Chuyển đổi số ở Lai Châu, cơ hội và thách thức

Tỉnh Lai Châu đang thực hiện nhiều giải pháp để đẩy mạnh chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu sự phát triển hiện tại và trong tương lai. Ðể hiểu rõ hơn về cơ hội cũng như thách thức trong sự nghiệp Chuyển đổi số tỉnh Lai Châu, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Minh Hiệu - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, một trong những người đồng hành với sự nghiệp Chuyển đổi số của tỉnh Lai Châu trong suốt thời gian vừa qua.

Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Nam tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật của các doanh nghiệp và các đại lý kinh doanh Internet trên địa bàn tỉnh

Vừa qua, Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Nam phối hợp với Công an tỉnh, Phòng Quản lý đô thị thị xã Phủ Lý, Phòng Quản lý hạ tầng kinh tế các huyện tiến hành đợt thanh tra Internet diện rộng trên địa bàn tỉnh Hà Nam. Mục đích của đợt thanh tra là kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong triển khai, cung cấp dịch vụ Internet của các doanh nghiệp, các đại lý Internet, từ đó kịp thời chấn chỉnh những vi phạm nhằm đưa hoạt động cung cấp và sử dụng dịch vụ Internet tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật.

Sở BCVT Lâm Đồng tổ chức hội nghị quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 11/6/2007, Sở Bưu chính Viễn thông (BCVT) Lâm Đồng đã tổ chức hội nghị quán triệt các chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Ông Khuất Minh Phương, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban tuyên giáo tỉnh uỷ đã đến dự và truyền đạt các nội dung chuyên đề. Tham dự hội nghị có trên 40 người là cán bộ công chức – viên chức (CBCC-VC) của Sở BCVT và một số doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực BCVT và công nghệ thông tin trên địa bàn thành phố Đà Lạt.

Một số hoạt động của Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

* Tập huấn, cấp giấy phép sử dụng Tần số và Thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên phương tiện nghề cá tại tỉnh BR-VT
* Tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp
 

Sở BCVT Khánh Hòa tổ chức tập huấn “Nhận diện, lập kế hoạch và quản lý dự án phần mềm”

Trong 2 ngày 6-7/6/2007 vừa qua, Sở Bưu chính, Viễn thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Chương trình hỗ trợ khu vực doanh nghiệp (BSPS) - Hợp phần 1 tổ chức lớp tập huấn “Nhận diện, lập kế hoạch và quản lý dự án phần mềm” nhằm giúp các cán bộ chuyên phụ trách về công nghệ thông tin tại các Sở, ngành có kiến thức về việc xác định yêu cầu và quy trình thu thập yêu cầu cho một dự án phần mềm.

Kiểm tra việc sử dụng Tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

Thực hiện chức năng quản lý nhà nước về BCVT&CNTT trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá, từ ngày 07/5 đến 31/5/2007, Sở Bưu chính Viễn thông Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát tần số khu vực VI - Cục Tần số vô tuyến điện, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong sử dụng tần số và thiết bị phát sóng vô tuyến điện (VTĐ) trên địa bàn tỉnh. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra 15 cơ quan, đơn vị: Chi Cục Kiểm lâm, Cục Hải quan Thanh Hoá, Trường Kỹ thuật nghiệp vụ giao thông, các đài Phát thanh - Truyền hình các huyện, các doanh nghiệp Viễn thông, các doanh nghiệp có sử dụng thiết bị phát sóng và tần số VTĐ.

Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá thăm và làm việc Sở BCVT Bình Thuận

Ngày 9/6/2007, tại Thành phố Phan Thiết, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận. Đồng chí Lê Minh Tuấn - Giám đốc sở BCVTđã thay mặt Sở báo cáo tình hình công tác quản lý Nhà nước về CNTT-TT trên địa bàn tỉnh thời gian qua và kiến nghị Bộ BCVT một số nội dung như: + Sớm ban hành một số văn bản liên quan đến lĩnh vực ứng dụng CNTT, định mức đơn giá chuyên ngành CNTT-TT, đưa Internet về điểm BĐVHX…

Quảng Nam cấp phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá thuộc địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ thị số 05/2007CT-BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Bưu chính viễn thông về việc Tăng cường quản lý thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá, bảo đảm an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển và Chỉ thị số 35/CT-UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường công tác quản lý tần số và máy phát vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nhằm sử dụng hiệu quả tần số để thông tin liên lạc trên biển, trong công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng tránh thiên tai, tránh gây can nhiễu. Ngày 30/5 và ngày 05/6/2007 Sở Bưu chính viễn thông Quảng Nam phối hợp với Trung tâm kiểm soát tần số khu vực III, chính quyền địa phương huyện, các xã ven biển của huyện Núi Thành tiến hành cấp giấy phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá.

Sở BCVT Hà Tây phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI kiểm tra vùng phủ sóng di động phục vụ phòng, chống, lụt, bão

Thực hiện Phương án 1449PA/PCLBU-UBND ngày 25/4/2007 của Ban chỉ huy PCLBU-UBND tỉnh Hà Tây và Quyết định 380/QĐ-UBND về thành lập các tổ chức PCLB úng. Ngày 30/5/07, Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây (BCVT) phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI - Bộ Bưu chính, Viễn thông và Ban PCLB Tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đi kiểm tra vùng phủ sóng di động của các mạng CDMA và GSM tại các huyện Ba vì, Phúc thọ, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.

Hội nghị tập huấn công tác QLNN về BCVT và CNTT năm 2007

Ngày 29/05/2007, Sở Bưu chính, viễn thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) đối với các phòng Hạ tầng Kinh tế, Quản lý Đô thị các huyện, thị xã, thành phố.

Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ đường cáp quang biển cho ngư dân tại Thanh Hoá

Trong thời gian vừa qua, các tuyến cáp quang đi qua thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại các địa phương ven biển như Khánh Hoà, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau...đã bị “khai thác” trái phép để bán phế liệu. Hành vi cắt trộm, phá hoại đường cáp quang biển đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới thông tin quốc gia. Trước tình trạng nghiêm trọng đó, ngày 31/5/2007, Thủ Tướng Chính phủ đã có công điện số 659/CĐ-TTg gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Văn hoá – Thông tin và UBND các tỉnh, thành phố ven biển. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện ngay các biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm phạm đến hệ thống cáp quang biển này.