Bộ trưởng Bộ BCVT Đỗ Trung Tá thăm và làm việc Sở BCVT Bình Thuận

Ngày 9/6/2007, tại Thành phố Phan Thiết, Bộ trưởng Bộ Bưu chính, Viễn thông Đỗ Trung Tá đã đến thăm và làm việc với Sở Bưu chính, Viễn thông Bình Thuận. Đồng chí Lê Minh Tuấn - Giám đốc sở BCVTđã thay mặt Sở báo cáo tình hình công tác quản lý Nhà nước về CNTT-TT trên địa bàn tỉnh thời gian qua và kiến nghị Bộ BCVT một số nội dung như: + Sớm ban hành một số văn bản liên quan đến lĩnh vực ứng dụng CNTT, định mức đơn giá chuyên ngành CNTT-TT, đưa Internet về điểm BĐVHX…

Quảng Nam cấp phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá thuộc địa bàn tỉnh

Thực hiện chỉ thị số 05/2007CT-BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Bưu chính viễn thông về việc Tăng cường quản lý thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá, bảo đảm an toàn cho thông tin vô tuyến điện trên biển và Chỉ thị số 35/CT-UBND tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường công tác quản lý tần số và máy phát vô tuyến điện trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Nhằm sử dụng hiệu quả tần số để thông tin liên lạc trên biển, trong công tác cứu nạn, cứu hộ, phòng tránh thiên tai, tránh gây can nhiễu. Ngày 30/5 và ngày 05/6/2007 Sở Bưu chính viễn thông Quảng Nam phối hợp với Trung tâm kiểm soát tần số khu vực III, chính quyền địa phương huyện, các xã ven biển của huyện Núi Thành tiến hành cấp giấy phép sử dụng tần số và các thiết bị phát sóng trên phương tiện nghề cá.

Sở BCVT Hà Tây phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI kiểm tra vùng phủ sóng di động phục vụ phòng, chống, lụt, bão

Thực hiện Phương án 1449PA/PCLBU-UBND ngày 25/4/2007 của Ban chỉ huy PCLBU-UBND tỉnh Hà Tây và Quyết định 380/QĐ-UBND về thành lập các tổ chức PCLB úng. Ngày 30/5/07, Sở Bưu chính, Viễn thông Hà Tây (BCVT) phối hợp với Trung tâm kiểm soát Tần số VTĐ KVI - Bộ Bưu chính, Viễn thông và Ban PCLB Tỉnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đi kiểm tra vùng phủ sóng di động của các mạng CDMA và GSM tại các huyện Ba vì, Phúc thọ, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Quốc Oai.

Hội nghị tập huấn công tác QLNN về BCVT và CNTT năm 2007

Ngày 29/05/2007, Sở Bưu chính, viễn thông tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin (CNTT) đối với các phòng Hạ tầng Kinh tế, Quản lý Đô thị các huyện, thị xã, thành phố.

Tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ đường cáp quang biển cho ngư dân tại Thanh Hoá

Trong thời gian vừa qua, các tuyến cáp quang đi qua thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam tại các địa phương ven biển như Khánh Hoà, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau...đã bị “khai thác” trái phép để bán phế liệu. Hành vi cắt trộm, phá hoại đường cáp quang biển đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến mạng lưới thông tin quốc gia. Trước tình trạng nghiêm trọng đó, ngày 31/5/2007, Thủ Tướng Chính phủ đã có công điện số 659/CĐ-TTg gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Bưu chính, Viễn thông, Bộ Quốc phòng, Bộ Công An, Bộ Văn hoá – Thông tin và UBND các tỉnh, thành phố ven biển. Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng, tỉnh Thanh Hoá đã thực hiện ngay các biện pháp nhằm ngăn chặn kịp thời các hành vi xâm phạm đến hệ thống cáp quang biển này.

Tỉnh Lâm Đồng: Hội thảo ứng dụng CNTT trong doanh nghiệp

Ngày 01/6/2007 tại thành phố Đà Lạt, Sở BCVT Lâm Đồng phối hợp cùng với Sở BCVT TP.HCM và Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội thảo ứng dụng CNTT trong DN phục hội nhập. Hơn 200 đại biểu là các cán bộ đại diện của VCCI, Hội tin học Việt Nam, Sở BCVT các tỉnh, thành miền Trung, Tây Nguyên và phía Nam, các Sở và ban ngành trong tỉnh Lâm Đồng cùng 150 doanh nghiệp (DN) vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã về dự.

Tin hoạt động của Sở BCVT Cà Mau

* Sở BCVT Cà Mau kiểm tra việc sử dụng các thiết bị dùng tần số vô tuyến điện trên địa bàn Tỉnh

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Cà Mau có một số hộ dân và đơn vị sử dụng thiết bị dùng tần số vô tuyến điện mà không đăng ký sử dụng hoặc thiết bị có băng tần nằm trong băng tần dành cho nghiệp vụ lưu động hàng không, taxi, … không đúng với quy định của Nhà nước và tiềm ẩn nguy cơ gây hại rất lớn.

Sở Bưu chính Viễn thông Thanh Hóa tuyên truyền phổ biến quy định cấp phép và quản lý tần số vô tuyến điện

Sở Bưu chính, Viễn thông Thanh Hoá tuyên truyền Chỉ thị số số 05/2007/CT-BBCVT ngày 16/4/2007 của Bộ Bưu chính, Viễn thông, hướng dẫn các quy định về cấp phép, quản lý tần số và thiết bị phát sóng Vô tuyến điện trên các phương tiện nghề cá tại thị xã Sầm Sơn.

Hội nghị doanh nghiệp BCVT trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Đoàn kết, hợp tác vì sự phát triển chung của ngành bưu chính, viễn thông tỉnh Phú ThọĐể nâng cao vai trò quản lý nhà nước về lĩnh vực bưu chính, viễn thông (BCVT) trên địa bàn tỉnh; kịp thời nắm bắt và tạo điều kiện giúp đỡ các doanh nghiệp trong ngành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc xây dựng và phát triển mạng lưới cơ sở hạ tầng… Ngày 23/5/2007, Sở BCVT Phú Thọ đã tổ chức hội nghị Gặp mặt các doanh nghiệp BCVT đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. Nội dung chính của Hội nghị: đánh giá kết quả hoạt động Quý I/2007 của ngành BCVT tỉnh Phú Thọ; triển khai kế hoạch và các phương án phòng chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn năm 2007; phổ biến các quy định về quản lý, xây dựng công trình ngoại vi viễn thông; ...

Tin hoạt động của Sở BCVT Bình Thuận

* Xây dựng Đề án Chính phủ điện tử

Ngày 16/5/2007, chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn về việc chuyển giao nhiệm vụ xây dựng Đề án Chính phủ điện tử tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2007 – 2010 từ Văn phòng UBND tỉnh cho Sở Bưu chính, Viễn thông. Thời gian để Sở Bưu chính, Viễn thông triển khai xây dựng Đề án Chính phủ điện tử của tỉnh trong quý III/2007.