Bắc Giang triển khai Kế hoạch tăng cường ứng dụng CNTT và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành kế hoạch số 224/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Quyết định số 131/QĐ-TTg ngày 25/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030”.

Hòa Bình: Họp Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 06

Chiều ngày 4/4, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025 (gọi tắt Đề án 06) tổ chức họp triển khai nhiệm vụ thời gian tới. Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi làm Trưởng ban chỉ đạo chuyển đổi số TP Hồ Chí Minh

UBND TP Hồ Chí Minh vừa có quyết định thành lập Ban chỉ đạo và Tổ giúp việc Ban chỉ đạo về chuyển đổi số của TP trên cơ sở hợp nhất Ban chỉ đạo đề án xây dựng đô thị thông minh và xây dựng chính quyền điện tử.

Bắc Giang: Thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong các trường học, cơ sở y tế

Mới đây, Sở TT&TT Bắc Giang tổ chức Hội nghị thúc đẩy chuyển đổi số, thanh toán không dùng tiền mặt trong các cơ sở giáo dục, cơ sở y tế. Dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo; Y tế và cán bộ có liên quan; Trung tâm Phục vụ hành chính công, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bắc Giang, Ngân hàng Vietcombank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

Quảng Trị: Ban hành Kế hoạch Công tác thông tin đối ngoại năm 2022

Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Trị ban hành Kế hoạch số 32/KH-UBND về công tác thông tin đối ngoại của tỉnh Quảng Trị năm 2022. Việc ban hành Kế hoạch nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác thông tin đối ngoại (TTĐN), đảm bảo sự chỉ đạo, quản lý và điều hành thống nhất, đồng bộ và hiệu quả trong công tác thông tin đối ngoại của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; tăng cường quảng bá hình ảnh, tiềm năng lợi thế của Việt Nam nói chung và của tỉnh nói riêng, góp phần xây dựng thương hiệu của tỉnh và nâng cao năng lực cạnh tranh phát triển của tỉnh.

Hòa Bình: Ban hành kế hoạch tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số

Ngày 30/3/2022 vừa qua, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 56 về tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật và vận động đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022 - 2025.

Phú Thọ ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Thông tấn xã Việt Nam

Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông với Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN), giai đoạn 2022 - 2025. Dự lễ ký kết có các ông Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Vũ Việt Trang - Tổng Giám đốc TTXVN; Hồ Đại Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hà Nội: Triển khai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 28/3 vừa qua, Sở TT&TT Hà Nội có Công văn số 680/STTTT-BCXBTT gửi các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 (21/4/2022).

Thanh Hóa tăng cường công tác thông tin, truyền thông và đối ngoại giai đoạn 2022 - 2030

Ngày 31/3/2022, Sở Thông tin và Truyền thông và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác thông tin, truyền thông và thông tin đối ngoại ở khu vực biên giới tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022 - 2030. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Bá Tường - Phó Trưởng  Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Lãnh đạo, Trưởng các phòng, ban của Sở thông tin và Truyền thông và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Việc “chạy” nhờ ứng dụng phần mềm chuyên ngành

Để đáp ứng nhu cầu tin học hóa dữ liệu, các sở, cơ quan chuyên môn trong tỉnh Bắc Giang đã chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng các phần mềm chuyên ngành. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công việc, từng bước thực hiện chuyển đổi số.