực hiện chuyển đổi số, đem lại nhiều kết quả tích cực.

Bình Dương: Kế hoạch triển khai phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025

Ngày 20/02/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Dương vừa ban hành Kế hoạch số 676/KH-UBND về việc thực hiện Quyết định số 146/QĐ-TTg ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Chuyển đổi số ở xã vùng biên Quảng Trị: Không chỉ là câu chuyện của một địa phương

Giữa năm 2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định phê duyệt “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Trong đó, xã Hướng Phùng (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) là 1 trong 7 xã trên toàn quốc, được chọn thí điểm chuyển đổi số. Trái ngược với sự hào hứng và những kỳ vọng ban đầu, chương trình chuyển đổi số ở Hướng Phùng chưa đạt kết quả như mong muốn.

Gia Lai quyết tâm chuyển đổi số trên cả 3 trụ cột: chính quyền số, kinh tế số và xã hội số

Với quan điểm cùng hợp tác và cùng phát triển, ngày 21-4-2023, UBND tỉnh Gia Lai và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2023-2025.

Bắc Kạn: Ưu tiên nguồn lực cho các danh mục chuyển đổi số cấp thiết

 Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh tại Phiên họp lần thứ nhất năm 2023 của Ban Chỉ đạo về Chuyển đổi số tỉnh Bắc Kạn.