Khai trương Trung tâm Chuyển đổi số tỉnh Đồng Tháp

Sự kiện này diễn ra vào sáng 18/4 với sự tham dự của Bí thư Tỉnh ủy Lê Quốc Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Thiện Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Huỳnh Minh Tuấn; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, địa phương thuộc tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh trong khu vực và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Vĩnh Long: Ban hành kế hoạch nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số

Vừa qua, ngày 30/3/2022 UBND tỉnh Vĩnh Long đã ban hành Quyết định số 618/QĐ-UBND về Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực Chuyển đổi số quốc gia trên địa bàn tỉnh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Lào Cai: Phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I, năm 2022

Sáng 13/4, tại Trường THCS Lê Quý Đôn, Cụm liên trường thành phố Lào Cai, UBND tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I, năm 2022 với chủ đề “Sách – Sứ mệnh phát triển văn hóa đọc”.

Bắc Ninh: Sẵn sàng cho ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 15/4, Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Bắc Ninh năm 2022 sẽ chính thức được khai mạc tại khu vực Công viên Hồ Điều hòa Văn Miếu (thành phố Bắc Ninh). Sự kiện này được tổ chức trong 3 ngày từ 15 đến 17-4, nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú, bổ ích và hấp dẫn.

Yên Bái: Yên Bình sơ kết công tác chuyển đổi số quý I/2022 và khai trương, giới thiệu một số ứng dụng phần mềm

Ngày 07/4, tại Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Yên Bình, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số (BCĐ CĐS) huyện Yên Bình đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác chuyển đổi số quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2022 và khai trương, giới thiệu một số ứng dụng phần mềm. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến đến 24 điểm cầu.

Quảng Bình: Ban hành Nghị quyết về chuyển đổi số đến năm 2025, định hướng đến năm 2030

Ngày 31/3/2022, Tỉnh ủy Quảng Bình đã ban hành Nghị quyết số 07-NQ/TU về chuyển đổi số tỉnh Quảng Bình đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Hòa Bình: Tiếp nhận 92.107 hồ sơ thủ tục hành chính trong Quý I/2022

Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính Nhà nước trên địa bàn tỉnh Hòa Bình được duy trì tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả 10 huyện, thành phố và 151/151 đơn vị cấp xã đã góp phần tích cực vào việc cải cách thủ tục hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, nâng cao sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp về sự phục vụ của các cơ quan hành chính Nhà nước các cấp.

Ưu tiên chuyển đổi số phục vụ người dân, doanh nghiệp

Xác định công nghiệp, thương mại - dịch vụ (TM-DV) là yếu tố quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế đô thị, UBND TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã tập trung thực hiện các giải pháp chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh, thu hút nhà đầu tư có tiềm lực.

Ninh Bình: Ra mắt mô hình "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính"

Chiều 6/4, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình tổ chức chương trình ra mắt và ký cam kết thực hiện mô hình "Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính".

Đồng Nai quyết tâm nâng cao chỉ số về chuyển đổi số trong năm 2022

Ngày 4/4/2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Văn bản số 3272/UBND-KGVX  về nâng cao chỉ số về chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh năm 2022.