Thừa Thiên Huế: Khai mạc Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 20222

Chiều 16/4, tại Thư viện Tổng hợp tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Đại học Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Viện Nghiên cứu phát triển tổ chức Lễ Khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ Nhất năm 2022, và  ra mắt 02 ấn phẩm mới của Tủ sách Huế. Đến tham dự có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, cùng đại diện các Sở, ban ngành, các nhà nghiên cứu...trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Hội sách tỉnh Phú Yên năm 2022: Lan tỏa tri thức

Tối ngày 20/4/2022, tại Công viên Thanh thiếu niên (TP Tuy Hòa), Hội sách tỉnh Phú Yên lần thứ V-2022 với chủ đề “Lan tỏa tri thức” đã chính thức khai mạc. Đến dự có các đồng chí: Phạm Đại Dương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Thanh Toàn, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Ban chấp hành Hội Xuất bản Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty sách Thái Hà (Hà Nội) cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, đoàn thể, địa phương, các nhà xuất bản, đơn vị phát hành sách và đông đảo các học sinh, sinh viên trong tỉnh.

Đắk Nông: Ra mắt các tổ công nghệ số cộng đồng tại xã Đắk Lao

Ngày 19/4, tại xã Đắk Lao (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông), Sở TT&TT Đắk Nông phối hợp chính quyền địa phương tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập các tổ công nghệ số cộng đồng.

Năm 2022: Thái Nguyên phấn đấu tỷ lệ hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 từ 55%

Ngày 15/4/2022, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-UBND về việc giao chỉ tiêu hồ sơ giải quyết trực tuyến mức độ 4 cho các sở, ban, ngành, địa phương năm 2022.

Quảng Trị: Xây dựng danh mục dữ liệu chuyên ngành tích hợp lên dữ liệu hệ thống IOC

Ngày 15/4/2022, tại Trung tâm Giám sát điều hành thông minh (IOC) tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông (Sở TT&TT) đã tổ chức buổi làm việc với Sở Công Thương về các nội dung liên quan đến việc nắm bắt thông tin, định hướng và xây dựng danh mục dữ liệu chuyên ngành cần thiết tích hợp lên dữ liệu hệ thống Trung tâm IOC tỉnh.

Quảng Bình: Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I

Mới đây, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Bình chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa và Thể thao, Tỉnh đoàn Quảng Bình  tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Tham dự buổi lễ có đồng chí Trần Ngọc Ánh, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và đông đảo đoàn viên, học sinh, trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Thái Bình: Triển khai nhiều hoạt động tại Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ I

Đây là một trong các nội dung vừa được Uỷ ban nhân dân tỉnh chỉ đạo tại Kế hoạch số 57/KH-UBND về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Phú Thọ: Ngành Thông tin và Truyền thông góp phần vào thành công của Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2022

Giỗ Tổ Hùng Vương năm Nhâm Dần 2022 đã thành công tốt đẹp. Đóng góp vào thành công chung đó có sự nỗ lực cố gắng thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ nhằm đưa hình ảnh lễ hội, giới thiệu, quảng bá về tỉnh Phú Thọ đến với đồng bào và du khách trong và ngoài nước; đồng thời đảm bảo hạ tầng thông tin liên lạc đáp ứng nhu cầu thông tin của người dân trong dịp này.

Ngày hội “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ”

Ngày 18/4, tại xã Đồng Tân, huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang), Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa tổ chức điểm Ngày hội “Một cuốn sách tốt thắp sáng vạn ước mơ” khối THCS, năm 2022.

Thanh Hóa phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Sáng 18/4/2022, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa phối hợp với UBND huyện Đông Sơn tổ chức Lễ phát động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Sự kiện được diễn ra tại khuôn viên trường Tiểu học và THCS Đông Thịnh huyện Đông Sơn. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh đoàn, Thư viện tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Đông Sơn; đại diện các đơn vị xuất bản và phát hành trên địa bàn tỉnh...